22:00 ICT Thứ hai, 18/02/2019

Liên kết site

Video

Thành viên

Thống kê truy cập

váy đẹp Đang truy cập : 39


2 Hôm nay : 17393

thoi trang nu Tháng hiện tại : 150666

1 Tổng lượt truy cập : 12492516

Trang nhất » Tin Tức » Khí tượng thủy văn và Biến đổi khí hậu

Miền Bắc, rét tập trung vào 2 tháng tới

Miền Bắc, rét tập trung vào 2 tháng tới

Mùa đông năm nay sẽ có khoảng 3-4 đợt rét đậm, tập trung chủ yếu từ cuối tháng 12/2008 đến nửa đầu tháng 2/2009. Sáng sớm 5/12, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu hết các tỉnh phía Bắc.

Bộ phận không khí lạnh tăng cường xuống các tỉnh miền Bắc

Theo bản tin phát lúc 9 giờ 30 hôm nay, 4-12, của Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, chiều và đêm nay bộ phận không khí lạnh sẽ tăng cường xuống các tỉnh miền Bắc nước ta nên ở Bắc Bộ có mưa vài nơi, các tỉnh ven biển Trung Bộ có mưa và có nơi mưa vừa

Có thể Sapa sẽ có tuyết nếu nhiệt độ tiếp tục giảm sâu như hiện nay. Ảnh nguồn Báo Lào Cai

Sáng nay, nhiệt độ Sapa xuống âm 0,3oC

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Lào Cai, đêm 30/11 rạng sáng 1/12, nhiệt độ mặt đất tại Sa Pa giảm xuống âm 0,3oC (mức thấp nhất từ đầu mùa đông đến nay), sương muối tràn ngập.

Miền Bắc: ngày nóng, đêm lạnh

Liên tiếp những ngày qua, thời tiết tại các tỉnh miền Bắc thường lạnh về đêm và nóng vào ban ngày, trong đó các tỉnh miền núi phía Bắc nhiệt độ xuống khá thấp vào ban đêm, nhiều nơi xuất hiện sương muối.

Đất cằn cỗi vì hiệu ứng nhà kính

Đất cằn cỗi vì hiệu ứng nhà kính

Hiệu ứng nhà kính đang làm thay đổi cấu trúc của vật chất hữu cơ trong đất ở cấp độ phân tử khiến chất lượng đất giảm, đồng thời làm tăng lượng carbon trong khí quyển.“Đất chứa một lượng carbon gấp hai lần so với khí quyển. Nhưng tới nay các nhà khoa học chưa hề xem xét kỹ lượng carbon khổng lồ này”, Giáo sư hóa học môi trường của Đại học Toronto Scarborough (Canada) Myrna J.Simpson cho biết. Trước nghiên cứu của Myrna, giới khoa học chưa biết nhiều về cấu tạo của đất ở cấp độ phân tử. Một phần là do đất có quá nhiều thành phần nên rất khó phân tích. Nhóm của Myrna sử dụng kỹ thuật cộng hưởng từ hạt nhân (Nuclear Magnetic Resonance) để nghiên cứu cấu trúc phân tử của đất. Họ đem máy tới thung lũng phía sau Đại học Toronto Scarborough để tiến hành thử nghiệm. Họ dùng các điện cực để tăng nhiệt độ trong đất lên 3-6 độ C trong suốt mùa đông và mùa hè. Thử nghiệm diễn ra trong 14 tháng.

Ảnh: universalgeneral.com.

Quan sát chớp để dự báo lũ và mưa lớn

Chớp mạnh có thể là tiếng chuông cảnh báo của những cơn lũ sắp xảy ra, các nhà khoa học khẳng định.

Dự báo thời tiết thiếu chính xác vì thiếu phương tiện kỹ thuật tốt và con người giỏi. (Ảnh TTDBKT-TV)

Người trong nghề nói gì về chất lượng dự báo thời tiết?

Tôi đã có trên 20 năm gắn bó với nghề dự báo khí tượng cho không quân và hàng không Việt Nam, đã từng được giao phụ trách về khí tượng hàng không cho toàn bộ các sân bay phía Nam và vừa mới phải bỏ nghề. Sau sự kiện thiên tai hoành hành ngay giữa lòng Thủ đô, dư luận xã hội đã tập trung lên tiếng về chất lượng công tác dự báo của ngành khí tượng - thủy văn (KT-TV). Tôi viết bài này góp thêm một tiếng nói xây dựng, mong được chia sẻ cùng bạn đọc.

Mưa axit đang gia tăng ở các khu công nghiệp

Gia tăng mưa axit ở các đô thị và khu công nghiệp

Đó là kết luận của các chuyên gia Mạng lưới giám sát lắng đọng axit vùng Đông Á (EANET) tại hội thảo tổ chức mới đây tại Hà Nội với sự tham gia của 10 quốc gia. Ở Việt Nam, nghiên cứu "Đánh giá hiện trạng mưa axit ở Việt Nam" của nhóm tác giả Viện Nghiên cứu Khí tượng thủy văn và Môi trường đã bước đầu vẽ nên bức tranh tổng quát về hiện tượng tự nhiên có nguyên nhân từ phát triển công nghiệp này.

