03:54 ICT Thứ hai, 01/03/2021

Liên kết site

Video

Thành viên

Thống kê truy cập

váy đẹp Đang truy cập : 0


2 Hôm nay : 1376

thoi trang nu Tháng hiện tại : 1376

1 Tổng lượt truy cập : 19492030

Trang nhất » Tin Tức » Khí tượng thủy văn và Biến đổi khí hậu

Nhiệt độ của Trái Đất có nguy cơ tăng thêm 5 độ C

Thứ tư - 10/04/2013 21:21
Thế giới sẽ phải đương đầu với tình trạng nóng lên thậm chí còn thảm khốc hơn dự kiến và nếu không thay đổi xu hướng gia tăng khí thải gây hiệu ứng nhà kính, thì nhiệt độ Trái Đất có nguy cơ tăng thêm 5 độ C trong một thế kỷ tới so với mức trung bình thời kỳ tiền đại công nghiệp.
Nhiệt độ của Trái Đất có nguy cơ tăng thêm 5 độ C

Nhiệt độ của Trái Đất có nguy cơ tăng thêm 5 độ C

Đó là cảnh báo của ông Nicholas Stern, cựu chuyên gia kinh tế cấp cao của Ngân hàng Thế giới (WB).
Theo cựu chuyên gia kinh tế người Anh này, lượng khí thải nhà kính gây biến đổi khí hậu cùng với ảnh hưởng của nó diễn ra nhanh hơn so với dự đoán của ông bảy năm trước.
Theo phân tích của ông, 3 triệu năm trước khi nhiệt độ Trái Đất tăng 3 độ C, mực nước biển đã cao hơn hiện nay khoảng 20m. Chỉ cần mực nước biển tăng thêm 2m, khoảng 200 triệu người trên thế giới sẽ phải rời bỏ nhà cửa.
Những hệ quả khác của hiện tượng biến đối khí hậu cũng diễn ra nhanh hơn như diện tích sa mạc tăng, tuyết tan trên dãy Himalaya.
Ông Stern cảnh báo thậm chí kể cả các quốc gia thực hiện đúng những cam kết tại Hội nghị của Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu diễn ra ở Cancun, Mexico năm 2010, thì nhiệt độ Trái Đất vẫn sẽ tăng thêm 4 độ C.
Ông Stern là tác giả của công trình nghiên cứu dày 700 trang có ảnh hưởng lớn vào năm 2006 về khí hậu toàn cầu.
Nghiên cứu của ông được đánh giá là bước ngoặt trong việc nâng cao sự chú ý của cộng đồng quốc tế về hiện tượng biến đổi khí hậu.

Nguồn tin: Vietnam+

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

hệ thống xông hơi, massage sơn nhà, lăn sơn bả matit gia công cơ khí dong phuc Máy làm đá mini may lam da buffet hải sản nắp hố ga đầu cáp ngầm 24kv