23:35 ICT Thứ ba, 20/08/2019

Liên kết site

Video

Thành viên

Thống kê truy cập

váy đẹp Đang truy cập : 35


2 Hôm nay : 9503

thoi trang nu Tháng hiện tại : 177093

1 Tổng lượt truy cập : 14009155

Trang nhất » Tin Tức » Khí tượng thủy văn và Biến đổi khí hậu

Thế giới cần nhận thức rõ rằng con người tác động làm biến đổi khí hậu rất nhiều.

Nhiều thiên tai không phải do biến đổi khí hậu

Có những thiên tai không phải do biến đổi khí hậu toàn cầu mà nguyên nhân chính là từ con người nhận thức sai, quy hoạch sai khi thực hiện những dự án làm tổn hại đến môi trường.

Thời tiết bất thường tại miền Bắc - Đề phòng lũ quét

Từ đầu tháng 5-2009 đến nay, ở miền Bắc đã có mưa trên diện rộng, nhiều nơi mưa lớn xuất hiện và đã xảy ra lũ ống, lũ lụt. Vì sao mới đầu mùa mưa mà đã xuất hiện những hiện tượng thời tiết dị thường như vậy, PV Báo SGGP đã trao đổi nhanh với ông Lê Thanh Hải, Phó Giám đốc Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương.

Không khí lạnh sẽ gây mưa và dông ở miền Bắc

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, hiện từ lục địa Trung Quốc có một bộ phận không khí lạnh đang di chuyển hướng xuống miền Bắc.

Khu ổ chuột Kibera tại thành phố Nairobi, Kenya. Ảnh: AP.

Thảm họa tự nhiên đáng sợ hơn vì nhà ổ chuột

Sự phát triển tràn lan của các khu nhà ổ chuột tại nhiều đô thị cùng với hiệu ứng nhà kính đang làm tăng mức độ nguy hiểm của các thảm họa tự nhiên.

Lửa gây băng giá

Các nhà khoa học nay chứng minh rằng các đợt phún xuất núi lửa khủng khiếp làm khí quyển Trái đất trở lạnh, địa cực cùng các núi cao đóng băng, mực nước đại dương hạ thấp và con người có thời phải di trú đến gần vùng xích đạo để khỏi diệt vong.

Hội nghị đầu tiên về vai trò của biển với biến đổi khí hậu

Ngày 11/5, Hội nghị Đại dương thế giới kéo dài 5 ngày được khai mạc tại thành phố Manado (Indonesia). Các bộ trưởng và quan khách từ 70 quốc gia thảo luận về việc bảo vệ các đại dương và đóng góp ý kiến cho hội nghị về biến đổi khí hậu vào tháng 12 tới tại Copenhagen (Đan Mạch).

Ảnh chụp một vụ bùng nổ trên bề mặt mặt trời.

Không thể hạn chế bão từ vào năm 2012

Năm 2012, một cơn bão Mặt trời cực mạnh sẽ tấn công Trái đất. Trước hiện tượng khắc nghiệt của vũ trụ này, con người không thể làm gì để hạn chế. Các nhà khoa học cũng chưa đưa ra các dự báo để giảm thiểu thiệt hại.

Biến đổi khí hậu gây ra lượng mưa không nhất quán.

Theo Giáo sư, Tiến sĩ khoa học Nguyễn Đức Ngữ, Trung tâm Khoa học công nghệ- Khí tượng thủy văn và Môi trường: Xu thế nóng lên toàn cầu và nước biển dâng có thể khẳng định là bất khả kháng, ít nhất là trong thế kỷ XXI này. Biến đổi khí hậu làm cho lượng mưa biến đổi không nhất quán, có nơi tăng, nơi giảm, trong đó ở Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh, lượng mưa các thập kỷ từ 1941-1950 về trước cao hơn trung bình nhiều năm. Đối với 2 thập kỷ sau đó và nhất là 2 thập kỷ gần đây có xu thế giảm, trong khi ở Đà Nẵng tăng giảm cũng không nhất quán, riêng thập kỷ 1991-2000 tăng nhiều. Ở các tỉnh Nam Trung bộ, lượng mưa có xu thế giảm, tình trạng khô hạn tăng lên. Lượng mưa lớn nhất trong 24 giờ cũng tăng lên trong những thập kỷ gần đây.

BĐKH làm ngập nhiều diện tích đất canh tác

Việt Nam có thể sớm đối mặt với tác động xấu của biến đổi khí hậu ngay từ năm 2020

Ngày 28/4, tại Hà Nội, Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) đã tổ chức họp báo công bố Báo cáo đánh giá khu vực về “Tác động kinh tế của biến đổi khí hậu tại khu vực Đông Nam châu Á”. Báo cáo nhận định: Việt Nam có thể sớm đối mặt với tác động xấu của biến đổi khí hậu ngay từ năm 2020. Sản xuất lúa gạo ở Việt Nam có thể giảm và mực nước biển tăng có thể nhấn chìm hàng chục nghìn ha đất canh tác vào cuối thế kỷ này khiến hàng nghìn gia đình sống ven biển phải tái định cư.

Thích ứng với biến đổi khí hậu trong nông nghiệp: Hướng tới nền nông nghiệp bền vững

Thích ứng với biến đổi khí hậu trong nông nghiệp: Hướng tới nền nông nghiệp bền vững

Ngày 27/4, tại Hà Nội, đông đảo các nhà quản lý, các nhà hoạch định chính sách, các nhà khoa học trong nước và quốc tế đã tham dự Hội thảo “Biến đổi khí hậu (BĐKH): Những cơ hội và tác động về kinh tế đối với Việt Nam” do Uỷ ban Đối ngoại của Quốc hội, Ủy ban Khoa học công nghệ và môi trường của Quốc hội cùng Diễn đàn Giáo dục của Hội đồng thương mại Việt – Mỹ (EDF) tổ chức.