TIN KHÔNG KHÍ LẠNH TĂNG CƯỜNG

Bộ phận không khí lạnh đã báo vẫn đang di chuyển xuống phía nam.
Dự báo đêm nay (26/11), bộ phận không khí lạnh này sẽ tăng cường xuống các tỉnh miền Bắc nước ta.

Nhiệt độ thấp nhất tại miền Bắc đang là 10 độ C. Ảnh: Hoàng Hà.

Đêm mai không khí lạnh tăng cường đến miền Bắc

Miền Bắc đang chịu ảnh hưởng của không khí lạnh cường độ suy yếu dần và khoảng đêm 26, ngày 27/11 sẽ được tăng cường trở lại.

Việt Nam chỉ phải chịu trách nhiệm cho 0,35% lượng khí gây hiệu ứng nhà kính trên thế giới.

Oxfam kêu gọi giúp VN ứng phó với biến đổi khí hậu

Trong một báo cáo vừa phát hành, Tổ chức phi chính phủ Anh Oxfam nhận định, mặc dù là một nước có trách nhiệm ít nhất về khí thải nhà kính, nhưng Việt Nam lại nằm trong số các quốc gia chịu ảnh hưởng lớn nhất của biến đổi khí hậu.

Cần một nền móng vững chắc cho ngành khí tượng - thủy văn

Cần một nền móng vững chắc cho ngành khí tượng - thủy văn

TT - Sau sự kiện mưa lũ lịch sử tại Hà Nội và việc dự báo chưa chính xác về các trận mưa bão, một số ý kiến đặt vấn đề về chất lượng công tác dự báo của ngành khí tượng - thủy văn. Sau đây là ý kiến mang tính chất đóng góp của một bạn đọc cho biết đã có hơn 20 năm gắn bó với nghề dự báo khí tượng.

Bộ trưởng Tài nguyên: 'Ngành khí tượng tiêu không hết tiền đầu tư'

Bộ trưởng Tài nguyên: 'Ngành khí tượng tiêu không hết tiền đầu tư'

Sáng nay, Bộ trưởng Tài nguyên Môi trường Phạm Khôi Nguyên cho biết, hiện tiền đầu tư cho ngành khí tượng tiêu không hết, năm nào cũng trả lại nhà nước 30-40 tỷ đồng.

Đến Tết Nguyên Đán, miền Bắc còn 6 - 7 đợt lạnh rét

Theo bà Dương Liên Châu, Phó Giám đốc Trung tâm dự báo KTTV Trung ương, từ nay đến Tết nguyên đán, Bắc Bộ sẽ có 6-7 đợt không khí lạnh nữa. Miền Bắc sẽ không rét "ác liệt" như năm ngoái. Theo bà Liên Châu, từ nay đến Tết người dân Bắc Bộ vẫn được “sưởi’’ nắng vì sau mỗi đợt không khí lạnh thì thời tiết lại về trạng thái đêm và sáng cứ rét nhưng đến trưa lại nắng.

Mưa axit - Những tác hại

Mưa axit - Những tác hại

Mưa axit - hậu quả của ô nhiễm khói, bụi được phát hiện lần đầu tiên vào năm 1948 tại Thụy Điển. Ngay từ những năm 50 của thế kỷ 20, hiện tượng này đã bắt đầu được nghiên cứu, tuy nhiên tại Việt Nam đầu những năm 90, nó mới được quan tâm. Hiện nay, các nhà khoa học đã phát hiện mưa axit tại Việt Nam.

Rét còn tiếp tục khoảng hai ngày tới

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, không khí lạnh tràn xuống miền Bắc từ ngày 18/11 nhưng hôm qua (19/11), nhiệt độ mới giảm mạnh.

Tin gió mùa đông bắc

Bộ phận không khí lạnh đã báo vẫn đang tiếp tục di chuyển xuống phía nam.
Dự báo ngày hôm nay (18/11), bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh miền Bắc nước ta.

(Ảnh: Hữu Nghị)

Đêm nay, miền Bắc mưa rét

Một bộ phận không khí lạnh đang di chuyển từ phía Bắc xuống phía Nam. Dự báo đêm nay và ngày mai (18/11), nền nhiệt độ các tỉnh miền Bắc sẽ ở vào khoảng 13-25 độ C, riêng một số vùng miền núi giảm dưới 10 độ C.

Chiều nay, Bắc Bộ có mưa, trời chuyển rét

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, từ chiều tối và đêm nay (17-11), Bắc Bộ và bắc Trung Bộ có mưa rải rác. Các tỉnh miền bắc đêm và sáng trời rét.

Vị trí và dự kiến đường đi của bão số 10.

Bão số 10 đang tiến về TPHCM

Theo dự báo, cơn bão số 10 đang tiến vào Vũng Tàu, TPHCM, Bến Tre. Ngày 17/11, Nam Trung Bộ đến Nam Bộ có thể có mưa rất to. Trong khi triều cường chưa rút, bão số 10 lại ập đến thực sự là mối đe dọa với cuộc sống nhiều người dân tại TPHCM.


Các tin khác

  Trang trước  1 2 3 ... 66 67 68 ... 71 72 73  Trang sau
 

hệ thống xông hơi, massage sơn nhà, lăn sơn bả matit gia công cơ khí dong phuc Máy làm đá mini may lam da buffet hải sản nắp hố ga đầu cáp ngầm 24kv