03:47 ICT Thứ sáu, 21/09/2018

Liên kết site

Video

Thành viên

Thống kê truy cập

váy đẹp Đang truy cập : 27


2 Hôm nay : 2582

thoi trang nu Tháng hiện tại : 224298

1 Tổng lượt truy cập : 10997117

Trang nhất » Tin Tức » Khí tượng thủy văn và Biến đổi khí hậu

Vĩnh Phúc: 7 người chết, nguy cơ cao sạt lở đê

Thông tin từ Sở LĐTB&XH tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, tính đến chiều qua 3/11, trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc có 7 người chết, 2 người bị thương nặng do lũ, hàng ngìn ha lúa, hoa mầu bị chìm trong nước, mất trắng.

Mưa lớn, thiệt hại không nhỏ cho người và tài sản

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường từ phía Bắc tràn xuống gặp dải áp thấp từ phía Nam dịch chuyển lên kết hợp với gió Đông Nam đưa hơi nước từ Biển vào nên đã gây mưa to đến rất to trên diện rộng.Tổng lượng mưa tính đến 19h ngày 1/11/2008 đo được tại các trạm phổ biến từ 250 ÷ 600mm.

Miền Bắc sắp đón đợt không khí lạnh mới

Hiện nay ở phía Bắc đang có một bộ phận không khí lạnh hình thành, dự báo sẽ bắt đầu tràn các tỉnh miền Bắc vào đêm 31/10 tới gây mưa, mưa rào rải rác và có nơi có giông.

Mưa dông xuất hiện tại miền Bắc

Không chỉ khiến thời tiết trở nên mát lạnh, bộ phận không khí lạnh bắt đầu ảnh hưởng đến thời tiết các tỉnh miền Bắc từ hôm nay (23.10), còn gây ra mưa, mưa rào và dông tại Bắc Bộ và bắc Trung Bộ.

Ngày mai trời mưa và lạnh. Ảnh: Hoàng Hà.

Sáng mai không khí lạnh tràn về miền Bắc

Sự xung đột giữa hai khối không khí lạnh và nóng sẽ gây mưa rào và dông cho các tỉnh miền Bắc. Trời chuyển lạnh về đêm và sáng sớm, nhiệt độ thấp nhất xuống 18 độ C. Ban ngày nhiệt độ khoảng 26-28 độ C.

Một cơn lốc xóay nhiệt đới đang đi vào vùng biển A-rập (Ảnh: www.nasa.gov)

Hiệu ứng của hiện tượng nóng lên toàn cầu đối với các cơn lốc xoáy

Trái ngược với lý thuyết cho rằng hiện tượng nóng lên toàn cầu sẽ làm tăng mật độ của các cơn lốc xoáy nhiệt đới, các nghiên cứu khoa học gần đây cho biết hiện tượng nóng lên toàn cầu có thể dẫn tới sự giảm mật độ song lại tăng cường độ của những cơn lốc xoáy trong điều kiện gió ngược.

Tuần này, gió mùa đông bắc tràn về

Theo Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, trong khi đầu và giữa tuần, mưa giảm và lũ xuống dần ở miền Trung, thì cuối tuần miền Bắc đón đợt gió mùa đông bắc mới, trời trở lạnh.

Biến đổi khí hậu: Một chuyến tàu tốc hành

Biến đổi khí hậu: Một chuyến tàu tốc hành

"Thế giới đang phải đương đầu với 3 sức ép lớn về biến đổi khí hậu (BĐKH), năng lượng và lương thực. Khi tôi còn nhỏ, băng tan ít thôi nhưng giờ đã khác - trung bình một năm có 2km băng tan. Điều đó chứng tỏ BĐKH đã đến sớm hơn những gì ta tưởng, nó như một đoàn tàu tốc hành đang lao đến rất nhanh phía bên kia góc đường" - Theo Peter Goldmark, Giám đốc Chương trình Khí hậu và Khí quyển, Quỹ Bảo vệ Môi trường Mỹ (Environmental Defense Fund).

Mùa đông năm nay sẽ không có những đợt rét kéo dài

"Đợt lạnh đầu tiên ở miền Bắc xuất hiện vào khoảng cuối tháng 10 (từ 20 đến 30/10). Nhiệt độ những ngày này chỉ xấp xỉ 20 độ C nhưng do là rét đầu mùa nên người dân sẽ cảm thấy lạnh hơn nhiệt độ thực tế", bà Nguyễn Liên Châu, Phó Giám đốc Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, cho biết.

Khởi động chương trình ứng phó với sự biến đổi khí hậu từ 2009

Khởi động chương trình ứng phó với sự biến đổi khí hậu từ 2009

Đó là công bố của Viện Khí tượng thuỷ văn và môi trường VN, tại hội thảo Biến đổi khí hậu - sáng kiến trong hợp tác nhà nước - tư nhân với bối cảnh biến động của nền kinh tế toàn cầu, tổ chức ngày 14.10 tại Hà Nội.

