02:19 ICT Thứ bảy, 25/05/2019

Liên kết site

Video

Thành viên

Thống kê truy cập

váy đẹp Đang truy cập : 36


2 Hôm nay : 1123

thoi trang nu Tháng hiện tại : 187656

1 Tổng lượt truy cập : 13278067

Trang nhất » Tin Tức » Khí tượng thủy văn và Biến đổi khí hậu

Nhiệt độ thấp nhất tại miền Bắc đang là 10 độ C. Ảnh: Hoàng Hà.

Đêm mai không khí lạnh tăng cường đến miền Bắc

Miền Bắc đang chịu ảnh hưởng của không khí lạnh cường độ suy yếu dần và khoảng đêm 26, ngày 27/11 sẽ được tăng cường trở lại.

Việt Nam chỉ phải chịu trách nhiệm cho 0,35% lượng khí gây hiệu ứng nhà kính trên thế giới.

Oxfam kêu gọi giúp VN ứng phó với biến đổi khí hậu

Trong một báo cáo vừa phát hành, Tổ chức phi chính phủ Anh Oxfam nhận định, mặc dù là một nước có trách nhiệm ít nhất về khí thải nhà kính, nhưng Việt Nam lại nằm trong số các quốc gia chịu ảnh hưởng lớn nhất của biến đổi khí hậu.

Cần một nền móng vững chắc cho ngành khí tượng - thủy văn

Cần một nền móng vững chắc cho ngành khí tượng - thủy văn

TT - Sau sự kiện mưa lũ lịch sử tại Hà Nội và việc dự báo chưa chính xác về các trận mưa bão, một số ý kiến đặt vấn đề về chất lượng công tác dự báo của ngành khí tượng - thủy văn. Sau đây là ý kiến mang tính chất đóng góp của một bạn đọc cho biết đã có hơn 20 năm gắn bó với nghề dự báo khí tượng.

Bộ trưởng Tài nguyên: 'Ngành khí tượng tiêu không hết tiền đầu tư'

Bộ trưởng Tài nguyên: 'Ngành khí tượng tiêu không hết tiền đầu tư'

Sáng nay, Bộ trưởng Tài nguyên Môi trường Phạm Khôi Nguyên cho biết, hiện tiền đầu tư cho ngành khí tượng tiêu không hết, năm nào cũng trả lại nhà nước 30-40 tỷ đồng.

Đến Tết Nguyên Đán, miền Bắc còn 6 - 7 đợt lạnh rét

Theo bà Dương Liên Châu, Phó Giám đốc Trung tâm dự báo KTTV Trung ương, từ nay đến Tết nguyên đán, Bắc Bộ sẽ có 6-7 đợt không khí lạnh nữa. Miền Bắc sẽ không rét "ác liệt" như năm ngoái. Theo bà Liên Châu, từ nay đến Tết người dân Bắc Bộ vẫn được “sưởi’’ nắng vì sau mỗi đợt không khí lạnh thì thời tiết lại về trạng thái đêm và sáng cứ rét nhưng đến trưa lại nắng.

Mưa axit - Những tác hại

Mưa axit - Những tác hại

Mưa axit - hậu quả của ô nhiễm khói, bụi được phát hiện lần đầu tiên vào năm 1948 tại Thụy Điển. Ngay từ những năm 50 của thế kỷ 20, hiện tượng này đã bắt đầu được nghiên cứu, tuy nhiên tại Việt Nam đầu những năm 90, nó mới được quan tâm. Hiện nay, các nhà khoa học đã phát hiện mưa axit tại Việt Nam.

Rét còn tiếp tục khoảng hai ngày tới

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, không khí lạnh tràn xuống miền Bắc từ ngày 18/11 nhưng hôm qua (19/11), nhiệt độ mới giảm mạnh.

Tin gió mùa đông bắc

Bộ phận không khí lạnh đã báo vẫn đang tiếp tục di chuyển xuống phía nam.
Dự báo ngày hôm nay (18/11), bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh miền Bắc nước ta.

(Ảnh: Hữu Nghị)

Đêm nay, miền Bắc mưa rét

Một bộ phận không khí lạnh đang di chuyển từ phía Bắc xuống phía Nam. Dự báo đêm nay và ngày mai (18/11), nền nhiệt độ các tỉnh miền Bắc sẽ ở vào khoảng 13-25 độ C, riêng một số vùng miền núi giảm dưới 10 độ C.

Chiều nay, Bắc Bộ có mưa, trời chuyển rét

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, từ chiều tối và đêm nay (17-11), Bắc Bộ và bắc Trung Bộ có mưa rải rác. Các tỉnh miền bắc đêm và sáng trời rét.

Vị trí và dự kiến đường đi của bão số 10.

Bão số 10 đang tiến về TPHCM

Theo dự báo, cơn bão số 10 đang tiến vào Vũng Tàu, TPHCM, Bến Tre. Ngày 17/11, Nam Trung Bộ đến Nam Bộ có thể có mưa rất to. Trong khi triều cường chưa rút, bão số 10 lại ập đến thực sự là mối đe dọa với cuộc sống nhiều người dân tại TPHCM.

