01:52 ICT Thứ bảy, 25/05/2019

Liên kết site

Video

Thành viên

Thống kê truy cập

váy đẹp Đang truy cập : 51


2 Hôm nay : 935

thoi trang nu Tháng hiện tại : 187468

1 Tổng lượt truy cập : 13277879

Trang nhất » Tin Tức » Đời sống Xã hội

Vua bãi rác

Lê Đức Ngân là Trưởng phòng công nghệ Công ty cổ phần Kỹ thuật SEEN, một doanh nghiệp chuyên xử lý các vấn đề liên quan đến rác. Tính chuyên nghiệp của SEEN đã giúp kỹ sư trẻ Lê Đức Ngân trưởng thành nhanh chóng. Ngay khi vừa ra trường, anh đã được giao nhiệm vụ hóc búa nhất - nghiên cứu xử lý nước rỉ rác bãi Nam Sơn lớn nhất Hà Nội.

Toàn cảnh trái đất nhìn từ vũ trụ

Nhân Ngày Trái đất tại Mỹ 22/4, chúng ta cùng ngắm nhìn hành tinh xanh qua các bức ảnh được một số tàu con thoi và vệ tinh quan sát chụp từ không gian.

Đầu tư 2.900 tỉ đồng cho công tác bảo vệ môi trường toàn quốc

Con số này tương đương với 1% tổng ngân sách Nhà nước chi cho các hoạt động bảo vệ môi trường từ trung ương đến địa phương.

84 nước tham gia Giờ Trái đất

Theo thống kê của WWF, tính đến ngày 26-3, đã có 2.912 thành phố trên toàn thế giới tham gia chiến dịch Giờ trái đất. Số đô thị tham gia Giờ Trái Đất năm nay tăng bảy lần so với năm ngoái.

Các sân Golf có thể là hậu duệ của Vê - Đan?

Theo số liệu của Bộ Kế hoạch - Đầu tư, cuối tháng 5/2008 cả nước có 138 dự án sân golf được cấp và đang chờ cấp phép với tổng diện tích là 48,7 ngàn ha, trong đó có 11,4 ngàn ha đất nông nghiệp. Đáng chú ý trong 74 dự án đã được cấp phép với diện tích 25,3 ngàn ha thì chỉ có 13 thuần tuý làm sân golf, còn lại đều có mục đích kinh doanh bất động sản, xây biệt thự để bán . . . Việc mất đất cho sân golf của hàng vạn hộ nông dân kèm theo với việc mất việc làm của hàng vạn lao động. Chỉ riêng sân golf Lâm Sơn - Hoà Bình lấy đi 300 ha đất, trong đó 160 ha đất lúa của 2000 lao động nông dân, thế mà chỉ có 65 người được vào làm ở sân golf! Riêng dự án sân golf Vin Com ở Long Biên lấy 180 ha, gần 3000 hộ dân phải đi tìm chỗ khác kiếm kế sinh nhai !

Công bố ''kịch bản'' biến đổi khí hậu trong tháng 4/2009

Nhiều dự báo cho thấy, Việt Nam là một trong những nước bị ảnh hưởng nặng nề nhất khi biến đổi khí hậu, đặc biệt là nước biển dâng.

Khi nông thôn “trắng” quy hoạch

Mỗi khi nhắc đến công tác quy hoạch nông thôn, nhiều người không tránh khỏi tiếng thở dài và cho rằng có bàn cũng là chỉ để đấy thôi chứ ai làm, rồi làm xong thì ai thực hiện, rồi khi thực hiện thì ai giám sát… Đến như ở các thành phố lớn, công tác quy hoạch được quan tâm như thế, trình độ dân trí cao như thế, nền nếp quản lý đô thị lâu đời như thế mà kiến trúc đô thị vẫn xảy ra cảnh “đèn nhà ai nhà ấy rạng”. Con đường “đắt nhất Thủ đô” là đường Kim Liên nối dài mà kiến trúc các ngôi nhà hai bên đường vẫn muôn hình muôn vẻ, hai đầu đường vẫn tắc nghẽn triền miên. Vậy ở những vùng nông thôn mênh mông và xơ xác kia, liệu mong muốn quy hoạch có thành hiện thực?

Nhiều địa phương chưa kiện toàn cơ cấu tổ chức tài nguyên và môi trường

Để củng cố và kiện toàn tổ chức bộ máy ngành tài nguyên và môi trường ở địa phương theo chức năng, nhiệm vụ mới, từ tháng 7/2008, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã phối hợp với Bộ Nội vụ khảo sát, xây dựng và ban hành Thông tư liên tịch 03 hướng dẫn chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của cơ quan chuyên môn về tài nguyên và môi trường thuộc UBND các cấp (thay thế Thông tư liên tịch 01 được hai Bộ ban hành năm 2003). Song đến nay nhiều địa phương vẫn chưa kiện toàn được cơ cấu của tổ chức này.

Ô nhiễm môi trường ở Đại Đồng

5 năm trở lại đây môi trường ở xã Đại Đồng, huyện Vĩnh Tường đang là vấn đề nóng bỏng được nhiều người quan tâm, đặc biệt là những người dân trực tiếp sinh sống tại địa phương bởi sự ô nhiễm đã đến mức báo động.