Giảm nhẹ thiên tai: Hiệu lực tới đâu?

Trung bình mỗi năm, Việt Nam phải hứng chịu khoảng 10 cơn bão, tiếp sau đó là những ảnh hưởng nặng nề do hoàn lưu của bão gây nên: lũ, lụt... Thiệt hại hàng năm do thiên tai là rất lớn, trung bình 500 người thiệt mạng một năm, đó còn chưa kể đến những thiệt hại nặng nề về vật chất. Công tác phòng tránh và giảm nhẹ thiên tai đang cần được xem xét lại.

Ảnh minh họa (Nguồn: Theage.com.au)

Biến đổi khí hậu và vai trò của các thành phố

Việc các thành phố thường bị coi là nguyên nhân gây ra hiệu ứng nhà kính đang ngăn cản những nỗ lực chống lại sự biến đổi khí hậu. Đó là lời cảnh báo mới đây được đăng trên tạp chí Environment and Urbanization (Môi trường và Đô thị) số Tháng 10/2008 của tác giả David Satterthwaite, thành viên Viện Nghiên cứu Quốc tế về Môi trường và Phát triển (IIED).

TIN ÁP THẤP NHIỆT ĐỚI GẦN BỜ

TIN ÁP THẤP NHIỆT ĐỚI GẦN BỜ

Hồi 7 giờ ngày 14/10, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở vào khoảng 18,8 độ Vĩ Bắc; 107,7 độ Kinh Đông, cách bờ biển Hà Tĩnh - Quảng Bình khoảng 140 km về phía Đông Đông Bắc. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6, cấp 7 (tức là từ 39 đến 61 km một giờ), giật cấp 8, cấp 9

Biến đổi khí hậu đẩy hàng triệu người vào cảnh tha hương

Các chuyên gia môi trường cảnh báo những ảnh hưởng môi trường như tình trạng sa mạc hóa, lũ lụt do biến đổi khí hậu gây ra có thể đẩy hàng triệu người phải rời bỏ nhà cửa đi tha hương trong vài thập niên tới.

Diễn đàn Hội nhà báo châu Á với chủ đề biến đổi khí hậu

Từ 7 đến 10-10, tại thủ đô Xơ-un (Hàn Quốc), Hội Nhà báo châu Á đã tổ chức Diễn đàn 2008 với chủ để “Biến đổi khí hậu - Tác động của các phương tiện truyền thông đại chúng trong cuộc cách mạng Xanh”.

Tàu của ngư dân vùng biển Cửa hội (thị xã Cửa Lò, Nghệ An) tránh bão số 8 tại nơi an toàn.

Bão số 8 đang mạnh lên

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, vị trí tâm bão số 8 ở vào khoảng 16,3 độ Vĩ Bắc; 114,0 độ Kinh Đông, cách quần đảo Hoàng Sa khoảng 210 km về phía Đông Đông Nam.

Tin bão trên biển Đông (cơn bão số 8)

Tin bão trên biển Đông (cơn bão số 8)

Hồi 4 giờ ngày 2/10, vị trí tâm bão số 8 ở vào khoảng 15,1 độ Vĩ Bắc; 118,5 độ Kinh Đông, trên vùng biển phía Đông Biển Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (tức là từ 62 đến 74 km một giờ), giật cấp 10.

TIN BÃO XA

TIN BÃO XA

Hồi 1 giờ ngày 1/10, vị trí tâm bão Higos ở vào khoảng 13,3 độ Vĩ Bắc; 123,7 độ Kinh Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (tức là từ 62 đến 74 km một giờ), giật trên cấp 8.

Ảnh cập nhật lúc 3h40 ngày 30/9 của TT Dự báo Khí tượng Thủy văn.

Tin bão khẩn cấp - Cơn bão số 7

Hồi 22 giờ ngày 29/9, vị trí tâm bão số 7 ở vào khoảng 17,3 độ vĩ Bắc; 108,9 độ kinh Đông, cách Quảng Trị - Thừa Thiên Huế khoảng 160 km về phía Đông Bắc. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão mạnh cấp 9 (tức là từ 75 đến 88 km một giờ), giật trên cấp 9.

Bão số 6 đã biến thành áp thấp nhiệt đới.

Bão số 6 thành áp thấp nhiệt đới, xuất hiện bão mới

Đêm 24/9, bão số 6 đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới, trên đất liền phía nam tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc). Tuy nhiên, theo dự báo của Trung tâm cảnh báo bão hải quân Mỹ, đang xuất hiện một cơn bão mới cực mạnh trên biển Thái Bình Dương và có nhiều khả năng ảnh hưởng đến Việt Nam trong vài ngày tới.


Các tin khác

  Trang trước  1 2 3 ... 66 67 68 69 70 71  Trang sau
 

hệ thống xông hơi, massage sơn nhà, lăn sơn bả matit gia công cơ khí dong phuc Máy làm đá mini may lam da buffet hải sản nắp hố ga đầu cáp ngầm 24kv