02:53 ICT Thứ bảy, 25/05/2019

Liên kết site

Video

Thành viên

Thống kê truy cập

váy đẹp Đang truy cập : 33

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 32


2 Hôm nay : 1526

thoi trang nu Tháng hiện tại : 188059

1 Tổng lượt truy cập : 13278470

Trang nhất » Tin Tức » Đời sống Xã hội

Người thương binh làm giàu từ phế liệu, góp phần bảo vệ môi trường

Năm 1972, theo tiếng gọi thiêng liêng của Tổ quốc, anh Nguyễn Hữu Phúc, xã Trung Nguyên, huyện Yên Lạc đã lên đường nhập ngũ. Anh đã cùng đồng đội tham gia nhiều trận đánh ác liệt ở các chiến trường Tây Nguyên, Quảng Trị…

Lần đầu tiên trong lịch sử Việt - Trung, đã xác định đường biên giới rõ ràng

Lần đầu tiên trong lịch sử Việt - Trung, đã xác định đường biên giới rõ ràng

Ngày 22-12, tại cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị, Bộ Ngoại giao, UBND tỉnh Lạng Sơn đã tổ chức lễ cắm cột mốc số 1116, một trong những cột mốc cuối cùng trên tuyến biên giới đất liền giữa hai nước Việt - Trung. Tại cột mốc 1116, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Trưởng đoàn đại biểu Chính phủ đàm phán về biên giới lãnh thổ Việt Nam - Trung Quốc Vũ Dũng cho biết:

Vĩnh Phúc: Đào tạo nghề và giải quyết việc làm cho người bị thu hồi đất

Để giải quyết việc làm cho lao động ở các địa phương dành đất phát triển công nghiệp, tỉnh Vĩnh Phúc đã đề ra nhiều chính sách như: Hỗ trợ đào tạo nghề đối với các doanh nghiệp sử dụng lao động chưa qua đào tạo với mức 500 nghìn đồng/người; hỗ trợ học phí với mức từ 250 ngàn đến 300 ngàn đồng/tháng/ học viên; hỗ trợ 1 triệu đồng/người/ khoá đào tạo ngoại ngữ, giáo dục định hướng xuất khẩu lao động. Tĩnh cũng khuyến khích đưa lao động đi làm việc ngoài tỉnh theo chế độ mỗi lao động thuộc hộ có đất chuyển đổi mục đích sử dụng đi làm việc ở các tỉnh phía Bắc được hỗ trợ 300 nghìn đồng, đi miền Trung 500 nghìn đồng và đi miền Nam 700 nghìn đồng. Từ nay đến năm 2010, tỉnh sẽ mở 3.000 lớp đào tạo các nghề mới gồm cơ khí, may, điện, điện tử...cho trên 90.000 nông dân; đồng thời mở các điểm tư vấn, thông tin việc làm, cơ chế chính sách, thị trường lao động từ tỉnh đến huyện, xã phục vụ người dân.

Ưu đãi cho doanh nghiệp đầu tư xử lý chất thải rắn

Ngày 12-12, Bộ Tài chính đã ban hành thông tư hướng dẫn cơ chế ưu đãi và hỗ trợ tài chính đối với hoạt động đầu tư cho quản lý chất thải rắn.

Nỗ lực xử lý ô nhiễm môi trường phòng chống dịch bệnh

Theo báo cáo của ngành Y tế, trong đợt úng lụt vừa qua (từ ngày 31/10-5/11) trên địa bàn tỉnh ta đã có 9 người bị chết đuối (6 người trong tỉnh, 3 người ngoài tỉnh). Ngoài ra còn có 9 người bị nạn trong mưa lũ gây thương tích, trong đó có 5 người bị bị sét đánh, 4 bị thương do chủ quan. Trận mưa lũ lịch sử đã gây nên tình trạng ngập lụt tại 54/132 xã, phường, thị trấn của 8 huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh.

Mô hình nuôi thuỷ sản không gây ô nhiễm môi trường

Mới đây Chi cục thuỷ sản Vĩnh Phúc đã triển khai mô hình thí điểm nuôi thuỷ sản không gây ô nhiễm môi trường với quy mô 2.300m2 tại hộ gia đình bà Kim Thị Hồng Nhung, xã Vũ Di, Vĩnh Tường. Mô hình được khoanh nuôi tại 2 ao, một ao 2000m2 nuôi bằng thức ăn công nghiệp, một ao nuôi bằng phân gia súc gia cầm chưa qua chế biến. Trên diện tích ao nuôi 2000m2, giống cá là rô phi đơn tính; mật độ nuôi 2 con/m2, sử dụng hoàn toàn bằng thức ăn công nghiệp viên DR14 của Công ty sản xuất thức ăn chăn nuôi thuỷ sản- gia súc, gia cầm Con Rồng (Hải Phòng). Ngày cho ăn 2 lần vào sáng sớm và chiều mát, lượng cho ăn bằng 5% trọng lượng cá có trong ao. Thời gian nuôi 6 tháng. Trong thời gian nuôi có sử dụng chế phẩm sinh học BACILLUS-BF2 của Viện VACXIN Chi nhánh công ty VACXIN và sinh phẩm số 2 (18- Lê Hồng Phong- Đà Lạt) dùng xử lý môi trường nước nuôi cá để cải thiện chất lượng nước.

