07:52 ICT Chủ nhật, 20/01/2019

Liên kết site

Video

Thành viên

Thống kê truy cập

váy đẹp Đang truy cập : 42


2 Hôm nay : 2513

thoi trang nu Tháng hiện tại : 143937

1 Tổng lượt truy cập : 12239685

Trang nhất » Tin Tức » Khí tượng thủy văn và Biến đổi khí hậu

Tin áp thấp nhiệt đới gần bờ

Hồi 4 giờ ngày 14/11, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở vào khoảng 10,5 đến 11,5 độ Vĩ Bắc; 109,5 đến 110,5 độ Kinh Đông, cách bờ biển các tỉnh Khánh Hoà – Bình Thuận khoảng 130 km về phía Đông Đông Nam. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6 (tức là từ 39 đến 49 km một giờ), giật cấp 7.

Khí hậu đang… đột biến!

Khí hậu đang… đột biến!

Người ta đã quen với cụm từ biến đổi khí hậu toàn cầu và ảnh hưởng của nó đến cuộc sống con người, được nhấn mạnh đến qua những tác động chính như nhiệt độ gia tăng và nước biển dâng. Tuy nhiên, sự thay đổi của nhiệt độ cũng đã, đang và sẽ còn kéo theo những biến đổi đáng sợ của thời tiết, mà theo nhiều nhà chuyên môn, trận mưa lịch sử ở Hà Nội vừa qua cũng có thể do ảnh hưởng của biến đổi thời tiết. Đáng sợ hơn nữa, những biến đổi này không phải chỉ ở một trận mưa vừa qua, cũng như chưa có dấu hiệu dừng lại…

Tin áp thấp nhiệt đới trên biển đông

Sáng sớm nay (13/11) áp thấp nhiệt đới đã dịch lên phía bắc. Hồi 7 giờ ngày 13/11, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở vào khoảng 10,4 đến 11,4 độ Vĩ Bắc; 113,4 đến 114,4 độ Kinh Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6, cấp 7 (tức là từ 39 đến 61 km một giờ), giật cấp 8, cấp 9.

Rét đậm đến muộn nhưng kéo dài

Chỉ mới bước vào đầu đông, tại một số tỉnh miền núi phía Bắc, nhiệt độ ban đêm đã xuống đến gần 2 độ C. Theo bà Lan Châu, Phó Giám đốc Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn T.Ư, những hình thái thời tiết cực đoan do biến đổi khí hậu khó có thể lường trước.

Biến đổi khí hậu: “Hung thần” lộ diện

Biến đổi khí hậu: “Hung thần” lộ diện

Trận mưa lụt lịch sử tại Hà Nội và một số tỉnh phía Bắc đầu tháng 11-2008 là một sự bất bình thường của thời tiết vào lúc mà theo thông lệ thì bão lụt đã phải chuyển vào miền Trung. Điều này cảnh báo hiện tượng biến đổi khí hậu (BĐKH) đã gây tác động xấu đến nước ta, nhất là đối với ngành nông nghiệp, đã trở thành mối lo thật gần...

Lại xuất hiện áp thấp nhiệt đới trên biển Đông

Lại xuất hiện áp thấp nhiệt đới trên biển Đông

Theo Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, sáng 12/11, một vùng áp thấp trên khu vực phía Bắc quần đảo Trường Sa đã mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới.

Nấm làm chậm quá trình ấm lên của khí hậu

Nấm làm chậm quá trình ấm lên của khí hậu

Cuộc chiến với hiện tượng khí hậu ấm lên có một đồng minh không ai ngờ đến. Đó chính là nấm mọc trong những khu rừng gỗ vân sam khô tại Alaska, Canada, Scandinavia và các khu vực phía Bắc khác.

Buổi sáng, trời Hà Nội rét, người dân phải mặc áo ấm khi ra đường. Ảnh: Hoàng Hà.

Miền Bắc hanh khô trong 3 ngày tới

Đêm qua và sớm nay, nhiệt độ tại miền Bắc tiếp tục xuống thấp. Sìn Hồ (Lai Châu) chỉ 4 độ C, Sapa (Lào Cai) 5 độ C, Mù Căng Chải (Yên Bái) 6 độ C. Các tỉnh đồng bằng và trung du Bắc Bộ chỉ 11-17 độ C.

Dự kiến đường đi của cơn bão số 9 (TTDBKTTVTƯ)

Công điện khẩn của Bộ trưởng Bộ TN&MT đối phó với cơn bão số 9

Để đối phó với cơn bão số 9 và ảnh hưởng của bão tại các tỉnh, thành phố từ Hà Tĩnh đến Cà Mau, chiều 7/11/2008, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Phạm Khôi Nguyên đã ký Công điện khẩn số 05/CĐ-BTNMT gửi các đơn vị thuộc Bộ gồm: Trung tâm Khí tượng Thuỷ văn quốc gia, Viện Khoa học Khí tượng Thuỷ văn và Môi trường, Tổng cục Môi trường, Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam, Cục Địa chất và Khoáng sản Việt Nam; Các Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh, thành phố: Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hoà, Ninh Thuận, Bình Thuận, Bà Rịa - Vũng Tầu, thành phố Hồ Chí Minh, Long An, Tiền Giang, Bến Tre, Trà Vinh, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau.

