16:43 ICT Thứ hai, 23/04/2018

Liên kết site

Video

Thành viên

Thống kê truy cập

váy đẹp Đang truy cập : 27


2 Hôm nay : 4039

thoi trang nu Tháng hiện tại : 205033

1 Tổng lượt truy cập : 9624806

Trang nhất » Tin Tức » Đời sống Xã hội

Nhiều cửa hàng, cửa hiệu vẫn còn lãng phí trong sử dụng điện. Ảnh: PL.

Tắt đèn, bật tương lai cùng ''Giờ trái đất''

"Giờ trái đất" là chiến dịch diễn ra trên phạm vi toàn cầu với mục đích chung là tiết kiệm khối lượng điện tiêu thụ đáng kể, đồng nghĩa với giảm bớt lượng khí thải gây hiệu ứng nhà kính, ngăn chặn sự biến đổi khí hậu toàn cầu.

Dự án Nhà máy Xử lý nước thải theo hình thức BT lớn nhất Việt Nam

Bộ Xây dựng đã thẩm định Dự án đầu tư xây dựng Nhà máy Xử lý nước thải lưu vực Tham Lương - Bến Cát (TP.HCM), công suất xử lý giai đoạn 1 là 131.000 m3 ngày đêm; giai đoạn 2 là 250.000 m3/ngày đêm. Đây là một trong những dự án xử lý nước thải theo hình thức BT (xây dựng - chuyển giao) lớn nhất Việt Nam được Thủ tướng Chính phủ chấp thuận chủ trương đầu tư, với đại diện liên danh nhà đầu tư là: Công ty cổ phần Đầu tư xây dựng và Thương mại Phú Điền, đơn vị thiết kế - lập dự án đầu tư là Công ty SFC Umwelttecnik GmbH (Cộng hòa Áo) và Công ty Đầu tư phát triển môi trường SFC Việt Nam.

Suy thoái môi trường dẫn đến đói nghèo

Ba vấn đề lớn đang gây sức ép lên môi trường biển là dân số tăng và đói nghèo, lối sống đơn giản và dân trí thấp, thể chế chính sách còn bất cập.

Cần lắm những chia sẻ của cộng đồng!

Chất độc da cam (Agent Orange - Tác nhân da cam) là tên gọi của một loại chất thuốc diệt cỏ và làm rụng lá cây được quân đội Hoa Kỳ sử trong thời kỳ Chiến tranh Việt Nam, mục đích quân sự chính thức của chất độc da cam là làm rụng lá cây rừng để quân đội, du kích Mặt trận Dân tộc Giải phóng Miền nam Việt Nam không còn nơi ẩn náu.

Xây dựng chương trình hành động phòng chống hoang mạc hoá

Theo thống kê của Sở Tài nguyên và Môi trường, hiện toàn tỉnh có tới 61.000 ha đất nhạy cảm với hạn hán và hoang mạc hoá; trong đó có 28.300 ha vùng đồng bằng, 24.100 ha vùng đồi núi thấp, 7.780 ha vùng núi cao trên 900m tại Tam Đảo. Đây là những diện tích đất mà mực nước ngầm hạ xuống rất thấp, kết von, đá ong non chuyển sang kết von già cứng chắc và đang cao lên tận mặt.

Việt Nam tham gia chiến dịch Giờ Trái đất

Nhiều người trên khắp Việt Nam được kêu gọi đúng 20 giờ 30 phút ngày 28/3 tới, tắt đèn và các thiết bị điện không cần thiết trong một giờ nhân sự kiện Giờ Trái đất 2009.

Sáu báo cáo về mối liên hệ giữa nghèo đói và môi trường. (Ảnh: Trần Hải)

Nghèo đói và Môi trường

Chiều 19/01/2009 tại Hà Nội, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã công bố 6 báo cáo về mối liên hệ giữa nghèo đói và môi trường thuộc Dự án Đói nghèo và Môi trường (PEP) do Chương trình Phát triển liên hiệp quốc (UNDP) tài trợ.

10 thảm họa lớn nhất năm 2008

Những thảm họa do thiên tai và con người gây ra đã khiến cho các công ty bảo hiểm bị thiệt hại 50 tỷ USD trong năm 2008, mức thiệt hại hàng năm lớn thứ hai từ trước tới nay.

