10:54 ICT Thứ hai, 22/10/2018

Liên kết site

Video

Thành viên

Thống kê truy cập

váy đẹp Đang truy cập : 0


2 Hôm nay : 5115

thoi trang nu Tháng hiện tại : 275075

1 Tổng lượt truy cập : 11358743

Trang nhất » Tin Tức » Đời sống Xã hội

Nhiều hoạt động xoa dịu nỗi đau da cam

Nhân ngày Vì nạn nhân chất độc da cam/diôxin Việt Nam 10/8 năm nay, Hội nạn nhân chất độc da cam tỉnh đã tổ chức thăm hỏi, động viên, tặng quà cho các nạn nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bệnh tật hiểm nghèo tại 9 huyện, thị, thành phố với trên 200 suất quà.

Phát huy truyền thống nhân ái giúp gia đình nạn nhân da cam/dioxin vươn lên

Trong cuộc chiến tranh xâm lược Việt Nam, đế quốc Mỹ đã rải xuống chiến trường miền Nam khoảng 80 triệu lít hoá chất độc. Trong đó, 61% là chất da cam, chứa 366 kg đioxin, đây là loại hoá chất độc hại nhất. Với tính chất huỷ diệt đó, chất độc đioxin đã làm cho 4,8 triệu người Việt Nam bị phơi nhiễm chất độc và đã có hàng vạn người chết, hàng triệu người bị nhiễm bệnh ung thư, các bệnh nan y khác, kéo theo con, cháu họ chịu thiệt thòi mang thân hình hài dị dạng, dị tật, phải sống trong khổ đau, nghèo khó. Ở tỉnh ta, theo điều tra có khoảng trên 7.000 người bị phơi nhiễm trong đó có 3.067 người đã được công nhận nạn nhân chất độc da cam. Trong đó có 1.628 người trực tiếp; 1.439 người gián tiếp là con, cháu họ.

Tiêu dùng quá mức là mối đe dọa chính tới môi trường chứ không phải gia tăng dân số (Ảnh: Chrismadden.co.uk)

Tiêu dùng quá mức là dấu chân sinh thái tội lỗi

Không phải gia tăng dân số, mà chính tiêu dùng quá mức mới là vấn đề chính đe dọa môi trường hiện nay. Thiểu số người giàu trên thế giới đang sử dụng hầu hết nguồn tài nguyên thiên nhiên của trái đất và là chủ thể tạo ra khối lượng lớn hiệu ứng nhà kính.

Ô nhiễm ánh sáng ngày càng phổ biến

Mất bản năng vì thừa ánh sáng

Ô nhiễm ánh sáng, một vấn đề xảy ra ở hầu hết các đô thị trên thế giới, nhưng lại ít được chú ý.
Vấn đề phổ biến
Ô nhiễm ánh sáng ám chỉ việc sử dụng ánh sáng nhân tạo không hiệu quả, gây ra những tác động xấu đến kinh tế, môi trường và sức khoẻ. Nhiều người nghĩ rằng ô nhiễm ánh sáng là vấn đề chỉ xảy ra ở những thành phố lớn, nơi hệ thống đèn đường, đèn dùng cho mục đích trang trí và quảng cáo bị lạm dụng quá mức.

Nạn phá rừng là mối đe dọa đối với sinh vật sống

Trái đất đang trải qua đợt đại tuyệt chủng thứ 6

Trái đất đang trải qua đợt đại tuyệt chủng lần thứ sáu và Australia, cùng với các quốc đảo Thái Bình Dương, đang đứng trước nguy cơ bị "lưu danh sử sách" với tư cách là một trong những khu vực mà các loài động thực vật sinh trưởng đang trên đà diệt vong rõ rệt nhất thế giới.

Báo chí nên viết về đa dạng sinh học như thế nào?

Báo chí nên viết về đa dạng sinh học như thế nào?

