10:44 ICT Thứ hai, 18/06/2018

Liên kết site

Video

Thành viên

Thống kê truy cập

váy đẹp Đang truy cập : 41

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 40


2 Hôm nay : 3923

thoi trang nu Tháng hiện tại : 149965

1 Tổng lượt truy cập : 10065394

Trang nhất » Tin Tức » Đời sống Xã hội

Mấy suy nghĩ về vấn đề môi trường toàn cầu và hoạt động bảo vệ môi trường ở Vĩnh Phúc

Trong 15 năm qua, vấn đề môi trường được cộng đồng toàn cầu hết sức quan tâm. Năm 1992, 165 quốc gia đã tham dự Hội nghị thượng đỉnh về "Biến đổi khí hậu toàn cầu" tổ chức tại Rio de Janeiro (Braxin), báo động cho toàn thể nhân loại biết rằng sự phát triển mạnh mẽ của nền kinh tế thế giới trong thế kỷ XX đã làm thay đổi khí hậu trái đất theo chiều hướng xấu đi. Đến năm1997, Hội nghị toàn cầu ở Kyoto (Nhật Bản) đã đưa kế hoạch tổng quát về giảm lượng khí thải độc hại, ngăn chặn hiện tượng hiệu ứng nhà kính làm cho trái đất nóng lên và gây ra các thảm họa môi trường toàn cầu. Tiếp theo đó là các hội nghị được tổ chức tại The Hague (Hà Lan) năm 2000 và Bonn (Đức) năm 2001. Gần đây nhất, hội nghị thượng đỉnh về phát triển bền vững được tổ chức tại Johannesburg (Nam Phi) năm 2002 đã tổng kết các vấn đề về môi trường và phát triển trên thế giới trong những năm qua và đưa ra các chương trình hành động cụ thể, một trong những vấn đề chính của hội nghị này là sự biến đổi môi trường toàn cầu.

Làm giàu kết hợp với bảo vệ môi trường

Ở làng Xuôi Ngành, xã Tam Hợp (Bình Xuyên) xuất hiện một ngôi nhà cao tầng to đẹp trị giá hàng tỷ đồng. Đó là nhà của CCB Trần Ký, người tận dụng phế thải để bán lấy tiền xây nhà tầng và tiếp tục làm giàu.

Trồng rừng tại Tam Đảo

Chi cục Kiểm lâm Vĩnh Phúc với công tác quản lý, bảo vệ rừng

Để theo dõi, quản lý rừng hiệu quả, Chi cục Kiểm lâm Vĩnh Phúc và Hạt Kiểm lâm địa phương thường xuyên rà soát, đối chiếu bản đồ diễn biến rừng từng năm, có những đánh giá chính xác về biến động rừng và đất rừng, ứng dụng công nghệ thông tin trong theo dõi, quản lý diễn biến tài nguyên rừng.

Một cựu chiến binh làm giàu từ thu mua phế liệu

Anh Nguyễn Văn Biện, hội viên cựu chiến binh thuộc chi hội thôn Yên Lạc, xã Đồng Văn, huyện Yên Lạc là một gương điển hình về phát triển kinh tế từ thu mua phế liệu, góp phần giải quyết việc làm cho nhiều lao động và giảm ô nhiễm môi trường tại địa phương.

Trồng sen - “làm chơi, ăn thật”

Trồng sen - “làm chơi, ăn thật”

Cây sen sinh trưởng mạnh ở những vùng đồng trũng, ruộng thấp ngập nước quanh năm. ở Vĩnh Phúc, diện tích hồ đầm, ruộng trũng khá lớn. Trong những năm vừa qua nhiều khu vực đồng trũng cấy 1 vụ lúa chiêm đã được cải tạo để chuyển hẳn sang thả cá hoặc canh tác 1 vụ lúa, 1 vụ cá; nâng giá trị thu nhập trên đơn vị diện tích lên gấp nhiều lần. Tuy nhiên, để cải tạo được 1 khu đồng trũng sang nuôi cá hoặc canh tác 1 lúa, 1 cá thì nguồn vốn đầu tư ban đầu không nhỏ, nên không phải hộ dân nào cũng làm được. Mặt khác, nếu muốn cải tạo đồng trũng để nuôi cá thì nguồn nước ở đó phải tốt, có nước lưu thông và không bị ô nhiễm, còn những nơi đất thấp, úng trũng, nước tù đọng và người dân chưa có đủ tiền vốn để cải tạo đồng ruộng thì sao?

Điểm sáng phong trào Thiếu nhi bảo vệ môi trường

Liên đội Trường tiểu học thị trấn Vĩnh Tường 2 năm liền được nhận Bằng khen của Trung ương Đoàn, thành tích đó có được là nhờ việc triển khai hiệu quả các chương trình hoạt động Đội, trong đó phải kể đến Chương trình “Thiếu nhi vui - khoẻ”, nổi bật với phong trào giữ gìn môi trường xanh - sạch - đẹp.