Ứng phó với biến đổi khí hậu – Tư duy toàn cầu, hành động địa phương

Nhằm cung cấp thông tin về biến đổi khí hậu (BĐKH), các tác động của BĐKH đối với vùng ven biển của Việt Nam và các định hướng về khả năng phối hợp trong ứng phó, ngày 28/4, tại Ninh Bình, Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) Nguyễn Mạnh Hiển đã chủ trì Hội thảo “Tác động của biến đổi khí hậu đối với tài nguyên nước, hệ sinh thái vùng ven biển và biện pháp ứng phó” . Phát biểu tại Hội thảo, Thứ trưởng Nguyễn Mạnh Hiển nhấn mạnh: các Bộ, ngành, địa phương phải xây dựng, triển khai kế hoạch hành động ứng phó với BĐKH và xây dựng đội ngũ cán bộ quản lý về lĩnh vực BĐKH của ngành, địa phương mình ngay từ bây giờ.

Thế giới có thể tê liệt vì bão Mặt trời

Theo các nhà khoa học, năm 2012, một trận bão từ Mặt Trời giống hiện tượng từng xảy ra năm 1859 sẽ đổ ập tới trái đất, gây thiệt hại to lớn vì loài người đã phụ thuộc quá nhiều vào điện.

VN ảnh hưởng nặng nề do biến đổi khí hậu

Tại hội thảo tọa đàm quốc tế về “Biến đổi khí hậu: cơ hội và hệ quả kinh tế đối với VN” do một số cơ quan của Quốc hội phối hợp với Diễn đàn giáo dục của Hội đồng Thương mại Việt - Mỹ (USVTC-EF) và Quỹ Bảo vệ môi trường (EDF) tổ chức ngày 27-4, các ý kiến đều khẳng định VN là một trong năm quốc gia phải chịu hậu quả rất nghiêm trọng do biến đổi khí hậu (BĐKH).

Việt Nam là một trong 5 nước trên thế giới bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi biến đổi khí hậu.

Đàm phán về biến đổi khí hậu: Nâng cao vị thế Việt Nam

Việt Nam là một trong 5 nước trên thế giới bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi biến đổi khí hậu, do vậy Việt Nam cần tích cực tăng cường vai trò trong các đàm phán quốc tế về biến đổi khí hậu.

Đông Nam Á chịu ảnh hưởng nặng của hiệu ứng nhà kính

Đông Nam Á chịu ảnh hưởng nặng của hiệu ứng nhà kính

Từ nay tới cuối thế kỷ, sản lượng lương thực của khu vực Đông Nam Á có thể giảm 6,7% mỗi năm bởi thay đổi khí hậu. Tình trạng đó cản trở nghiêm trọng nỗ lực phát triển kinh tế và giảm nghèo của các nước trong khu vực

Cây cối hấp thu nhiều CO2 hơn nhờ tình trạng ô nhiễm không khí.

Hiệu ứng nhà kính chậm lại nhờ ô nhiễm khí quyển

Tình trạng ô nhiễm không khí giúp cây cối hấp thu nhiều khí CO2 hơn, nhờ đó làm giảm tác động của hiệu ứng nhà kính.

Biến đổi khí hậu nguy hiểm hơn khủng hoảng tài chính

Trong những thập kỷ tới, biến đổi khí hậu sẽ dẫn tới lượng mưa giảm ở nhiều nơi trong khu vực Đông Nam Á và hàng triệu người sẽ phải chịu cảnh thiếu nước. Sản lượng gạo của khu vực này - nơi từng được coi là vựa lúa của thế giới - sẽ giảm đáng kể và đe dọa tình hình an ninh lương thực.

Biển Quảng Nam sẽ là vùng chịu tác động của BĐKH

Công bố nghiên cứu thích ứng biến đổi khí hậu

Tổ chức Đông Tây hội ngộ (EMWF) vừa công bố kết quả nghiên cứu thích ứng với biến đổi khí hậu ở tỉnh Quảng Nam trong khuôn khổ một dự án do Quỹ FORD tài trợ trị giá 99.000 USD.

Trái đất nóng lên sẽ tạo ra các vùng biển chết?

Trái đất nóng lên sẽ tạo ra các vùng biển chết?

Hàng nghìn năm tới, cá và những loài sinh vật biển có thể rơi vào tình trạng không thể thở nổi trong những vùng biển có quá ít oxy do trái đất tiếp tục nóng dần lên một cách không kiểm sát nổi như hiện nay, các nhà khoa học thuộc trường Đại học Copenhagen, Đan Mạch cho biết.

Sẽ có nhiều đợt nắng nóng dữ dội hơn

Theo nhận định của bà Nguyễn Lan Châu (ảnh) - Phó Giám đốc Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương - đợt nắng nóng gay gắt vừa qua trên cả nước mới chỉ là “khúc dạo đầu” của đợt nắng nóng được coi là khá dữ dội, kéo dài nhiều đợt của mùa hè năm 2009. Chúng tôi đã có cuộc trao đổi với bà Nguyễn Lan Châu.


Các tin khác

  Trang trước  1 2 3 ... 62 63 64 ... 72 73 74  Trang sau
 

hệ thống xông hơi, massage sơn nhà, lăn sơn bả matit gia công cơ khí dong phuc Máy làm đá mini may lam da buffet hải sản nắp hố ga đầu cáp ngầm 24kv