Đa dạng sinh học (ĐDSH), hay được hiểu là sự đa dạng về nguồn gien, về loài và các hệ sinh thái trên hành tinh, đang biến mất nhanh chóng hơn bao giờ hết kể từ thời kỳ khủng long tuyệt chủng cách nay 65 triệu năm. Ảnh hưởng của sự biến đổi này đối với nhân loại và khí hậu là hết sức sâu sắc. Mặc dù vậy, báo chí truyền thông vẫn chưa phản ánh được một cách thích đáng những vấn đề thách thức về môi trường đầy cấp thiết này. Phân tích dưới đây sẽ lý giải vì sao sự suy giảm đa dạng sinh học ngày càng trở nên đáng quan tâm, đồng thời đưa ra một số đề xuất giúp các phóng viên nâng cao ý nghĩa và chất lượng bài viết của họ khi phản ánh chủ đề này.

Tự do hoá thương mại đe doạ môi trường biển và nước

Lợi nhuận và áp lực cạnh tranh đã khuyến khích các nhà đầu tư sử dụng các công nghệ không thân thiện với môi trường để giảm thiểu tối đa chi phí sản xuất...

Luật Đa dạng sinh học đi vào cuộc sống

Luật Đa dạng sinh học đi vào cuộc sống

Việt Nam được biết đến như một trung tâm đa dạng sinh học (ĐDSH) của thế giới, với các hệ sinh thái tự nhiên, loài và nguồn gen phong phú, đa dạng. Tuy nhiên ĐDSH ở nước ta hiện đang suy thoái nhanh, với sự thu hẹp về diện tích của khu có ĐDSH cao, sự suy giảm và thất thoát số loài, số lượng cá thể và nguồn gen hoang dã. Một trong những nguyên nhân của hiện trạng này được cho là do Việt Nam chưa có một bộ luật thống nhất và hệ thống để bảo vệ ĐDSH. Luật ĐDSH ra đời và chính thức có hiệu lực vào ngày 01/07/2009 được kỳ vọng sẽ lấp đầy khoảng trống này.

Cần đẩy mạnh tuyên truyền về BĐKH và biển đảo hơn nữa

Giới truyền thông: ''Cộng sự'' của giáo dục vì sự phát triển bền vững

Giới truyền thông cần gì ở những nhà quản lý để phản ánh chính xác, kịp thời hệ thống chính sách pháp luật, cùng những hoạt động, sự kiện liên quan tới lĩnh vực biển - hải đảo và biến đổi khí hậu (BĐKH), hai lĩnh vực quản lý Nhà nước mới của Bộ TN&MT? Sự phối hợp cần thực hiện ra sao để giới truyền thông thực sự là "cộng sự" của giáo dục vì sự phát triển bền vững? Đâu là những chủ đề ưu tiên, thông điệp cốt yếu, trong truyền thông về BĐKH, về biển - hải đảo hiện nay?...

13-6: Bắt đầu dùng túi mua hàng thân thiện

Ông Nguyễn Thành Lưu, trung tâm Hỗ trợ ứng phó biến đổi khí hậu cho biết 10.000 hộ gia đình tại Hà Nội sẽ được phát lô túi mã vạch đầu tiên (túi mua hàng thân thiện) từ ngày 13-6.

Ứng xử đúng với môi trường: tiêu chuẩn về đạo đức

Hiện nay, thực trạng về ô nhiễm môi trường sinh thái đang trở thành một trong những vấn đề đáng quan tâm và lo lắng không chỉ ở nước ta mà trên phạm vi toàn cầu, bởi những tác hại của sự suy thoái và ô nhiễm môi trường như thiên tai, bão lũ, biến đổi khí hậu... đã và đang ảnh hưởng đến các yếu tố phát triển bền vững của mỗi quốc gia.

Cần xây dựng khu giết mổ gia súc, gia cầm tập trung

Năm 2008, nhà máy giết mổ gia cầm sạch Hợp Châu của Công ty TNHH Xây dựng Jap Acom Feed tại xã Hợp Châu, huyện Tam Đảo được khánh thành và đưa vào sử dụng, kịp thời phục vụ nhu cầu giết mổ và sử dụng gia cầm sạch của nhân dân trong và ngoài tỉnh. Nhà máy có diện tích trên 5.000 m2, xây dựng nằm cách xa khu dân cư, được đầu tư hệ thống hầm Biogas, bảo đảm vệ sinh môi trường trong khu vực. Toàn bộ dây chuyền giết mổ được thiết kế hiện đại với công suất 500 con /giờ. Các sản phẩm gia cầm hoàn toàn vô trùng, bảo đảm chất lượng vệ sinh thực phẩm theo tiêu chuẩn quốc tế.