Trở thành chủ doanh nghiệp từ người mua bán phế liệu

Chúng tôi đến Công ty TNHH Song Tinh, phường Phúc Thắng, thị xã Phúc Yên khi chị đang bận rộn với sổ sách. Công nhân trong xưởng đang bốc hàng lên xe. Và trong lò, những bàn tay nhanh nhẹn đang tái chế phế liệu thành những khuôn đồng, nhôm. ít ai có thể tin rằng - lại là chủ doanh nghiệp này lại là chị Mai Thị Hồng Nguyên (SN 1950).

Nam Cực có thể trở thành nơi sinh sống của hàng triệu người vào năm 2040. Ảnh: paleofuture.com.

Viễn cảnh thế giới năm 2030

Tị nạn khí hậu ở Nam Cực, đại dịch cướp đi hàng triệu sinh mạng, mỗi quốc gia chỉ còn cố đấu tranh để sinh tồn, thế giới năm 2030 có thể sẽ như thế theo cảnh báo của nhiều chuyên gia. Nhưng chúng ta cũng có thể chứng kiến những viễn cảnh đẹp, như sa mạc Sahara trở thành ốc đảo màu mỡ.

Mấy suy nghĩ về vấn đề môi trường toàn cầu và hoạt động bảo vệ môi trường ở Vĩnh Phúc

Trong 15 năm qua, vấn đề môi trường được cộng đồng toàn cầu hết sức quan tâm. Năm 1992, 165 quốc gia đã tham dự Hội nghị thượng đỉnh về "Biến đổi khí hậu toàn cầu" tổ chức tại Rio de Janeiro (Braxin), báo động cho toàn thể nhân loại biết rằng sự phát triển mạnh mẽ của nền kinh tế thế giới trong thế kỷ XX đã làm thay đổi khí hậu trái đất theo chiều hướng xấu đi. Đến năm1997, Hội nghị toàn cầu ở Kyoto (Nhật Bản) đã đưa kế hoạch tổng quát về giảm lượng khí thải độc hại, ngăn chặn hiện tượng hiệu ứng nhà kính làm cho trái đất nóng lên và gây ra các thảm họa môi trường toàn cầu. Tiếp theo đó là các hội nghị được tổ chức tại The Hague (Hà Lan) năm 2000 và Bonn (Đức) năm 2001. Gần đây nhất, hội nghị thượng đỉnh về phát triển bền vững được tổ chức tại Johannesburg (Nam Phi) năm 2002 đã tổng kết các vấn đề về môi trường và phát triển trên thế giới trong những năm qua và đưa ra các chương trình hành động cụ thể, một trong những vấn đề chính của hội nghị này là sự biến đổi môi trường toàn cầu.

Làm giàu kết hợp với bảo vệ môi trường

Ở làng Xuôi Ngành, xã Tam Hợp (Bình Xuyên) xuất hiện một ngôi nhà cao tầng to đẹp trị giá hàng tỷ đồng. Đó là nhà của CCB Trần Ký, người tận dụng phế thải để bán lấy tiền xây nhà tầng và tiếp tục làm giàu.

Trồng rừng tại Tam Đảo

Chi cục Kiểm lâm Vĩnh Phúc với công tác quản lý, bảo vệ rừng

Để theo dõi, quản lý rừng hiệu quả, Chi cục Kiểm lâm Vĩnh Phúc và Hạt Kiểm lâm địa phương thường xuyên rà soát, đối chiếu bản đồ diễn biến rừng từng năm, có những đánh giá chính xác về biến động rừng và đất rừng, ứng dụng công nghệ thông tin trong theo dõi, quản lý diễn biến tài nguyên rừng.

Một cựu chiến binh làm giàu từ thu mua phế liệu

Anh Nguyễn Văn Biện, hội viên cựu chiến binh thuộc chi hội thôn Yên Lạc, xã Đồng Văn, huyện Yên Lạc là một gương điển hình về phát triển kinh tế từ thu mua phế liệu, góp phần giải quyết việc làm cho nhiều lao động và giảm ô nhiễm môi trường tại địa phương.

