19:25 ICT Thứ hai, 16/07/2018

Liên kết site

Video

Thành viên

Thống kê truy cập

váy đẹp Đang truy cập : 0


2 Hôm nay : 9053

thoi trang nu Tháng hiện tại : 124430

1 Tổng lượt truy cập : 10295715

Trang nhất » Tin Tức » Khí tượng thủy văn và Biến đổi khí hậu

Một loại phân bón chứa N. Ảnh: alibaba.com.

Nghịch lý mang tên nitơ

Lại một lần nữa các nhà khoa học gióng lên hồi chuông báo động về tác nhân gây hại mới đối với khí hậu toàn cầu và nhân loại. Đó là nitơ, một nguyên tố vô cùng cần thiết đối với sự sống.

Thêm 3 trạm vô tuyến thám không phục vụ dự báo thời tiết

Hiện cả nước ta có 5 trạm vô tuyến thám không là Hà Nội, Đà Nẵng, TP. Hồ Chí Minh, Vinh và Điện Biên. Theo quy hoạch mạng lưới quan trắc Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt, từ nay đến 2010 sẽ có thêm 3 trạm đặt tại đảo Bạch Long Vĩ, Nha Trang và Cà Mau. Với bán kính đo phủ 250-300km trên đất liền và 300-500km trên biển, hệ thống 8 trạm vô tuyến thám không trong tương lai sẽ đáp ứng cơ bản yêu cầu của ngành khí tượng thủy văn.

Nước biển dâng sẽ làm ngập 0,25 triệu ha đất đồng bằng sông Hồng

Nước biển dâng sẽ làm ngập 0,25 triệu ha đất đồng bằng sông Hồng

Đó là số liệu được đưa ra tại hội thảo “ Vai trò của các tổ chức xã hội dân sự tới biến đổi khí hậu” tổ chức ngày 11/9 tại Hà Nội. Theo đánh giá của Liên hợp quốc, Việt Nam là một trong 5 nước trên thế giới chịu ảnh hưởng nặng nề của biển đổi khí hậu.

Nhiệt độ ở VN tăng trung bình mỗi năm 0,7độ C

Theo số liệu quan trắc của Tổng cục Khí tượng Thuỷ văn từ năm 1931-2000, nhiệt độ không khí tại Việt Nam tăng trung bình 0,7oC mỗi năm.

Vấn đề biến đổi khí hậu đang trở nên cấp bách đối với Việt Nam. (Ảnh: Masternewmedia.org)

Biến đổi khí hậu và vai trò của các tổ chức xã hội dân sự

Sáng nay, tại khách sạn Bảo Sơn diễn ra hội thảo “Biến đổi khí hậu và vai trò của các tổ chức xã hội dân sự”. Hội thảo được phối hợp tổ chức bởi các tổ chức dân sự đang tích cực hoạt động trong lĩnh vực ứng phó với biến đổi khí hậu tại Việt Nam, gồm Liên hiệp các Hội KH & KT Việt Nam (VUSTA), Trung tâm Bảo tồn Sinh vật biển và Phát triển Cộng đồng (MCD) và Trung tâm Nghiên cứu Giáo dục Môi trường và Phát triển (CERED).

Ảnh minh họa (Nguồn: tinmoi.vn)

Hệ lụy của biến đổi khí hậu toàn cầu đối với Việt Nam

Phó Chủ nhiệm Uỷ ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội Nghiêm Vũ Khải khẳng định: biểu hiện của biến đổi khí hậu đối với Việt Nam đã rất rõ nét như bão, lũ bất thường, hạn hán ngày càng khắc nghiệt, các vùng đất thấp ven biển sẽ bị ngập chìm, đồng bằng sông Cửu Long- vựa thóc lớn nhất nước ta đang ngày càng bị xâm mặn sâu hơn. Hệ luỵ của việc nhiệt độ không khí tăng trung bình hàng tăng ở nước ta là khôn lường.

Cảng Singapore: Mực nước biển dâng cao có thể gây nguy hại cho hằng triệu người ở khắp nơi trên thế giới. Ảnh: AFP.

Nước biển có thể không dâng cao như dự đoán

Hiện mỗi năm mặt biển dâng cao 3 mm. Nhưng rồi sẽ tiếp tục ra sao? Các nhà nghiên cứu vừa giới thiệu một mô hình mới. Theo đó, mực nước biển khó có thể dâng thêm 2 m vào cuối thế kỷ như dự đoán trước đây.

Hệ lụy của nhiệt độ không khí tăng trung bình 0,70 0C/năm trong vòng 70 năm qua

Phó Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội Nghiêm Vũ Khải khẳng định: biểu hiện của biến đổi khí hậu đối với Việt Nam đã rất rõ nét như bão, lũ bất thường, hạn hán ngày càng khắc nghiệt, các vùng đất thấp ven biển sẽ bị ngập chìm, đồng bằng sông Cửu Long - vựa thóc lớn nhất nước ta đang ngày càng bị xâm mặn sâu hơn. Hệ lụy của việc nhiệt độ không khí tăng trung bình hàng tăng ở nước ta là khôn lường.

Người nông dân với biến đổi khí hậu

Người nông dân với biến đổi khí hậu

Theo một dự báo của nhóm Nghiên cứu và Phát triển thuộc Ngân hàng thế giới (WB), thiệt hại do sự giảm sút trong nông nghiệp ở các nước nghèo nhất thế giới do nóng lên toàn cầu có thể tăng từ 41 tỷ đô la lên đến 102 tỷ đô la. 1,4 tỉ người sẽ ngập sâu hơn trong tình trạng đói nghèo...Song, nếu người nông dân được hỗ trợ tốt để thích nghi, bức tranh sẽ khả quan hơn rất nhiều.