Cần mở rộng đào tạo nghề cho nông dân trước khi GPMB làm khu công nghiệp

Đồng chí: Nguyễn Văn Phong, Chủ tịch UBND xã Tân Cương (Vĩnh Tường) phản ánh:
Tỉnh ta đang đẩy mạnh phát triển kinh tế xã hội theo hướng CNH-HĐH, các khu công nghiệp ngày càng được mở rộng. Điều đó sẽ làm giảm diện tích đất nông nghiệp. Tất yếu nông dân sẽ gặp nhiều khó khăn, bởi khi không còn đất sản xuất, nông dân không biết tìm cho mình một nghề khác cho phù hợp.

Đưa nội dung giáo dục bảo vệ môi trường vào cấp THCS và THPT

Đưa nội dung giáo dục bảo vệ môi trường vào cấp THCS và THPT

Tin từ Bộ Giáo dục và Đào tạo ngày 10/8 cho biết, việc tích hợp giáo dục bảo vệ môi trường (GDBVMT) vào các môn học sẽ được thực hiện từ năm học 2008-2009.

Mô hình trồng cây ăn quả ở Lập Thạch

Mô hình trồng cây ăn quả ở Lập Thạch

Với 8234ha đất lâm nghiệp trong đó có 3700ha đất đồi, trong những năm qua, dưới sự định hướng của Huyện uỷ, UBND huyện đến nay Lập Thạch đã trở thành một trong những địa phương đi đầu trong toàn tỉnh về việc triển khai những mô hình trang trại trồng cây ăn quả trên địa bàn.

Làm giàu từ kinh tế trang trại

Đến thôn Đại Nội, xã Bình Định (Yên Lạc), ai cũng bết anh Lê Văn Xuân là người tiêu biểu làm giàu từ kinh tế trang trại.

Đại diện Tổng Công ty Viễn thông Quân đội Viettel trao quà cho Chu Quang Đức

Món qùa của nghị lực và lòng nhân ái

Hưởng ứng cuộc vận động “Tiếng nói cộng đồng, Trái tim công lý” do Công ty cổ phần Vincom phối hợp với Thông tấn xã Việt Nam phát động, nhằm tiếp sức và giúp đỡ cả về vật chất và tinh thần cho các nạn nhân chất độc da cam - DIOXIN Việt Nam, ngày 28/6/2008 đoàn đại biểu của Tổng Công ty Viễn thông Quân đội Viettel và Báo Tin tức do đồng chí Đại tá Phạm Đình Đang, Trưởng phòng Tổ chức - Lao động làm Trưởng đoàn và đồng chí Nguyễn Văn Long, Phó Tổng biên tập Báo Tin tức, cùng các cán bộ, đoàn viên, phóng viên của hai cơ quan, đã đến thăm và tặng quà cho nạn nhân chất độc da cam Vĩnh Phúc.

Phơi miến ngoài trời

Rùng mình thuốc tẩy miến

Thời gian gần đây, có rất nhiều đơn thư phản ánh về việc các loại miến đang bày bán trên thị trường đều chứa hóa chất độc hại. Để tìm hiểu việc này, chúng tôi đã về xã Dương Liễu, huyện Hoài Đức, tỉnh Hà Tây - địa phương có nghề làm miến truyền thống từ lâu đời và rùng mình khi chứng kiến "công nghệ" làm miến nơi đây. Mỗi ngày, Dương Liễu cung cấp hàng chục tấn miến cho các chợ đầu mối, nhà hàng ăn uống tại Hà Nội và hầu hết các tỉnh miền Bắc.

Người đảng viên 30 năm tuổi Đảng tâm huyết với phong trào hoạt động ở cơ sở

Tháng 9/2007, đảng viên Nguyễn Hồng Ngôn, Chi hội Trưởng Chi hội Cựu chiến binh (CCB) thôn Hiển Lễ, xã Cao Minh, thị xã Phúc Yên vinh dự được nhận Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng. Là người tích cực tham gia các phong trào, hoạt động ở cơ sở, đặc biệt là các phong trào của CCB nên tháng 01/2007, ông Ngôn được các CCB trong thôn tín nhiệm, bầu lại vào Ban chấp hành Hội CCB xã và bầu làm Chi hội Trưởng Chi hội CCB thôn Hiển Lễ - thôn có số hội viên cao nhất xã (125 hội viên).

Xóa nghèo từ làm rau sạch

Anh Nguyễn Đăng Tiến 40 tuổi ở thôn Đạm Xuyên, xã Tiền Châu, thị xã Phúc Yên làm rau sạch thu lời hàng năm từ 50 đến 60 triệu đồng.

Đề án mở rộng Hà Nội thiếu thuyết phục

"Việc xây dựng và phát triển thủ đô tiên tiến, hiện đại sao nhất thiết phải mở rộng? Nếu mở rộng thì nên theo hướng nào? Còn có phương án nào khác?", Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật Nguyễn Văn Thuận đặt hàng loạt câu hỏi khi trình bày báo cáo thẩm tra việc điều chỉnh địa giới Hà Nội chiều 13/5.