Trồng sen - “làm chơi, ăn thật”

Trồng sen - “làm chơi, ăn thật”

Cây sen sinh trưởng mạnh ở những vùng đồng trũng, ruộng thấp ngập nước quanh năm. ở Vĩnh Phúc, diện tích hồ đầm, ruộng trũng khá lớn. Trong những năm vừa qua nhiều khu vực đồng trũng cấy 1 vụ lúa chiêm đã được cải tạo để chuyển hẳn sang thả cá hoặc canh tác 1 vụ lúa, 1 vụ cá; nâng giá trị thu nhập trên đơn vị diện tích lên gấp nhiều lần. Tuy nhiên, để cải tạo được 1 khu đồng trũng sang nuôi cá hoặc canh tác 1 lúa, 1 cá thì nguồn vốn đầu tư ban đầu không nhỏ, nên không phải hộ dân nào cũng làm được. Mặt khác, nếu muốn cải tạo đồng trũng để nuôi cá thì nguồn nước ở đó phải tốt, có nước lưu thông và không bị ô nhiễm, còn những nơi đất thấp, úng trũng, nước tù đọng và người dân chưa có đủ tiền vốn để cải tạo đồng ruộng thì sao?

Điểm sáng phong trào Thiếu nhi bảo vệ môi trường

Liên đội Trường tiểu học thị trấn Vĩnh Tường 2 năm liền được nhận Bằng khen của Trung ương Đoàn, thành tích đó có được là nhờ việc triển khai hiệu quả các chương trình hoạt động Đội, trong đó phải kể đến Chương trình “Thiếu nhi vui - khoẻ”, nổi bật với phong trào giữ gìn môi trường xanh - sạch - đẹp.

Cần mở rộng đào tạo nghề cho nông dân trước khi GPMB làm khu công nghiệp

Đồng chí: Nguyễn Văn Phong, Chủ tịch UBND xã Tân Cương (Vĩnh Tường) phản ánh:
Tỉnh ta đang đẩy mạnh phát triển kinh tế xã hội theo hướng CNH-HĐH, các khu công nghiệp ngày càng được mở rộng. Điều đó sẽ làm giảm diện tích đất nông nghiệp. Tất yếu nông dân sẽ gặp nhiều khó khăn, bởi khi không còn đất sản xuất, nông dân không biết tìm cho mình một nghề khác cho phù hợp.

Đưa nội dung giáo dục bảo vệ môi trường vào cấp THCS và THPT

Đưa nội dung giáo dục bảo vệ môi trường vào cấp THCS và THPT

Tin từ Bộ Giáo dục và Đào tạo ngày 10/8 cho biết, việc tích hợp giáo dục bảo vệ môi trường (GDBVMT) vào các môn học sẽ được thực hiện từ năm học 2008-2009.

Mô hình trồng cây ăn quả ở Lập Thạch

Mô hình trồng cây ăn quả ở Lập Thạch

Với 8234ha đất lâm nghiệp trong đó có 3700ha đất đồi, trong những năm qua, dưới sự định hướng của Huyện uỷ, UBND huyện đến nay Lập Thạch đã trở thành một trong những địa phương đi đầu trong toàn tỉnh về việc triển khai những mô hình trang trại trồng cây ăn quả trên địa bàn.

Làm giàu từ kinh tế trang trại

Đến thôn Đại Nội, xã Bình Định (Yên Lạc), ai cũng bết anh Lê Văn Xuân là người tiêu biểu làm giàu từ kinh tế trang trại.

Đại diện Tổng Công ty Viễn thông Quân đội Viettel trao quà cho Chu Quang Đức

Món qùa của nghị lực và lòng nhân ái

Hưởng ứng cuộc vận động “Tiếng nói cộng đồng, Trái tim công lý” do Công ty cổ phần Vincom phối hợp với Thông tấn xã Việt Nam phát động, nhằm tiếp sức và giúp đỡ cả về vật chất và tinh thần cho các nạn nhân chất độc da cam - DIOXIN Việt Nam, ngày 28/6/2008 đoàn đại biểu của Tổng Công ty Viễn thông Quân đội Viettel và Báo Tin tức do đồng chí Đại tá Phạm Đình Đang, Trưởng phòng Tổ chức - Lao động làm Trưởng đoàn và đồng chí Nguyễn Văn Long, Phó Tổng biên tập Báo Tin tức, cùng các cán bộ, đoàn viên, phóng viên của hai cơ quan, đã đến thăm và tặng quà cho nạn nhân chất độc da cam Vĩnh Phúc.

Phơi miến ngoài trời

Rùng mình thuốc tẩy miến

Thời gian gần đây, có rất nhiều đơn thư phản ánh về việc các loại miến đang bày bán trên thị trường đều chứa hóa chất độc hại. Để tìm hiểu việc này, chúng tôi đã về xã Dương Liễu, huyện Hoài Đức, tỉnh Hà Tây - địa phương có nghề làm miến truyền thống từ lâu đời và rùng mình khi chứng kiến "công nghệ" làm miến nơi đây. Mỗi ngày, Dương Liễu cung cấp hàng chục tấn miến cho các chợ đầu mối, nhà hàng ăn uống tại Hà Nội và hầu hết các tỉnh miền Bắc.


Các tin khác

  Trang trước  1 2 3 ... 13 14 15  Trang sau
 

hệ thống xông hơi, massage sơn nhà, lăn sơn bả matit gia công cơ khí dong phuc Máy làm đá mini may lam da buffet hải sản nắp hố ga đầu cáp ngầm 24kv