21:20 ICT Thứ ba, 14/08/2018

Liên kết site

Video

Thành viên

Thống kê truy cập

váy đẹp Đang truy cập : 92

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 90


2 Hôm nay : 7877

thoi trang nu Tháng hiện tại : 126251

1 Tổng lượt truy cập : 10557785

Trang nhất » Tin Tức » Đời sống Xã hội

Khi nông thôn “trắng” quy hoạch

Mỗi khi nhắc đến công tác quy hoạch nông thôn, nhiều người không tránh khỏi tiếng thở dài và cho rằng có bàn cũng là chỉ để đấy thôi chứ ai làm, rồi làm xong thì ai thực hiện, rồi khi thực hiện thì ai giám sát… Đến như ở các thành phố lớn, công tác quy hoạch được quan tâm như thế, trình độ dân trí cao như thế, nền nếp quản lý đô thị lâu đời như thế mà kiến trúc đô thị vẫn xảy ra cảnh “đèn nhà ai nhà ấy rạng”. Con đường “đắt nhất Thủ đô” là đường Kim Liên nối dài mà kiến trúc các ngôi nhà hai bên đường vẫn muôn hình muôn vẻ, hai đầu đường vẫn tắc nghẽn triền miên. Vậy ở những vùng nông thôn mênh mông và xơ xác kia, liệu mong muốn quy hoạch có thành hiện thực?

Nhiều địa phương chưa kiện toàn cơ cấu tổ chức tài nguyên và môi trường

Để củng cố và kiện toàn tổ chức bộ máy ngành tài nguyên và môi trường ở địa phương theo chức năng, nhiệm vụ mới, từ tháng 7/2008, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã phối hợp với Bộ Nội vụ khảo sát, xây dựng và ban hành Thông tư liên tịch 03 hướng dẫn chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của cơ quan chuyên môn về tài nguyên và môi trường thuộc UBND các cấp (thay thế Thông tư liên tịch 01 được hai Bộ ban hành năm 2003). Song đến nay nhiều địa phương vẫn chưa kiện toàn được cơ cấu của tổ chức này.

Ô nhiễm môi trường ở Đại Đồng

5 năm trở lại đây môi trường ở xã Đại Đồng, huyện Vĩnh Tường đang là vấn đề nóng bỏng được nhiều người quan tâm, đặc biệt là những người dân trực tiếp sinh sống tại địa phương bởi sự ô nhiễm đã đến mức báo động.

Xu hướng ''thành phố thông minh''

Ý tưởng về các “thành phố thông minh” - tự cung tự cấp năng lượng - trở nên rất phổ biến tại Liên minh châu Âu (EU), nơi đặt mục tiêu đầy tham vọng là cắt lượng khí CO2 gây hiệu ứng nhà kính vào năm 2020 xuống bằng 1/5 của mức năm 1990.

Các trường hợp được miễn, giảm thuế tài nguyên

Thủ tướng Chính phủ vừa ký ban hành Nghị định số 05/2009/NĐ-CP, Quy định chi tiết thi hành Pháp lệnh Thuế tài nguyên và Pháp lệnh sửa đổi, bổ sung Điều 6 Pháp lệnh Thuế tài nguyên.

Nhiều cửa hàng, cửa hiệu vẫn còn lãng phí trong sử dụng điện. Ảnh: PL.

Tắt đèn, bật tương lai cùng ''Giờ trái đất''

"Giờ trái đất" là chiến dịch diễn ra trên phạm vi toàn cầu với mục đích chung là tiết kiệm khối lượng điện tiêu thụ đáng kể, đồng nghĩa với giảm bớt lượng khí thải gây hiệu ứng nhà kính, ngăn chặn sự biến đổi khí hậu toàn cầu.

