17:29 ICT Thứ sáu, 22/02/2019

Liên kết site

Video

Thành viên

Thống kê truy cập

váy đẹp Đang truy cập : 30


2 Hôm nay : 5797

thoi trang nu Tháng hiện tại : 181151

1 Tổng lượt truy cập : 12523001

Trang nhất » Tin Tức » Khí tượng thủy văn và Biến đổi khí hậu

Đường phố TX Móng Cái (Quảng Ninh) chiều qua - Ảnh: X.Toàn

Bão số 6 suy yếu thành áp thấp nhiệt đới

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn T.Ư cho biết: Chiều qua (24.9), khi còn cách Móng Cái (tỉnh Quảng Ninh) khoảng 70 km về phía đông bắc, bão số 6 đã gây gió mạnh cấp 6, giật cấp 7 ở đảo Bạch Long Vĩ; cấp 5, giật cấp 7 ở đảo Cô Tô. Ở tỉnh Quảng Ninh, tính đến 16 giờ hôm qua đã có mưa vừa, mưa to. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão mạnh cấp 9, cấp 10 (từ 75 - 102 km/giờ), giật trên cấp 10.

Dự báo đường đi của bão số 6. (Ảnh: NCHMF).

Khẩn cấp di dời dân trước 18 giờ chiều nay

Chiều tối nay 24/9, bão số 6 với sức gió vùng tâm bão mạnh cấp 14, giật trên cấp 14 sẽ đổ bộ và gây mưa lớn tại các tỉnh Bắc Bộ. Trước 18 giờ chiều nay, cần nhanh chóng di dời dân tại các vùng nguy hiểm.

TIN BÃO KHẨN CẤP (Cơn bão số 6)

TIN BÃO KHẨN CẤP (Cơn bão số 6)

Hồi 4 giờ ngày 24/9, vị trí tâm bão số 6 ở vào khoảng 21,3 độ Vĩ Bắc; 111,6 độ Kinh Đông, cách bán đảo Lôi Châu (Trung Quốc) khoảng 150 km về phía Đông. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão mạnh cấp 15 (tức là từ 167 đến 183 km một giờ), giật trên cấp 15.

“Hoang mạc” đại dương đang lan rộng

“Hoang mạc” đại dương đang lan rộng

Một nghiên cứu mới của các nhà khoa học Hoa Kỳ cho thấy các khu vực có năng suất sinh học thấp nhất ở đại dương đang lan rộng với tốc độ nhanh hơn dự báo. Sự thay đổi này làm biến đổi đặc điểm sinh học của đại dương, có thể gây ảnh hưởng tiêu cực đến quần thể nhiều loài cá đang cố gắng sống sót trong các môi trường giống như “hoang mạc” này.

Miền Bắc chuẩn bị đón mưa lớn

Do ảnh hưởng của bão Hagupit, nhiều khả năng tối 24/9 các tỉnh Bắc Bộ sẽ có mưa lớn và dông, có thể gây lũ lớn.

Dự báo đường đi và khu vực ảnh hưởng của bão. Ảnh: NCHMF.

Tối nay biển Đông hứng gió bão cấp 13

Sáng nay, bão Hagupit chỉ còn cách đảo Ludong (Philippines) khoảng 160 km về phía đông đông bắc. Với tốc độ di chuyển rất nhanh (20-25 km mỗi giờ), đêm nay, bão sẽ đi vào bắc biển Đông, cường độ mạnh cấp 13-14.

Sẽ có đợt gió mùa đông bắc đầu tiên mùa đông 2008-2009

Bão Hagupit hiện còn ở ngoài khơi Philippines nhưng nhiều khả năng sẽ gây mưa ở Bắc Bộ vào 3 ngày cuối tuần. Cũng vào những ngày cuối tuần sẽ có một đợt gió mùa đông bắc cường độ khá mạnh tràn xuống nước ta và sẽ là đợt gió mùa đông bắc đầu tiên, mở màn mùa 2008-2009.

Đường đi và vị trí cơn bão theo dự báo của TTKTTV Trung ương.

Đêm nay, bão Hagupit đi vào biển Đông

Đêm nay, bão Hagupit sẽ đi vào khu vực Bắc biển Đông nước ta với cường độ cấp 14. Do ảnh hưởng của bão, từ chiều tối nay (22/9) vùng biển phía Đông Bắc khu vực Bắc biển Đông có gió mạnh, biển động dữ dội.

Bão Hagupit sẽ vào bắc biển Đông

Bão Hagupit sẽ vào bắc biển Đông

Một cơn bão mạnh đang hoạt động ở vùng biển phía đông đảo Luzon (Philippines), tên quốc tế là Hagupit, là cơn bão thứ 14 hoạt động trên vùng biển tây bắc Thái Bình Dương.

Nam Cực: Lại báo động lỗ thủng tầng ozone!

Nam Cực: Lại báo động lỗ thủng tầng ozone!

Báo cáo của Tổ chức Khí tượng thế giới (WMO) mới công bố về lỗ thủng tầng ozone ở Nam Cực lại một lần nữa cảnh báo chúng ta khi khí hậu trái đất ngày càng xấu đi, gây những thiệt hại nặng nề cho đời sống con người.

Trung tâm Khí tượng Thủy văn quốc gia thực hiện dự báo khí tượng thủy văn và phát tin chính thức về thời tiết

Trung tâm Khí tượng Thủy văn quốc gia thực hiện dự báo khí tượng thủy văn và phát tin chính thức về thời tiết

Tổ chức thực hiện công tác dự báo khí tượng, thủy văn, phát tin chính thức về diễn biến thời tiết, áp thấp nhiệt đới, bão, lũ, lụt và triều cường theo quy định của pháp luật là một trong những nhiệm vụ mà Thủ tướng Chính phủ giao cho Trung tâm Khí tượng Thủy văn quốc gia.