Biến đổi khí hậu làm một thềm băng khổng lồ trôi dạt

Theo Tân Hoa xã, một thềm băng khổng lồ đã bị tách khỏi Bắc Cực thuộc lãnh thổ phía Bắc Canada và trôi dạt; trong khi đó, những thềm băng còn lại cũng đang tan chảy với một tốc độ rất nhanh. Đó chính là những biểu hiện mới nhất của hiện tượng biến đổi khí hậu.

Sóng thần ở Thái Lan

Chương trình tuyên truyền kiến thức động đất sóng thần

Sóng thần là gì?
Sóng thần là một chuỗi các con sóng lớn, có thể cao đến hàng chục mét, đổ vào những vùng hảI đảo, ven biển.

Còn 5 - 6 cơn bão nữa ảnh hưởng đến VN

Bà Dương Liên Châu, Phó Giám đốc Trung tâm Dự báo Khí tượng - Thủy văn (TT DBKTTV TW) cho biết, đến cuối năm sẽ còn khoảng 5-6 cơn bão nữa nhưng chủ yếu gây ảnh hưởng từ miền Trung trở vào, các tỉnh Bắc Bộ ít khả năng bị ảnh hưởng hơn.

Đại dương ấm lên khiến bão mạnh hơn

Trong lúc tàn dư của cơn bão Gustav vẫn đang đe dọa các bang miền Trung nước Mỹ, các chuyên gia về khí hậu của Mỹ vừa đưa ra cảnh báo "nếu các đại dương tiếp tục ấm lên, loài người sẽ chứng kiến những cơn bão nhiệt đới mạnh hơn trong tương lai".

Mưa trên diện rộng ở Bắc bộ và Bắc Trung bộ

Đêm qua và sáng nay, 4-9, nhiều nơi thuộc khu vực Bắc bộ và Bắc Trung bộ đã bị ảnh hưởng của đợt gió mùa Đông Bắc từ Nam Trung Quốc di chuyển xuống.

Sẽ quan trắc 2 lần/ngày từ mùa mưa bão năm nay

Theo tin từ Bộ Tài nguyên và Môi trường, hai trạm thám không vô tuyến với tổng kinh phí đầu tư 12 tỷ đồng (tại TP Vinh và TP Điện Biên Phủ) vừa được hoàn thành và đi vào hoạt động, kịp thời phục vụ công tác dự báo, cảnh báo thiên tai trong mùa bão lũ năm nay.

Trạm thám không vô tuyến Điện Biên

Năm 2010: Nước ta có 8 trạm vô tuyến thám không

Hai trạm thám không vô tuyến làm nhiệm vụ cung cấp số liệu khí tượng thủy văn tại TP. Vinh và TP. Điện Biên Phủ vừa hoàn thành và đi vào hoạt động kịp phục vụ mùa bão lũ năm nay. Đây là hai trạm nằm trong mạng lưới hệ thống quan trắc đã được Chính phủ phê duyệt nhằm cung cấp các số liệu tốt nhất phục vụ dự báo thời tiết ngày càng khó khăn phức tạp. Bộ TN&MT đã đầu tư xây dựng hai trạm thám không vô tuyến với tổng kinh phí 12 tỷ đồng.

Hà Nội sẽ có mưa vừa đến mưa rất to trong hai ngày 4-5.9.

Sẽ có mưa to trên diện rộng tại Miền Bắc trong hai ngày 4 - 5.9

Các tỉnh Miền Bắc từ ngày 4 đến ngày 5.9 sẽ có mưa vừa đến mưa to, theo Trung tâm dự báo Khí tượng Thuỷ văn Trung ương (TTDBKTTVTƯ) ngày 2.9.

Việt Nam sẵn sàng ứng phó với biến đổi khí hậu

Ngày 30/8, tại Hội thảo lần thứ 2 về “Xây dựng kế hoạch phòng tránh, khắc phục thiên tai, ứng phó với và giảm nhẹ tác động do biến đổi khí hậu” do Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tổ chức tại Vĩnh Phúc, các chuyên gia cho biết, biến đổi khí hậu đã tác động tiêu cực đến hầu hết các lĩnh vực của nền kinh tế Việt Nam. Việt Nam được cảnh báo sẽ là 1 trong 5 quốc gia bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi biến đổi khí hậu.

VN nằm trong điểm nóng về biến đổi khí hậu

Theo công bố của tổ chức phi chính phủ Care và Văn phòng về các Vấn đề Nhân đạo của Liên hợp quốc, Việt Nam là một trong nhiều nước ở châu Á sẽ là những "điểm nóng" về biến đổi khí hậu tại châu lục này.

Áp thấp nhiệt đới có khả năng sẽ không thành bão

Sáng nay, 28-8, Giám đốc Trung tâm Dự báo Khí tượng - Thủy văn Trung ương, ông Bùi Minh Tăng cho biết, đến sáng nay áp thấp nhiệt đới (ATNĐ) ở phía Đông Philippines đã phát triển chậm lại và có khả năng đổi hướng đi lên phía Bắc, hướng vào đảo Đài Loan.


Các tin khác

  Trang trước  1 2 3 ... 66 67 68 69  Trang sau
 

hệ thống xông hơi, massage sơn nhà, lăn sơn bả matit gia công cơ khí dong phuc Máy làm đá mini may lam da buffet hải sản nắp hố ga đầu cáp ngầm 24kv