Người cán bộ Tiền khởi nghĩa tâm huyết với phong trào bảo vệ rừng và nhiệt tình giúp đỡ nạn nhân chất độc da cam

Sinh ra trong gia một gia đình cách mạng ở thị trấn Tam Đảo (Vĩnh Phúc), tháng 4 năm 1945, anh thanh niên Mai Sơn cùng ba người anh trai ra nhập lực lượng Cứu Quốc quân, tháng 8 năm 1945 anh được tham gia đánh đồn Nhật tại thị trấn Tam Đảo. Sau trận đánh ấy, anh tiếp tục tham gia chiến đấu ở nhiều vùng rừng núi như: Việt Bắc, Tây Bắc, Tây Nguyên, Trường Sơn… Cả cuộc đời được rừng núi cưu mang, che trở nên Mai Sơn rất yêu núi rừng và ông đã làm nhiều việc có ý nghĩa để bảo vệ rừng.

Ngọc lan của núi rừng

Mỗi độ thu về mang theo những đợt heo may đôi khi khiến người ta buồn tê tái, nhưng hương keo nồng ấm lại thắp lên trong Lan một niềm tin yêu cuộc đời, và mọi hình ảnh về Hưng như đang tan vào trong hương keo ngọt ngào...

Làng tôi đổi mới

Làng tôi đổi mới

Tôi sinh ra và lớn lên tại vùng chiêm trũng. Người mới đến làng tôi lần đầu rất dễ nhận ra nét khác biệt với các làng khác trong vùng bởi con đường đất liên xã chạy dọc làng, hai bên là hai dãy ao lớn nhỏ, đầu làng có một cái hồ lớn rộng chừng hai mẫu. Dân làng tôi từ xưa đã có tiếng là chịu khó làm ăn nhưng cũng chẳng thoát khỏi cảnh lam lũ, đói nghèo của nền sản xuất tự cung, tự cấp thời bao cấp. Tuổi thơ chúng tôi ngoài giờ học ở trường thường gắn liền với kỷ niệm thời chăn trâu, cắt cỏ, mò cua, bắt cá; tháng ba ngày tám thì cùng với chiếc cần câu ngồi hết góc ao này đến bờ ao nọ mong kiếm một vài con cá để cải thiện bữa cơm gia đình.

Có chăng chỉ tại mấy đàn lợn nhà tôi!

Quê tôi thuộc vùng trung du, bán sơn địa. Trước kia đất còn rộng, người còn thưa. Xóm đồi nơi tôi lớn lên, nhà có đất thổ cư hẹp cũng khoảng 2-3 sào Bắc bộ, nhiều thì lên tới hơn một mẫu. Ranh giới nhà nọ, nhà kia chỉ là bờ tường đất thấp, có khi chỉ là gờ đất, rãnh nước nhỏ hoặc một vài khóm tre, bờ rào, cành sắn cắm tạm bợ. Tuy đất ở, đất vườn rộng nhưng cũng chẳng trồng được cây gì có giá trị kinh tế đáng kể. Vườn đồi chai cứng bởi đá ong, lại thiếu nước nên chỉ có lác đác vài bụi tre, cây chuối, khóm sắn, luống chè cằn cỗi. Nhiều người thường gọi đùa vùng đất đồi quê tôi là nơi “chó ăn đá, gà ăn sỏi”. Vì đất rộng, lại chẳng có điều kiện đầu tư canh tác nên cũng chẳng mấy ai chú trọng đến mốc giới đất của nhà mình với các hộ xung quanh. Tôi còn nhớ, lúc đó bọn tôi còn nhỏ, thường chơi trò “công an bắt biệt kích”, cứ bước qua hết phần đất nhà nọ đến bờ rào nhà kia để núp ẩn, trốn tìm mà cũng chẳng mấy khó khăn.

Không nên để chính quyền xã tự đặt ra và thực hiện quy định riêng theo kiểu “lệ làng to hơn phép nước”

Đã nghỉ hưu được trên chục năm, chuyện chung, việc riêng của làng, của xã tôi đều tham gia cả, nhưng về thủ tục giấy tờ đất đai thì lần đầu tiên tôi mới gặp. Câu chuyện sau đây hoàn toàn có thật và tôi nghĩ cũng nên đưa ra cùng mọi người bàn luận, vì đây là vấn đề không chỉ riêng tôi mà dư luận xã hội cũng đang hết sức quan tâm.


Các tin khác

  Trang trước  1 2 3 ... 13 14 15  Trang sau
 

hệ thống xông hơi, massage sơn nhà, lăn sơn bả matit gia công cơ khí dong phuc Máy làm đá mini may lam da buffet hải sản nắp hố ga đầu cáp ngầm 24kv