13:56 ICT Thứ bảy, 15/05/2021

Trang nhất » Tin Tức » Khí tượng thủy văn và Biến đổi khí hậu

NDC cập nhật của Việt Nam - có nhiều điểm mới, bao quát và toàn diện

Thứ năm - 05/11/2020 08:29
NDC cập nhật của Việt Nam có nhiều điểm mới, bảo đảm tính bao quát và toàn diện.
NDC cập nhật gồm 9 điểm mới cơ bản, bao quát và toàn diện.

Một là, rà soát, cập nhật và điều chỉnh các đóng góp về giảm nhẹ phát thải khí nhà kính và thích ứng với biến đổi khí hậu phù hợp hơn với hiện trạng và dự báo mới nhất về phát triển kinh tế - xã hội của quốc gia đến 2030.

Hai là, sử dụng năm cơ sở là 2014, năm có kết quả kiểm kê khí nhà kính gần nhất đã được báo cáo trong Thông báo quốc gia lần thứ ba của Việt Nam gửi Ban Thư ký Công ước cuối năm 2018; bổ sung lĩnh vực các quá trình công nghiệp trong kiểm kê khí nhà kính, tính toán BAU và giảm nhẹ phát thải khí nhà kính; bổ sung một số biện pháp giảm nhẹ phát thải khí nhà kính trong các lĩnh vực.

Ba là, áp dụng ngay một số yêu cầu mới đối với NDC vừa được thông qua tại COP24 phù hợp với khả năng của Việt Nam trong giai đoạn hiện nay.

Bốn là, làm rõ hơn nội dung về tổn thất và thiệt hại; bổ sung những nỗ lực mới nhất của Việt Nam trong thích ứng với biến đổi khí hậu và giảm nhẹ phát thải khí nhà kính trong thời gian gần đây.

Năm là, bổ sung nội dung đánh giá tác động của việc thực hiện các biện pháp giảm nhẹ phát thải khí nhà kính đến phát triển kinh tế - xã hội.

Sáu là, bổ sung phần phân tích về đồng lợi ích giữa thích ứng với biến đổi khí hậu, giảm nhẹ phát thải khí nhà kính và mục tiêu phát triển bền vững.

Bảy là, bổ sung các chỉ số phù hợp tạo thuận lợi cho việc theo dõi, đánh giá định kỳ tiến độ thực hiện NDC cập nhật.

Tám là, bổ sung khung hệ thống đo đạc, báo cáo, thẩm định (MRV) quốc gia đối với các hoạt động giảm nhẹ phát thải khí nhà kính, khung hệ thống giám sát đánh giá (M&E) đối với các hoạt động thích ứng với biến đổi khí hậu.

Chín là, làm rõ hơn những thuận lợi, khó khăn và kế hoạch thực hiện NDC cập nhật trong bối cảnh quốc tế và quốc gia hiện nay và các giải pháp khắc phục.

Nguồn tin: Cổng TTĐT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: bảo đảm

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

hệ thống xông hơi, massage sơn nhà, lăn sơn bả matit gia công cơ khí dong phuc Máy làm đá mini may lam da buffet hải sản nắp hố ga đầu cáp ngầm 24kv