21:14 ICT Thứ bảy, 22/01/2022

Liên kết site

Video

Thành viên

Thống kê truy cập

váy đẹp Đang truy cập : 175

Máy chủ tìm kiếm : 151

Khách viếng thăm : 24


2 Hôm nay : 14720

thoi trang nu Tháng hiện tại : 427501

1 Tổng lượt truy cập : 24597697

Trang nhất » Tin Tức » Khí tượng thủy văn và Biến đổi khí hậu

Chính phủ ban hành Nghị định về giảm phát thải và bảo vệ tầng ô – zôn

Chính phủ vừa ban hành Nghị định 06/2022/NĐ-CP quy định giảm nhẹ phát thải khí nhà kính và bảo vệ tầng ozon. Nghị định nêu trên quy định chi tiết một số điều của Luật Bảo vệ môi trường, bao gồm: Điều 91, Điều 92 và Điều 139.

Cơ hội lịch sử để chuyển đổi xanh

Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 hoành hành, việc Việt Nam cam kết mạnh mẽ “chuyển đổi xanh” tại Hội nghị Các bên tham gia Công ước khung của Liên Hợp Quốc về biến đổi khí hậu (COP26) vào tháng 11/2021 như một điểm sáng khiến chúng ta bừng dậy tâm thế lạc quan, quyết tâm và đầy hy vọng.

Bộ Tài nguyên và Môi trường ban hành Kế hoạch thực hiện Chiến lược quốc gia phòng, chống thiên tai đến năm 2030

Bộ Tài nguyên và Môi trường vừa ban hành Quyết định số 2501/QĐ-BTNMT ban hành Kế hoạch thực hiện Chiến lược quốc gia phòng, chống thiên tai đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050 của Bộ Tài nguyên và Môi trường.

Trẻ em Việt Nam cần được tăng cường khả năng ứng phó BĐKH

Nhận thấy trẻ em là đối tượng có nguy cơ cao với thiên tai và biến đổi khí hậu, nhiều tổ chức quốc tế đã và đang hỗ trợ, triển khai các dự án nhằm hỗ trợ Việt Nam nâng cao khả năng ứng phó với thiên tai và biến đổi khí hậu (BĐKH) cho trẻ em.

Tự động hóa hệ thống quan trắc thủy văn

Tỷ lệ trạm quan trắc thủy văn tự động độc lập (không cần quan trắc viên) hiện chiếm khoảng 40% so với tổng số trạm thủy văn. Các trạm thủy văn truyền thống cũng đang được nâng tỷ lệ thiết bị tự động hóa.

Việt Nam học hỏi và chia sẻ kinh nghiệm về trao đổi dữ liệu nhằm giám sát, dự báo hệ thống Trái đất

Từ ngày 11/10 đến ngày 22/10. Tổng cục KTTV đại diện Việt Nam tham dự Phiên họp Bất thường của Đại hội đồng Khí tượng thế giới năm 2021 được tổ chức trực tuyến

Đăng tải lấy ý kiến rộng rãi đối với dự thảo Thông tư quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Bảo vệ môi trường về ứng phó với biến đổi khí hậu

Dự thảo Thông tư đã được xây dựng, bảo đảm quy đinh chi tiết các nội dung được Luật Bảo vệ môi trường năm 2020 giao Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường quy định (gồm điểm c khoản 3 Điều 90; điểm c khoản 4 Điều 91; điểm b khoản 3 Điều 92; khoản 6 Điều 92). Dự thảo Thông tư cũng quy định chi tiết các nội dung kỹ thuật liên quan chặt chẽ với nội dung đo đạc, báo cáo, thẩm định và bảo vệ tầng ô-dôn được Nghị định giao Bộ Tài nguyên và Môi trường hướng dẫn. Dự thảo Thông tư gồm 5 Chương, 24 Điều kèm theo các phụ lục, quy định 3 nội dung chính như sau:

Thực hiện việc cung cấp thông tin, dữ liệu của các trạm KTTV chuyên dùng trên địa bàn tỉnh

Trong thời gian qua, việc cung cấp thông tin, dữ liệu KTTV theo quy định của pháp luật khí tượng thuỷ văn đã được các đơn vị quan tâm thực hiện khá đầy đủ và nghiêm túc, điển hình là Công ty TNHH MTV Thủy lợi Tam Đảo. Song nói chung, việc cung cấp thông tin, dữ liệu của các đơn vị vẫn chưa thực hiện đảm bảo yêu cầu, hướng dẫn của Sở Tài nguyên và Môi trường. Ngày 18/12/2020, Tổng cục Khí tượng Thuỷ văn đã ban hành Quyết định số 634/QĐ-TCKTTV về việc quy định thu nhận và quản lý thông tin, dữ liệu của các trạm KTTV chuyên dùng; đồng thời có Văn bản 1891/TCKTTV-QLDB ngày 24/12/2020 về việc thực hiện cung cấp thông tin, dữ liệu các công trình KTTV chuyên dùng. Để đảm bảo thực hiện đúng quy định của pháp luật, thuận lợi cho công tác cung cấp, thu nhận thông tin, dữ liệu của các trạm KTTV chuyên dùng trên địa bàn tỉnh; trên cơ sở quy định của pháp luật KTTV và hướng dẫn của Tổng cục Khí tượng Thuỷ văn, Sở Tài nguyên và Môi trường đề nghị các đơn vị: Các Công ty TNHH MTV Thủy lợi: Liễn Sơn, Phúc Yên, Tam Đảo, Lập Thạch; Công ty Cổ phần Đầu tư Lạc Hồng; Vườn Quốc gia Tam Đảo thực hiện một số nội dung sau:

Chi tiết hóa nội dung biến đổi khí hậu trong Luật Bảo vệ môi trường

Chiều ngày 17/6, Thứ trưởng Lê Công Thành đã chủ trì cuộc họp trực tuyến với Tổ soạn thảo xây dựng Thông tư quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Bảo vệ môi trường (BVMT) về ứng phó với biến đổi khí hậu. Tham dự có thành viện tổ soạn thảo thuộc các đơn vị liên quan trong và ngoài Bộ TN&MT.

Phải thích ứng với biến đổi khí hậu

Hàng loạt sự cố thiên tai như bão lũ, sạt lở đất, lũ quét… xảy ra trong thời gian qua là một chỉ báo cho thấy biến đổi khí hậu đang ngày càng trầm trọng, gây ra hậu quả nặng nề.

Trục Trái đất bị thay đổi do biến đổi khí hậu

Một nhóm nhà khoa học Trung Quốc chỉ ra rằng biến đổi khí hậu góp phần làm chuyển dịch trục quay của Trái đất.

Giúp Việt Nam ứng phó BĐKH là ưu tiên chiến lược của ADB trong 5 năm tới

Dự kiến, giai đoạn 2021–2025, hơn 70% các dự án của ADB triển khai tại Việt Nam nhằm giải quyết các tác động của biến đổi khí hậu (BĐKH) ở Việt Nam, với tổng ngân sách OCR thường xuyên là 1642 triệu USD. Đây là thông tin được đưa ra tại buổi làm việc giữa Thứ trưởng Bộ TN&MT Lê Công Thành và ông Andrew Jeffries - Giám đốc Quốc gia ADB tại Việt Nam, vào chiều ngày 8/4, tại Hà Nội.

6 nhiệm vụ phát triển đô thị ứng phó với BĐKH

Đề án phát triển các đô thị ứng phó với biến đổi khí hậu giai đoạn 2021 – 2030 vừa được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, xác định 6 nhiệm vụ trọng tâm.

Ứng dụng tiến bộ kỹ thuật, nâng cao chất lượng dự báo khí tượng thủy văn

Đó là khẳng định của Tổng cục trưởng Tổng cục Khí tượng Thủy văn Trần Hồng Thái khi nói về định hướng hoạt động của ngành Khí tượng Thủy văn Việt Nam nhân kỷ niệm Ngày Khí tượng Thế giới năm nay (23/3/2021).

Phát động hưởng ứng Ngày Khí tượng Thế giới 2021

Ngày 23/3, tại Hà Nội, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã tổ chức Lễ phát động hưởng ứng Ngày Khí tượng Thế giới 2021: “Đại dương, thời tiết và khí hậu của chúng ta”.

Xây dựng mạng lưới quan trắc khí tượng thủy văn bứt phá và hiện đại

Đó là khẳng định của Tổng cục trưởng Tổng cục Khí tượng Thủy văn Trần Hồng Thái tại Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác về ứng dụng công nghệ thông tin giữa Tổng cục Khí tượng Thủy văn và Tập đoàn Công nghiệp-Viễn thông Quân đội mới đây. Đây cũng là yêu cầu bức thiết, nhiệm vụ quan trọngđặt ra đối với ngành Khí tượng Thủy văntrong hiện tại và những năm tới.

Thông điệp Ngày Khí tượng thế giới năm 2021 của Tổng thư ký Tổ chức Khí tượng thế giới Petteri Taalas

Trong thông điệp Ngày Khí tượng thế giới năm 2021, Tổng thư ký Tổ chức Khí tượng thế giới Petteri Taalas cho biết chủ đề "Đại dương, thời tiết và khí hậu của chúng ta" đã được lựa chọn cho Ngày Khí tượng Thế giới 2021 nhằm nhấn mạnh việc kết nối Đại dương, Khí hậu và Thời tiết trong hệ thống Trái đất.

Ưu tiên đánh giá nhân rộng mô hình thích ứng biến đổi khí hậu

Thích ứng với biến đổi khí hậu sẽ cần nhiều giải pháp mang tính đồng bộ như cơ chế chính sách, quy hoạch, huy động nguồn lực, ứng dụng khoa học công nghệ và đánh giá nhân rộng các mô hình có tính thích ứng.

Ngày Khí tượng thế giới năm 2021: "Đại dương và khí hậu, thời tiết của chúng ta"

Tổ chức Khí tượng Thế giới (WMO) đã lựa chọn chủ đề Ngày Khí tượng Thế giới năm 2021 - Đại dương, khí hậu và thời tiết của chúng ta (The ocean, our climate and weather).


Các tin khác

1 2 3 ... 76 77 78  Trang sau
 

hệ thống xông hơi, massage sơn nhà, lăn sơn bả matit gia công cơ khí dong phuc Máy làm đá mini may lam da buffet hải sản nắp hố ga đầu cáp ngầm 24kv