Một khu vực bị ngập lũ tại Đài Bắc (Đài Loan) do ảnh hưởng của bão Sinlaku hôm 14-9 - Ảnh: Xinhua

Biến đổi khí hậu đe dọa hàng triệu người châu Á - Thái Bình Dương

Hàng triệu người dân sống tại các làng ven biển khu vực châu Á - Thái Bình Dương đang đối mặt với những thiên tai có mức độ tàn phá mạnh trên phạm vi rộng do tác động của biến đổi khí hậu, theo báo cáo về biến đổi khí hậu tại các nước châu Á - Thái Bình Dương do Tầm nhìn Thế giới Việt Nam (World Vision Việt Nam) công bố ngày 19-9.

Lỗ hổng tầng ozone ở Nam cực ngày càng lớn

Lỗ hổng tầng ozone ở Nam cực ngày càng lớn

Theo báo cáo của Tổ chức Khí tượng thế giới (WMO) công bố nhân Ngày quốc tế bảo vệ tầng ozone (16-9), lỗ hổng tầng ozone ở Nam cực trong năm nay đã vượt mức năm 2007 và dự kiến sẽ tiếp tục mở rộng trong vài tuần tới.

Không nên quá kỳ vọng vào đê và đập

Không nên quá kỳ vọng vào đê và đập

Lũ lụt là một trong những thảm họa tự nhiên thường xuyên, có sức tàn phá nặng nề nhất trên Trái đất và ngày một dữ dội hơn. Có nhiều nguyên nhân gây ra lũ lụt như phá rừng, mở rộng vùng hạ lưu, cảnh báo không tốt…nhưng "yếu tố quyết định lại nằm đằng sau vòng xoáy lũ - những con đê và đập". Đó là một nhận định trên tờ San Francisco Chronicle

Không được chủ quan với những cơn bão cuối mùa.

Còn khoảng 5 cơn bão cuối mùa ảnh hưởng tới nước ta

Người dân miền Bắc đang được hưởng tiết trời thu dịu mát với nắng hanh vàng trải rộng, trong khi miền Trung lại ở giữa mùa mưa. Đây cũng chính là lý do khiến khoảng 5-6 cơn bão cuối mùa có khả năng đổ bộ vào miền Trung nhiều hơn.

Một loại phân bón chứa N. Ảnh: alibaba.com.

Nghịch lý mang tên nitơ

Lại một lần nữa các nhà khoa học gióng lên hồi chuông báo động về tác nhân gây hại mới đối với khí hậu toàn cầu và nhân loại. Đó là nitơ, một nguyên tố vô cùng cần thiết đối với sự sống.

Thêm 3 trạm vô tuyến thám không phục vụ dự báo thời tiết

Hiện cả nước ta có 5 trạm vô tuyến thám không là Hà Nội, Đà Nẵng, TP. Hồ Chí Minh, Vinh và Điện Biên. Theo quy hoạch mạng lưới quan trắc Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt, từ nay đến 2010 sẽ có thêm 3 trạm đặt tại đảo Bạch Long Vĩ, Nha Trang và Cà Mau. Với bán kính đo phủ 250-300km trên đất liền và 300-500km trên biển, hệ thống 8 trạm vô tuyến thám không trong tương lai sẽ đáp ứng cơ bản yêu cầu của ngành khí tượng thủy văn.

Nước biển dâng sẽ làm ngập 0,25 triệu ha đất đồng bằng sông Hồng

Nước biển dâng sẽ làm ngập 0,25 triệu ha đất đồng bằng sông Hồng

Đó là số liệu được đưa ra tại hội thảo “ Vai trò của các tổ chức xã hội dân sự tới biến đổi khí hậu” tổ chức ngày 11/9 tại Hà Nội. Theo đánh giá của Liên hợp quốc, Việt Nam là một trong 5 nước trên thế giới chịu ảnh hưởng nặng nề của biển đổi khí hậu.

Nhiệt độ ở VN tăng trung bình mỗi năm 0,7độ C

Theo số liệu quan trắc của Tổng cục Khí tượng Thuỷ văn từ năm 1931-2000, nhiệt độ không khí tại Việt Nam tăng trung bình 0,7oC mỗi năm.

Vấn đề biến đổi khí hậu đang trở nên cấp bách đối với Việt Nam. (Ảnh: Masternewmedia.org)

Biến đổi khí hậu và vai trò của các tổ chức xã hội dân sự

Sáng nay, tại khách sạn Bảo Sơn diễn ra hội thảo “Biến đổi khí hậu và vai trò của các tổ chức xã hội dân sự”. Hội thảo được phối hợp tổ chức bởi các tổ chức dân sự đang tích cực hoạt động trong lĩnh vực ứng phó với biến đổi khí hậu tại Việt Nam, gồm Liên hiệp các Hội KH & KT Việt Nam (VUSTA), Trung tâm Bảo tồn Sinh vật biển và Phát triển Cộng đồng (MCD) và Trung tâm Nghiên cứu Giáo dục Môi trường và Phát triển (CERED).


Các tin khác

  Trang trước  1 2 3 ... 69 70 71 72 73  Trang sau
 

hệ thống xông hơi, massage sơn nhà, lăn sơn bả matit gia công cơ khí dong phuc Máy làm đá mini may lam da buffet hải sản nắp hố ga đầu cáp ngầm 24kv