Vị trí và hướng di chuyển của áp thấp nhiệt đới (Nguồn: NCHMF).

Xuất hiện áp thấp nhiệt đới trên biển Đông

Tin từ Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, đêm qua 6/11, một vùng áp thấp ở phía Tây Nam quần đảo Philippin đã mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới. Vùng áp thấp này đang di chuyển nhanh theo hướng Tây Tây Bắc với sức gió cấp 7, giật cấp 8.

TIN GIÓ MÙA ĐÔNG BẮC

TIN GIÓ MÙA ĐÔNG BẮC

Bộ phận không khí lạnh đã báo vẫn đang di chuyển xuống phía nam. Dự báo đêm nay và sáng sớm mai (7 /11), bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh miền Bắc nước ta.

Bắc, Trung bộ mưa nhiều trở lại từ 6/11

Từ ngày 6 đến ngày 8/11, Bắc bộ và Bắc Trung bộ sẽ lại có mưa vừa đến mưa to, với lượng mưa lên tới 100-200mm, một số nơi trên 200mm, do ảnh hưởng của đợt không khí lạnh tăng cường kết hợp với hội tụ rãnh gió Tây trên cao.

TIN GIÓ MÙA ĐÔNG BẮC

Hiện nay, ở phía bắc có một bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống phía nam. Dự báo đêm mai (6 /11), bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh miền Bắc nước ta.

Bộ Y tế yêu cầu đảm bảo vệ sinh môi trường, phòng chống dịch sau lũ

Trực cấp cứu 24/24 giờ và khám chữa bệnh miễn phí cho nạn nhân vùng bị ngập nước

Bộ Y tế đã có công điện khẩn yêu cầu tất cả các cơ sở y tế tiếp tục tổ chức trực cấp cứu 24/24 giờ, sẵn sàng thu dung và cấp cứu miễn phí cho nạn nhân do bão, lũ gây ra. Các đội cấp cứu cơ động trong trạng thái sẵn sàng ứng cứu cho tuyến dưới khi có lệnh; hỗ trợ các vùng ngập lũ, cứu chữa kịp thời người bị thương, đặc biệt là khử trùng nguồn nước uống phục vụ sinh hoạt, đảm bảo vệ sinh môi trường, phòng chống dịch bệnh lây lan.

Cơ sở hạ tầng chìm ngập trong nước (Ảnh: Vietnamnet.vn)

64 người chết và mất tích trong mưa lũ

Theo thống kê sơ bộ, tính đến 5 giờ ngày 3/11, mưa lũ đã làm 64 người chết và mất tích; trong đó, địa phương thiệt hại nặng nhất về người là Hà Nội với 18 người tử vong.

Vĩnh Phúc: 7 người chết, nguy cơ cao sạt lở đê

Thông tin từ Sở LĐTB&XH tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, tính đến chiều qua 3/11, trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc có 7 người chết, 2 người bị thương nặng do lũ, hàng ngìn ha lúa, hoa mầu bị chìm trong nước, mất trắng.

Mưa lớn, thiệt hại không nhỏ cho người và tài sản

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường từ phía Bắc tràn xuống gặp dải áp thấp từ phía Nam dịch chuyển lên kết hợp với gió Đông Nam đưa hơi nước từ Biển vào nên đã gây mưa to đến rất to trên diện rộng.Tổng lượng mưa tính đến 19h ngày 1/11/2008 đo được tại các trạm phổ biến từ 250 ÷ 600mm.

Miền Bắc sắp đón đợt không khí lạnh mới

Hiện nay ở phía Bắc đang có một bộ phận không khí lạnh hình thành, dự báo sẽ bắt đầu tràn các tỉnh miền Bắc vào đêm 31/10 tới gây mưa, mưa rào rải rác và có nơi có giông.

Mưa dông xuất hiện tại miền Bắc

Không chỉ khiến thời tiết trở nên mát lạnh, bộ phận không khí lạnh bắt đầu ảnh hưởng đến thời tiết các tỉnh miền Bắc từ hôm nay (23.10), còn gây ra mưa, mưa rào và dông tại Bắc Bộ và bắc Trung Bộ.

Ngày mai trời mưa và lạnh. Ảnh: Hoàng Hà.

Sáng mai không khí lạnh tràn về miền Bắc

Sự xung đột giữa hai khối không khí lạnh và nóng sẽ gây mưa rào và dông cho các tỉnh miền Bắc. Trời chuyển lạnh về đêm và sáng sớm, nhiệt độ thấp nhất xuống 18 độ C. Ban ngày nhiệt độ khoảng 26-28 độ C.


Các tin khác

  Trang trước  1 2 3 ... 67 68 69 ... 71 72 73  Trang sau
 

hệ thống xông hơi, massage sơn nhà, lăn sơn bả matit gia công cơ khí dong phuc Máy làm đá mini may lam da buffet hải sản nắp hố ga đầu cáp ngầm 24kv