10 sự kiện nổi bật 2008 về tài nguyên và môi trường

Bộ TN&MT công bố 10 sự kiện nổi bật năm 2008 do Báo TN&MT bình chọn

Người thương binh làm giàu từ phế liệu, góp phần bảo vệ môi trường

Năm 1972, theo tiếng gọi thiêng liêng của Tổ quốc, anh Nguyễn Hữu Phúc, xã Trung Nguyên, huyện Yên Lạc đã lên đường nhập ngũ. Anh đã cùng đồng đội tham gia nhiều trận đánh ác liệt ở các chiến trường Tây Nguyên, Quảng Trị…

Lần đầu tiên trong lịch sử Việt - Trung, đã xác định đường biên giới rõ ràng

Lần đầu tiên trong lịch sử Việt - Trung, đã xác định đường biên giới rõ ràng

Ngày 22-12, tại cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị, Bộ Ngoại giao, UBND tỉnh Lạng Sơn đã tổ chức lễ cắm cột mốc số 1116, một trong những cột mốc cuối cùng trên tuyến biên giới đất liền giữa hai nước Việt - Trung. Tại cột mốc 1116, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Trưởng đoàn đại biểu Chính phủ đàm phán về biên giới lãnh thổ Việt Nam - Trung Quốc Vũ Dũng cho biết:

Vĩnh Phúc: Đào tạo nghề và giải quyết việc làm cho người bị thu hồi đất

Để giải quyết việc làm cho lao động ở các địa phương dành đất phát triển công nghiệp, tỉnh Vĩnh Phúc đã đề ra nhiều chính sách như: Hỗ trợ đào tạo nghề đối với các doanh nghiệp sử dụng lao động chưa qua đào tạo với mức 500 nghìn đồng/người; hỗ trợ học phí với mức từ 250 ngàn đến 300 ngàn đồng/tháng/ học viên; hỗ trợ 1 triệu đồng/người/ khoá đào tạo ngoại ngữ, giáo dục định hướng xuất khẩu lao động. Tĩnh cũng khuyến khích đưa lao động đi làm việc ngoài tỉnh theo chế độ mỗi lao động thuộc hộ có đất chuyển đổi mục đích sử dụng đi làm việc ở các tỉnh phía Bắc được hỗ trợ 300 nghìn đồng, đi miền Trung 500 nghìn đồng và đi miền Nam 700 nghìn đồng. Từ nay đến năm 2010, tỉnh sẽ mở 3.000 lớp đào tạo các nghề mới gồm cơ khí, may, điện, điện tử...cho trên 90.000 nông dân; đồng thời mở các điểm tư vấn, thông tin việc làm, cơ chế chính sách, thị trường lao động từ tỉnh đến huyện, xã phục vụ người dân.

Ưu đãi cho doanh nghiệp đầu tư xử lý chất thải rắn

Ngày 12-12, Bộ Tài chính đã ban hành thông tư hướng dẫn cơ chế ưu đãi và hỗ trợ tài chính đối với hoạt động đầu tư cho quản lý chất thải rắn.

Nỗ lực xử lý ô nhiễm môi trường phòng chống dịch bệnh

Theo báo cáo của ngành Y tế, trong đợt úng lụt vừa qua (từ ngày 31/10-5/11) trên địa bàn tỉnh ta đã có 9 người bị chết đuối (6 người trong tỉnh, 3 người ngoài tỉnh). Ngoài ra còn có 9 người bị nạn trong mưa lũ gây thương tích, trong đó có 5 người bị bị sét đánh, 4 bị thương do chủ quan. Trận mưa lũ lịch sử đã gây nên tình trạng ngập lụt tại 54/132 xã, phường, thị trấn của 8 huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh.

Mô hình nuôi thuỷ sản không gây ô nhiễm môi trường

Mới đây Chi cục thuỷ sản Vĩnh Phúc đã triển khai mô hình thí điểm nuôi thuỷ sản không gây ô nhiễm môi trường với quy mô 2.300m2 tại hộ gia đình bà Kim Thị Hồng Nhung, xã Vũ Di, Vĩnh Tường. Mô hình được khoanh nuôi tại 2 ao, một ao 2000m2 nuôi bằng thức ăn công nghiệp, một ao nuôi bằng phân gia súc gia cầm chưa qua chế biến. Trên diện tích ao nuôi 2000m2, giống cá là rô phi đơn tính; mật độ nuôi 2 con/m2, sử dụng hoàn toàn bằng thức ăn công nghiệp viên DR14 của Công ty sản xuất thức ăn chăn nuôi thuỷ sản- gia súc, gia cầm Con Rồng (Hải Phòng). Ngày cho ăn 2 lần vào sáng sớm và chiều mát, lượng cho ăn bằng 5% trọng lượng cá có trong ao. Thời gian nuôi 6 tháng. Trong thời gian nuôi có sử dụng chế phẩm sinh học BACILLUS-BF2 của Viện VACXIN Chi nhánh công ty VACXIN và sinh phẩm số 2 (18- Lê Hồng Phong- Đà Lạt) dùng xử lý môi trường nước nuôi cá để cải thiện chất lượng nước.