Xu hướng ''thành phố thông minh''

Ý tưởng về các “thành phố thông minh” - tự cung tự cấp năng lượng - trở nên rất phổ biến tại Liên minh châu Âu (EU), nơi đặt mục tiêu đầy tham vọng là cắt lượng khí CO2 gây hiệu ứng nhà kính vào năm 2020 xuống bằng 1/5 của mức năm 1990.

Các trường hợp được miễn, giảm thuế tài nguyên

Thủ tướng Chính phủ vừa ký ban hành Nghị định số 05/2009/NĐ-CP, Quy định chi tiết thi hành Pháp lệnh Thuế tài nguyên và Pháp lệnh sửa đổi, bổ sung Điều 6 Pháp lệnh Thuế tài nguyên.

Nhiều cửa hàng, cửa hiệu vẫn còn lãng phí trong sử dụng điện. Ảnh: PL.

Tắt đèn, bật tương lai cùng ''Giờ trái đất''

"Giờ trái đất" là chiến dịch diễn ra trên phạm vi toàn cầu với mục đích chung là tiết kiệm khối lượng điện tiêu thụ đáng kể, đồng nghĩa với giảm bớt lượng khí thải gây hiệu ứng nhà kính, ngăn chặn sự biến đổi khí hậu toàn cầu.

Dự án Nhà máy Xử lý nước thải theo hình thức BT lớn nhất Việt Nam

Bộ Xây dựng đã thẩm định Dự án đầu tư xây dựng Nhà máy Xử lý nước thải lưu vực Tham Lương - Bến Cát (TP.HCM), công suất xử lý giai đoạn 1 là 131.000 m3 ngày đêm; giai đoạn 2 là 250.000 m3/ngày đêm. Đây là một trong những dự án xử lý nước thải theo hình thức BT (xây dựng - chuyển giao) lớn nhất Việt Nam được Thủ tướng Chính phủ chấp thuận chủ trương đầu tư, với đại diện liên danh nhà đầu tư là: Công ty cổ phần Đầu tư xây dựng và Thương mại Phú Điền, đơn vị thiết kế - lập dự án đầu tư là Công ty SFC Umwelttecnik GmbH (Cộng hòa Áo) và Công ty Đầu tư phát triển môi trường SFC Việt Nam.

Suy thoái môi trường dẫn đến đói nghèo

Ba vấn đề lớn đang gây sức ép lên môi trường biển là dân số tăng và đói nghèo, lối sống đơn giản và dân trí thấp, thể chế chính sách còn bất cập.

Cần lắm những chia sẻ của cộng đồng!

Chất độc da cam (Agent Orange - Tác nhân da cam) là tên gọi của một loại chất thuốc diệt cỏ và làm rụng lá cây được quân đội Hoa Kỳ sử trong thời kỳ Chiến tranh Việt Nam, mục đích quân sự chính thức của chất độc da cam là làm rụng lá cây rừng để quân đội, du kích Mặt trận Dân tộc Giải phóng Miền nam Việt Nam không còn nơi ẩn náu.

Xây dựng chương trình hành động phòng chống hoang mạc hoá

Theo thống kê của Sở Tài nguyên và Môi trường, hiện toàn tỉnh có tới 61.000 ha đất nhạy cảm với hạn hán và hoang mạc hoá; trong đó có 28.300 ha vùng đồng bằng, 24.100 ha vùng đồi núi thấp, 7.780 ha vùng núi cao trên 900m tại Tam Đảo. Đây là những diện tích đất mà mực nước ngầm hạ xuống rất thấp, kết von, đá ong non chuyển sang kết von già cứng chắc và đang cao lên tận mặt.

Việt Nam tham gia chiến dịch Giờ Trái đất

Nhiều người trên khắp Việt Nam được kêu gọi đúng 20 giờ 30 phút ngày 28/3 tới, tắt đèn và các thiết bị điện không cần thiết trong một giờ nhân sự kiện Giờ Trái đất 2009.

Sáu báo cáo về mối liên hệ giữa nghèo đói và môi trường. (Ảnh: Trần Hải)

Nghèo đói và Môi trường

Chiều 19/01/2009 tại Hà Nội, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã công bố 6 báo cáo về mối liên hệ giữa nghèo đói và môi trường thuộc Dự án Đói nghèo và Môi trường (PEP) do Chương trình Phát triển liên hiệp quốc (UNDP) tài trợ.

10 thảm họa lớn nhất năm 2008

Những thảm họa do thiên tai và con người gây ra đã khiến cho các công ty bảo hiểm bị thiệt hại 50 tỷ USD trong năm 2008, mức thiệt hại hàng năm lớn thứ hai từ trước tới nay.

10 sự kiện nổi bật 2008 về tài nguyên và môi trường

Bộ TN&MT công bố 10 sự kiện nổi bật năm 2008 do Báo TN&MT bình chọn


Các tin khác

  Trang trước  1 2 3 ... 12 13 14 15  Trang sau
 

hệ thống xông hơi, massage sơn nhà, lăn sơn bả matit gia công cơ khí dong phuc Máy làm đá mini may lam da buffet hải sản nắp hố ga đầu cáp ngầm 24kv