12:52 ICT Thứ bảy, 03/12/2022

Liên kết site

Video

Thành viên

Thống kê truy cập

váy đẹp Đang truy cập : 48

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 47


2 Hôm nay : 4579

thoi trang nu Tháng hiện tại : 37730

1 Tổng lượt truy cập : 29899302

Trang nhất » Tin Tức » Khí tượng thủy văn và Biến đổi khí hậu

Xây dựng Quyết định của Thủ tướng Chính phủ ban hành Hệ thống đo đạc, báo cáo và thẩm định giảm nhẹ phát thải khí nhà kính cấp quốc gia

Thứ hai - 16/11/2020 16:01
Dự thảo Quyết định được xây dựng với quan điểm nhằm thiết lập một Hệ thống đo đạc, báo cáo và thẩm định giảm nhẹ phát thải khí nhà kính cấp quốc gia quy định chặt chẽ, thống nhất về tổ chức, hoạt động và sự phối hợp thực hiện đo đạc, báo cáo và thẩm định các hoạt động giảm nhẹ phát thải khí nhà kính của giữa các Bộ, ngành, địa phương.
Các hoạt động đo đạc, báo cáo và thẩm định giảm nhẹ phát thải khí nhà kính đảm bảo yêu cầu về độ chính xác, tính minh bạch, tính liên tục và nhất quán đối với các kết quả giảm nhẹ phát thải khí nhà kính theo các quy định hiện hành của Việt Nam và các hướng dẫn do Công ước khung của Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu ban hành.

Hệ thống đo đạc, báo cáo và thẩm định giảm nhẹ phát thải khí nhà kính cấp quốc gia phải đảm bảo đủ năng lực để thực hiện quản lý, giám sát các biện pháp giảm nhẹ phát thải khí nhà kính phục vụ công tác quản lý phát thải khí nhà kính trong nước, giám sát việc thực hiện các mục tiêu giảm nhẹ phát thải trong Đóng góp do quốc gia tự quyết định của Việt Nam  cho Công ước khung của Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu.

Trên cơ sở đó, dự thảo Quyết định được xây dựng với bố cục và nội dung cơ bản như sau:

Về phạm vi điều chỉnh: Quyết định quy định về tổ chức, hoạt động và sự phối hợp thực hiện đo đạc, báo cáo và thẩm định ở cấp quốc gia đối với các hoạt động giảm nhẹ phát thải khí nhà kính thuộc phạm vi quản lý của các bộ, ngành, địa phương.

Về Đối tượng áp dụng: dự thảo Quyết định xác định đối tượng áp dụng chính là các cơ quan quản lý nhà nước, bao gồm các Bộ: Công Thương, Giao thông vận tải, Kế hoạch và Đầu tư, Nội vụ, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Tài chính, Tài nguyên và Môi trường, Xây dựng và Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

Về tổ chức Hệ thống đo đạc, báo cáo và thẩm định giảm nhẹ phát thải khí nhà kính cấp quốc gia bao gồm:

Cơ quan đầu mối của Hệ thống đo đạc, báo cáo và thẩm định giảm nhẹ phát thải khí nhà kính cấp quốc gia là Bộ Tài nguyên và Môi trường có trách nhiệm tổ chức thực hiện Quyết định; chủ trì phối hợp với các Bộ ngành liên quan tổ chức thực hiện các hoạt động của Hệ thống đo đạc, báo cáo và thẩm định giảm nhẹ khí nhà kính cấp quốc gia; triển khai các hoạt động nâng cao năng lực về đo đạc, báo cáo và thẩm định giảm nhẹ phát thải khí nhà kính cho các Bộ, ngành, địa phương và tổ chức có liên quan.

Các cơ quan phối hợp trong Hệ thống đo đạc, báo cáo và thẩm định giảm nhẹ phát thải khí nhà kính, bao gồm: Bộ Kế hoạch và Đầu tư có trách nhiệm chủ trì, phối hợp với các Bộ, ngành, địa phương có liên quan tổ chức thu thập, tổng hợp số liệu hoạt động, thông tin liên quan phục vụ đo đạc, báo cáo và thẩm định giảm nhẹ phát thải khí nhà kính cấp quốc gia vào hệ thống chỉ tiêu thống kê quốc gia phù hợp với pháp luật về thống kê.