Trở thành chủ doanh nghiệp từ người mua bán phế liệu

Chúng tôi đến Công ty TNHH Song Tinh, phường Phúc Thắng, thị xã Phúc Yên khi chị đang bận rộn với sổ sách. Công nhân trong xưởng đang bốc hàng lên xe. Và trong lò, những bàn tay nhanh nhẹn đang tái chế phế liệu thành những khuôn đồng, nhôm. ít ai có thể tin rằng - lại là chủ doanh nghiệp này lại là chị Mai Thị Hồng Nguyên (SN 1950).

Nam Cực có thể trở thành nơi sinh sống của hàng triệu người vào năm 2040. Ảnh: paleofuture.com.

Viễn cảnh thế giới năm 2030

Tị nạn khí hậu ở Nam Cực, đại dịch cướp đi hàng triệu sinh mạng, mỗi quốc gia chỉ còn cố đấu tranh để sinh tồn, thế giới năm 2030 có thể sẽ như thế theo cảnh báo của nhiều chuyên gia. Nhưng chúng ta cũng có thể chứng kiến những viễn cảnh đẹp, như sa mạc Sahara trở thành ốc đảo màu mỡ.

Mấy suy nghĩ về vấn đề môi trường toàn cầu và hoạt động bảo vệ môi trường ở Vĩnh Phúc

Trong 15 năm qua, vấn đề môi trường được cộng đồng toàn cầu hết sức quan tâm. Năm 1992, 165 quốc gia đã tham dự Hội nghị thượng đỉnh về "Biến đổi khí hậu toàn cầu" tổ chức tại Rio de Janeiro (Braxin), báo động cho toàn thể nhân loại biết rằng sự phát triển mạnh mẽ của nền kinh tế thế giới trong thế kỷ XX đã làm thay đổi khí hậu trái đất theo chiều hướng xấu đi. Đến năm1997, Hội nghị toàn cầu ở Kyoto (Nhật Bản) đã đưa kế hoạch tổng quát về giảm lượng khí thải độc hại, ngăn chặn hiện tượng hiệu ứng nhà kính làm cho trái đất nóng lên và gây ra các thảm họa môi trường toàn cầu. Tiếp theo đó là các hội nghị được tổ chức tại The Hague (Hà Lan) năm 2000 và Bonn (Đức) năm 2001. Gần đây nhất, hội nghị thượng đỉnh về phát triển bền vững được tổ chức tại Johannesburg (Nam Phi) năm 2002 đã tổng kết các vấn đề về môi trường và phát triển trên thế giới trong những năm qua và đưa ra các chương trình hành động cụ thể, một trong những vấn đề chính của hội nghị này là sự biến đổi môi trường toàn cầu.

Làm giàu kết hợp với bảo vệ môi trường

Ở làng Xuôi Ngành, xã Tam Hợp (Bình Xuyên) xuất hiện một ngôi nhà cao tầng to đẹp trị giá hàng tỷ đồng. Đó là nhà của CCB Trần Ký, người tận dụng phế thải để bán lấy tiền xây nhà tầng và tiếp tục làm giàu.

Trồng rừng tại Tam Đảo

Chi cục Kiểm lâm Vĩnh Phúc với công tác quản lý, bảo vệ rừng

Để theo dõi, quản lý rừng hiệu quả, Chi cục Kiểm lâm Vĩnh Phúc và Hạt Kiểm lâm địa phương thường xuyên rà soát, đối chiếu bản đồ diễn biến rừng từng năm, có những đánh giá chính xác về biến động rừng và đất rừng, ứng dụng công nghệ thông tin trong theo dõi, quản lý diễn biến tài nguyên rừng.


Các tin khác

  Trang trước  1 2 3 ... 12 13 14  Trang sau
 

hệ thống xông hơi, massage sơn nhà, lăn sơn bả matit gia công cơ khí dong phuc Máy làm đá mini may lam da buffet hải sản nắp hố ga đầu cáp ngầm 24kv