Trung tâm Khí tượng Thủy văn Quốc gia Ưu tiên xây dựng 3 phòng thí nghiệm Quốc gia trong năm 2009

Tại buổi làm việc rà soát kế hoạch 2008 và triển khai kế hoạch 2009 của Trung tâm KTTV Quốc gia chiều 11/11, Thứ trưởng Nguyễn Công Thành đã chỉ đạo các đơn vị trong Bộ phối hợp cùng Trung tâm xây dựng 3 phòng thí nghiệm áp dụng hệ thống quản lý theo tiêu chuẩn ISO/IEC 17025-2005 để được công nhận trong hệ thống phòng thí nghiệm đạt chuẩn Quốc gia VILAS trong năm 2009. Thứ trưởng còn nhấn mạnh Trung tâm cần chủ động tính toán các hoạt động để tăng cường năng lực dự báo KTTV, đề xuất nhiệm vụ cho năm 2010.

Tập trung mọi lực lượng phòng chống thiên tai

Bộ TN&MT triển khai Chiến lược Quốc gia phòng, chống và giảm nhẹ thiên tai:Huy động mọi nguồn lực giảm thiệt hại do thiên tai

Ngày 12/11, Thứ trưởng Bộ TN&MT Nguyễn Công Thành đã ký phê duyệt Chương trình, kế hoạch hành động của Bộ TN&MT thực hiện Chiến lược Quốc gia phòng, chống và giảm nhẹ thiên tai đến 2020. Chương trình, kế hoạch hành động này nhằm huy động mọi nguồn lực của ngành TN&MT để triển khai có hiệu quả công tác phòng, chống thiên tai của Bộ từ nay đến 2020, giảm thấp nhất thiệt hại về người và tài sản, hạn chế sự phá hoại tài nguyên nhiên nhiên, môi trường, nâng cao chất lượng các bản tin dự báo thiên tai, góp phần đảm bảo sự phát triển bền vững, bảo đảm an ninh quốc phòng.

Tin áp thấp nhiệt đới gần bờ

Hồi 4 giờ ngày 14/11, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở vào khoảng 10,5 đến 11,5 độ Vĩ Bắc; 109,5 đến 110,5 độ Kinh Đông, cách bờ biển các tỉnh Khánh Hoà – Bình Thuận khoảng 130 km về phía Đông Đông Nam. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6 (tức là từ 39 đến 49 km một giờ), giật cấp 7.

Khí hậu đang… đột biến!

Khí hậu đang… đột biến!

Người ta đã quen với cụm từ biến đổi khí hậu toàn cầu và ảnh hưởng của nó đến cuộc sống con người, được nhấn mạnh đến qua những tác động chính như nhiệt độ gia tăng và nước biển dâng. Tuy nhiên, sự thay đổi của nhiệt độ cũng đã, đang và sẽ còn kéo theo những biến đổi đáng sợ của thời tiết, mà theo nhiều nhà chuyên môn, trận mưa lịch sử ở Hà Nội vừa qua cũng có thể do ảnh hưởng của biến đổi thời tiết. Đáng sợ hơn nữa, những biến đổi này không phải chỉ ở một trận mưa vừa qua, cũng như chưa có dấu hiệu dừng lại…

Tin áp thấp nhiệt đới trên biển đông

Sáng sớm nay (13/11) áp thấp nhiệt đới đã dịch lên phía bắc. Hồi 7 giờ ngày 13/11, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở vào khoảng 10,4 đến 11,4 độ Vĩ Bắc; 113,4 đến 114,4 độ Kinh Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6, cấp 7 (tức là từ 39 đến 61 km một giờ), giật cấp 8, cấp 9.

Rét đậm đến muộn nhưng kéo dài

Chỉ mới bước vào đầu đông, tại một số tỉnh miền núi phía Bắc, nhiệt độ ban đêm đã xuống đến gần 2 độ C. Theo bà Lan Châu, Phó Giám đốc Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn T.Ư, những hình thái thời tiết cực đoan do biến đổi khí hậu khó có thể lường trước.

Biến đổi khí hậu: “Hung thần” lộ diện

Biến đổi khí hậu: “Hung thần” lộ diện

Trận mưa lụt lịch sử tại Hà Nội và một số tỉnh phía Bắc đầu tháng 11-2008 là một sự bất bình thường của thời tiết vào lúc mà theo thông lệ thì bão lụt đã phải chuyển vào miền Trung. Điều này cảnh báo hiện tượng biến đổi khí hậu (BĐKH) đã gây tác động xấu đến nước ta, nhất là đối với ngành nông nghiệp, đã trở thành mối lo thật gần...

Lại xuất hiện áp thấp nhiệt đới trên biển Đông

Lại xuất hiện áp thấp nhiệt đới trên biển Đông

Theo Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, sáng 12/11, một vùng áp thấp trên khu vực phía Bắc quần đảo Trường Sa đã mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới.

Nấm làm chậm quá trình ấm lên của khí hậu

Nấm làm chậm quá trình ấm lên của khí hậu

Cuộc chiến với hiện tượng khí hậu ấm lên có một đồng minh không ai ngờ đến. Đó chính là nấm mọc trong những khu rừng gỗ vân sam khô tại Alaska, Canada, Scandinavia và các khu vực phía Bắc khác.


Các tin khác

  Trang trước  1 2 3 ... 67 68 69 ... 72 73 74  Trang sau
 

hệ thống xông hơi, massage sơn nhà, lăn sơn bả matit gia công cơ khí dong phuc Máy làm đá mini may lam da buffet hải sản nắp hố ga đầu cáp ngầm 24kv