Dự án Nhà máy Xử lý nước thải theo hình thức BT lớn nhất Việt Nam

Bộ Xây dựng đã thẩm định Dự án đầu tư xây dựng Nhà máy Xử lý nước thải lưu vực Tham Lương - Bến Cát (TP.HCM), công suất xử lý giai đoạn 1 là 131.000 m3 ngày đêm; giai đoạn 2 là 250.000 m3/ngày đêm. Đây là một trong những dự án xử lý nước thải theo hình thức BT (xây dựng - chuyển giao) lớn nhất Việt Nam được Thủ tướng Chính phủ chấp thuận chủ trương đầu tư, với đại diện liên danh nhà đầu tư là: Công ty cổ phần Đầu tư xây dựng và Thương mại Phú Điền, đơn vị thiết kế - lập dự án đầu tư là Công ty SFC Umwelttecnik GmbH (Cộng hòa Áo) và Công ty Đầu tư phát triển môi trường SFC Việt Nam.

Suy thoái môi trường dẫn đến đói nghèo

Ba vấn đề lớn đang gây sức ép lên môi trường biển là dân số tăng và đói nghèo, lối sống đơn giản và dân trí thấp, thể chế chính sách còn bất cập.

Cần lắm những chia sẻ của cộng đồng!

Chất độc da cam (Agent Orange - Tác nhân da cam) là tên gọi của một loại chất thuốc diệt cỏ và làm rụng lá cây được quân đội Hoa Kỳ sử trong thời kỳ Chiến tranh Việt Nam, mục đích quân sự chính thức của chất độc da cam là làm rụng lá cây rừng để quân đội, du kích Mặt trận Dân tộc Giải phóng Miền nam Việt Nam không còn nơi ẩn náu.

Xây dựng chương trình hành động phòng chống hoang mạc hoá

Theo thống kê của Sở Tài nguyên và Môi trường, hiện toàn tỉnh có tới 61.000 ha đất nhạy cảm với hạn hán và hoang mạc hoá; trong đó có 28.300 ha vùng đồng bằng, 24.100 ha vùng đồi núi thấp, 7.780 ha vùng núi cao trên 900m tại Tam Đảo. Đây là những diện tích đất mà mực nước ngầm hạ xuống rất thấp, kết von, đá ong non chuyển sang kết von già cứng chắc và đang cao lên tận mặt.

Việt Nam tham gia chiến dịch Giờ Trái đất

Nhiều người trên khắp Việt Nam được kêu gọi đúng 20 giờ 30 phút ngày 28/3 tới, tắt đèn và các thiết bị điện không cần thiết trong một giờ nhân sự kiện Giờ Trái đất 2009.

Sáu báo cáo về mối liên hệ giữa nghèo đói và môi trường. (Ảnh: Trần Hải)

Nghèo đói và Môi trường

Chiều 19/01/2009 tại Hà Nội, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã công bố 6 báo cáo về mối liên hệ giữa nghèo đói và môi trường thuộc Dự án Đói nghèo và Môi trường (PEP) do Chương trình Phát triển liên hiệp quốc (UNDP) tài trợ.

10 thảm họa lớn nhất năm 2008

Những thảm họa do thiên tai và con người gây ra đã khiến cho các công ty bảo hiểm bị thiệt hại 50 tỷ USD trong năm 2008, mức thiệt hại hàng năm lớn thứ hai từ trước tới nay.

10 sự kiện nổi bật 2008 về tài nguyên và môi trường

Bộ TN&MT công bố 10 sự kiện nổi bật năm 2008 do Báo TN&MT bình chọn

Người thương binh làm giàu từ phế liệu, góp phần bảo vệ môi trường

Năm 1972, theo tiếng gọi thiêng liêng của Tổ quốc, anh Nguyễn Hữu Phúc, xã Trung Nguyên, huyện Yên Lạc đã lên đường nhập ngũ. Anh đã cùng đồng đội tham gia nhiều trận đánh ác liệt ở các chiến trường Tây Nguyên, Quảng Trị…

Lần đầu tiên trong lịch sử Việt - Trung, đã xác định đường biên giới rõ ràng

Lần đầu tiên trong lịch sử Việt - Trung, đã xác định đường biên giới rõ ràng

Ngày 22-12, tại cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị, Bộ Ngoại giao, UBND tỉnh Lạng Sơn đã tổ chức lễ cắm cột mốc số 1116, một trong những cột mốc cuối cùng trên tuyến biên giới đất liền giữa hai nước Việt - Trung. Tại cột mốc 1116, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Trưởng đoàn đại biểu Chính phủ đàm phán về biên giới lãnh thổ Việt Nam - Trung Quốc Vũ Dũng cho biết:

