09:28 ICT Thứ năm, 29/09/2022

Liên kết site

Video

Thành viên

Thống kê truy cập

váy đẹp Đang truy cập : 47

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 45


2 Hôm nay : 5706

thoi trang nu Tháng hiện tại : 613141

1 Tổng lượt truy cập : 28555896

Trang nhất » Tin Tức » Khí tượng thủy văn và Biến đổi khí hậu

Việt Nam học hỏi và chia sẻ kinh nghiệm về trao đổi dữ liệu nhằm giám sát, dự báo hệ thống Trái đất

Thứ sáu - 15/10/2021 09:41
Từ ngày 11/10 đến ngày 22/10. Tổng cục KTTV đại diện Việt Nam tham dự Phiên họp Bất thường của Đại hội đồng Khí tượng thế giới năm 2021 được tổ chức trực tuyến
Tham dự Phiên họp có đại biểu của 193 thành viên và các khách mời liên quan. Đoàn đại biểu Việt Nam do GS.TS Trần Hồng Thái, Phó chủ tịch Hiệp hội khí tượng khu vực II Châu Á (RA-II), Tổng cục trưởng Tổng cục KTTV làm Trưởng đoàn.

Đoàn Việt Nam tham dự Phiên họp còn có ông Hoàng Đức Cường, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục KTTV (được Đại diện thường trực của Việt Nam tại Đại hội đồng Khí tượng thế giới (WMO) ủy quyền); bà Đặng Thanh Mai, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục KTTV, Chuyên gia Tư vấn thủy văn của Việt Nam tại WMO; đại diện lãnh đạo một số đơn vị trực thuộc Bộ Tài nguyên và Môi trường và Tổng cục KTTV.

Phiên họp bất thường của Đại hội Khí tượng WMO năm 2021 được thành lập theo quyết định tại Khóa họp lần thứ 18  của Đại hội đồng WMO nhằm giải quyết các mục tiêu cụ thể quan trọng nhất đối với Tổ chức về vấn đề cải tổ cấu trúc của WMO, hỗ trợ của WMO về Chương trình nghị sự Nước toàn cầu và Trao đổi dữ liệu hệ thống Trái đất.

1

Tổng cục trưởng Tổng cục KTTV Trần Hồng Thái, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục KTTV Hoàng Đức Cường và Phó Tổng cục trưởng Tổng cục KTTV Đặng Thanh Mai tham dự Phiên họp

Phát biểu tại cuộc họp, Tổng cục trưởng Tổng cục KTTV Trần Hồng Thái nhấn mạnh, thông qua phiên họp, Việt Nam mong muốn được học hỏi kinh nghiệm từ các thành viên và chia sẻ bài học kinh nghiệm của Việt Nam về việc trao đổi dữ liệu nhằm giám sát, dự báo hệ thống Trái đất cũng như tối ưu hóa công tác quản lý tài nguyên nước, giảm thiểu rủi ro thiên tai và hệ thống cảnh báo sớm. Ngoài ra, Việt Nam cũng mong muốn đóng góp vào việc phát triển các hướng dẫn kỹ thuật, quy trình và thủ tục cần thiết để đảm bảo việc triển khai Mạng quan trắc cơ bản toàn cầu (GBON) một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Phiên họp tập trung thảo luận, phê duyệt các vấn đề quan trọng mang định hướng khu vực và thế giới về: Tình hình cải cách và những tiến bộ của WMO trong bối cảnh của đại dịch COVID-19; Tăng cường cơ chế làm việc khu vực; Chiến lược và kế hoạch hành động của WMO về lĩnh vực thủy văn trong thế kỷ XXI; Tuyên bố về nước, bao gồm cả liên minh nước và khí hậu để đẩy nhanh việc thực hiện Mục tiêu phát triển bền vững 6 về Nước sạch và vệ sinh cho tất cả mọi người (SDG 6); Chính sách thống nhất dữ liệu của WMO2 cho việc trao đổi dữ liệu hệ thống trái đất quốc tế.

Cùng với đó, Phiên họp cũng tập trung thảo luận về cơ sở tài trợ cho các quan trắc có hệ thống về tăng cường khả năng cung cấp dữ liệu, truy cập, chia sẻ dữ liệu để giám sát và dự báo hệ thống Trái đất; Năng lực ứng phó của WMO đối với các cuộc khủng hoảng toàn cầu, đảm bảo tính liên tục của các hoạt động quan trắc và các dịch vụ thiết yếu thông qua các cơ chế hỗ trợ kỹ thuật và tài trợ; Đánh giá lại Nguyên tắc làm việc chung và Quy định kỹ thuật liên quan đến việc thành lập Mạng lưới quan trắc cơ bản toàn cầu (GBON) của WMO.

1

Đoàn đại biểu Việt Nam tham dự Phiên họp

Tác giả bài viết: Thanh Tùng

Nguồn tin: Monre.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30    
2021 << 9/2022 >> 2023
Bản đồ hành chính tỉnh vĩnh phúc
Giao lưu trực tuyến
Trung tâm hành chính công tỉnh Vĩnh Phúc
Bộ Tài nguyên và Môi trường
Cục công nghệ thông tin và Dữ liệu TNMT
Cục địa chất và khoáng sản việt nam
Cục đo đạc và bản đồ
Cục Bảo vệ môi trường
Bộ Tài nguyên và Môi trường
Cục công nghệ thông tin và Dữ liệu TNMT
Cục địa chất và khoáng sản việt nam
Cục đo đạc và bản đồ
Cục Bảo vệ môi trường
Tài liệu nghiên cứu Khảo sát tình hình công khai thông tin trong quản lý đất đai tại Việt Nam
NÔNG THÔN MỚI
Cổng thông tin Pops Việt Nam
PHÊ DUYỆT DANH MỤC CÁC KHU VỰC PHẢI KHAI THÁC NƯỚC DƯỚI ĐẤT TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH VĨNH PHÚC
Thông báo huỷ giấy chứng nhận quyền sử dụng đất
KTTV
Luật đất đai
hệ thống xông hơi, massage sơn nhà, lăn sơn bả matit gia công cơ khí dong phuc Máy làm đá mini may lam da buffet hải sản nắp hố ga đầu cáp ngầm 24kv