Các Bộ: Công Thương, Giao thông vận tải, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Tài nguyên và Môi trường, Xây dựng là các cơ quan chủ trì xây dựng và triển khai hệ thống đo đạc, báo cáo và thẩm định giảm nhẹ phát thải khí nhà kính trong phạm vi quản lý, có trách nhiệm hướng dẫn các hoạt động đo đạc, báo cáo và thẩm định kết quả giảm nhẹ phát thải khí nhà kính, tổng hợp kết quả đo đạc các hoạt động giảm nhẹ phát thải khí nhà kính; kiểm tra, giám sát việc thực hiện các biện pháp giảm nhẹ phát thải khí nhà kính cấp ngành và lĩnh vực thuộc phạm vi quản lý gửi Bộ Tài nguyên và Môi trường tổng hợp, báo cáo Thủ tướng Chính phủ.

Các hoạt động của Hệ thống đo đạc, báo cáo và thẩm định giảm nhẹ phát thải khí nhà kính cấp quốc gia có hai hoạt động chính, bao gồm: (i) Ban hành quy trình đo đạc, báo cáo và thẩm định kết quả giảm nhẹ phát thải khí nhà kính và phương pháp đo đạc kết quả thực hiện các hoạt động giảm nhẹ phát thải khí nhà kính. Các quy trình và phương pháp nêu trên được xây dựng căn cứ theo các quy trình và phương pháp luận đã được Công ước khung của Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu ban hành. (ii) Tổ chức thực hiện đo đạc, báo cáo và thẩm định kết quả thực hiện các biện pháp giảm nhẹ phát thải khí nhà kính.

Việc tổ chức thực hiện đo đạc, báo cáo và thẩm định được quy định theo cấp quản lý các biện pháp giảm nhẹ phát thải khí nhà kính, trong đó các biện pháp giảm nhẹ phát thải khí nhà kính cấp ngành và lĩnh vực do các Bộ chuyên ngành quy định và tổ chức thực hiện đo đạc, báo cáo, thẩm định.

Các cơ sở thuộc danh mục phải kiểm kê khí nhà kính và các tổ chức có liên quan có trách nhiệm triển khai đo đạc kết quả thực hiện các biện pháp giảm nhẹ phát thải khí nhà kính và báo cáo kết quả thực hiện giảm nhẹ phát thải khí nhà kính theo phương pháp, quy trình và hướng dẫn có liên quan của các Bộ: Công Thương, Giao thông vận tải, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Tài nguyên và Môi trường, Xây dựng.

Cơ quan đầu mối là Bộ Tài nguyên và Môi trường có trách nhiệm tổng hợp các báo cáo kết quả giảm nhẹ phát thải khí nhà kính cấp ngành và địa phương để xây dựng báo cáo giảm nhẹ phát thải khí nhà kính quốc gia trình Thủ tướng Chính phủ xem xét, phê duyệt gửi Ban Thư ký Công ước khung của Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu theo quy định.

Nguồn tin: Cổng TTĐT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30 31  
2021 << 12/2022 >> 2023

Tin được xem nhiều

Bản đồ hành chính tỉnh vĩnh phúc
Giao lưu trực tuyến
Trung tâm hành chính công tỉnh Vĩnh Phúc
Bộ Tài nguyên và Môi trường
Cục công nghệ thông tin và Dữ liệu TNMT
Cục địa chất và khoáng sản việt nam
Cục đo đạc và bản đồ
Cục Bảo vệ môi trường
Bộ Tài nguyên và Môi trường
Cục công nghệ thông tin và Dữ liệu TNMT
Cục địa chất và khoáng sản việt nam
Cục đo đạc và bản đồ
Cục Bảo vệ môi trường
Tài liệu nghiên cứu Khảo sát tình hình công khai thông tin trong quản lý đất đai tại Việt Nam
NÔNG THÔN MỚI
Cổng thông tin Pops Việt Nam
PHÊ DUYỆT DANH MỤC CÁC KHU VỰC PHẢI KHAI THÁC NƯỚC DƯỚI ĐẤT TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH VĨNH PHÚC
Thông báo huỷ giấy chứng nhận quyền sử dụng đất
KTTV
Luật đất đai
hệ thống xông hơi, massage sơn nhà, lăn sơn bả matit gia công cơ khí dong phuc Máy làm đá mini may lam da buffet hải sản nắp hố ga đầu cáp ngầm 24kv