Vĩnh Phúc: Đào tạo nghề và giải quyết việc làm cho người bị thu hồi đất

Để giải quyết việc làm cho lao động ở các địa phương dành đất phát triển công nghiệp, tỉnh Vĩnh Phúc đã đề ra nhiều chính sách như: Hỗ trợ đào tạo nghề đối với các doanh nghiệp sử dụng lao động chưa qua đào tạo với mức 500 nghìn đồng/người; hỗ trợ học phí với mức từ 250 ngàn đến 300 ngàn đồng/tháng/ học viên; hỗ trợ 1 triệu đồng/người/ khoá đào tạo ngoại ngữ, giáo dục định hướng xuất khẩu lao động. Tĩnh cũng khuyến khích đưa lao động đi làm việc ngoài tỉnh theo chế độ mỗi lao động thuộc hộ có đất chuyển đổi mục đích sử dụng đi làm việc ở các tỉnh phía Bắc được hỗ trợ 300 nghìn đồng, đi miền Trung 500 nghìn đồng và đi miền Nam 700 nghìn đồng. Từ nay đến năm 2010, tỉnh sẽ mở 3.000 lớp đào tạo các nghề mới gồm cơ khí, may, điện, điện tử...cho trên 90.000 nông dân; đồng thời mở các điểm tư vấn, thông tin việc làm, cơ chế chính sách, thị trường lao động từ tỉnh đến huyện, xã phục vụ người dân.

Ưu đãi cho doanh nghiệp đầu tư xử lý chất thải rắn

Ngày 12-12, Bộ Tài chính đã ban hành thông tư hướng dẫn cơ chế ưu đãi và hỗ trợ tài chính đối với hoạt động đầu tư cho quản lý chất thải rắn.

Nỗ lực xử lý ô nhiễm môi trường phòng chống dịch bệnh

Theo báo cáo của ngành Y tế, trong đợt úng lụt vừa qua (từ ngày 31/10-5/11) trên địa bàn tỉnh ta đã có 9 người bị chết đuối (6 người trong tỉnh, 3 người ngoài tỉnh). Ngoài ra còn có 9 người bị nạn trong mưa lũ gây thương tích, trong đó có 5 người bị bị sét đánh, 4 bị thương do chủ quan. Trận mưa lũ lịch sử đã gây nên tình trạng ngập lụt tại 54/132 xã, phường, thị trấn của 8 huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh.

Mô hình nuôi thuỷ sản không gây ô nhiễm môi trường

Mới đây Chi cục thuỷ sản Vĩnh Phúc đã triển khai mô hình thí điểm nuôi thuỷ sản không gây ô nhiễm môi trường với quy mô 2.300m2 tại hộ gia đình bà Kim Thị Hồng Nhung, xã Vũ Di, Vĩnh Tường. Mô hình được khoanh nuôi tại 2 ao, một ao 2000m2 nuôi bằng thức ăn công nghiệp, một ao nuôi bằng phân gia súc gia cầm chưa qua chế biến. Trên diện tích ao nuôi 2000m2, giống cá là rô phi đơn tính; mật độ nuôi 2 con/m2, sử dụng hoàn toàn bằng thức ăn công nghiệp viên DR14 của Công ty sản xuất thức ăn chăn nuôi thuỷ sản- gia súc, gia cầm Con Rồng (Hải Phòng). Ngày cho ăn 2 lần vào sáng sớm và chiều mát, lượng cho ăn bằng 5% trọng lượng cá có trong ao. Thời gian nuôi 6 tháng. Trong thời gian nuôi có sử dụng chế phẩm sinh học BACILLUS-BF2 của Viện VACXIN Chi nhánh công ty VACXIN và sinh phẩm số 2 (18- Lê Hồng Phong- Đà Lạt) dùng xử lý môi trường nước nuôi cá để cải thiện chất lượng nước.


Các tin khác

  Trang trước  1 2 3 ... 12 13 14 15  Trang sau
 

hệ thống xông hơi, massage sơn nhà, lăn sơn bả matit gia công cơ khí dong phuc Máy làm đá mini may lam da buffet hải sản nắp hố ga đầu cáp ngầm 24kv