Vấn đề nảy sinh trong việc tang lễ và thực trạng xây cất mồ mả hiện nay

Sự gắn kết giữa quá khứ và hiện tại của người phương Đông là nét văn hoá đậm sắc. Quan niệm của đạo Phật cho rằng “Sống gửi thác về”, người Việt có câu “Sống vì mồ vì mả không ai sống bằng cả bát cơm”… Điều này cho thấy việc chăm sóc cho những người chết là một việc vô cùng quan trọng. Lại thêm quan niệm “trần sao âm vậy”, với lối tư duy coi tổ tiên luôn đồng hành với cuộc sống của mình và phù trợ cho cuộc sống của con cháu. Chính vì thế, việc tổ chức lễ tang cho những người đã chết là một nét văn hoá đậm sắc của người Việt Nam.

Vụ kiện của các nạn nhân nhiễm chất độc da cam/dioxin

Chính phủ và các công ty hóa chất Mỹ phải chịu trách nhiệm
Tòa án lương tâm nhân dân quốc tế chính thức khẳng định: chính quyền và các công ty hoá chất Hoa Kỳ phải chịu trách nhiệm trước việc huỷ diệt một bộ phận môi trường thiên nhiên, thảm thực vật tại Việt Nam trong chiến tranh.

Việt Nam - Một trong những nơi rất thanh bình của thế giới

New Zealand vừa được đánh giá là nơi thanh bình nhất trên thế giới trong tổng số 144 quốc gia có tên ở bảng xếp hạng. Năm nay dù chỉ xếp thứ 39, Việt Nam vẫn nằm trong nhóm các nước rất thanh bình.

Triệu phú trên mảnh đất cằn

Nói đến gương làm kinh tế giỏi của các CCB là bộ đội Biên phòng huyện Lập Thạch thì không thể không nhắc đến CCB Đỗ Minh Tuấn ở thôn Đồng Mùi xã Đồng Quế, huyện Lập Thạch.

Mô hình nông lâm kết hợp bảo tồn, phát triển rừng

Phòng Kinh tế huyện Tam Đảo đã nghiên cứu thành công mô hình nông lâm kết hợp bảo tồn và phát triển rừng. Mô hình được triển khai tại gia đình anh Trương Đức Sương, dân tộc Sán Dìu, ở thôn Đạo Trù Hạ, xã Đạo Trù, huyện Tam Đảo. Mô hình áp dụng thành công đã giúp cho người nông dân có thêm một giải pháp canh tác mới, vừa cải thiện đời sống vừa bảo tồn và phát triển bền vững vốn rừng.

Vua bãi rác

Lê Đức Ngân là Trưởng phòng công nghệ Công ty cổ phần Kỹ thuật SEEN, một doanh nghiệp chuyên xử lý các vấn đề liên quan đến rác. Tính chuyên nghiệp của SEEN đã giúp kỹ sư trẻ Lê Đức Ngân trưởng thành nhanh chóng. Ngay khi vừa ra trường, anh đã được giao nhiệm vụ hóc búa nhất - nghiên cứu xử lý nước rỉ rác bãi Nam Sơn lớn nhất Hà Nội.

Toàn cảnh trái đất nhìn từ vũ trụ

Nhân Ngày Trái đất tại Mỹ 22/4, chúng ta cùng ngắm nhìn hành tinh xanh qua các bức ảnh được một số tàu con thoi và vệ tinh quan sát chụp từ không gian.

Đầu tư 2.900 tỉ đồng cho công tác bảo vệ môi trường toàn quốc

Con số này tương đương với 1% tổng ngân sách Nhà nước chi cho các hoạt động bảo vệ môi trường từ trung ương đến địa phương.


Các tin khác

  Trang trước  1 2 3 ... 11 12 13 14 15  Trang sau
 

hệ thống xông hơi, massage sơn nhà, lăn sơn bả matit gia công cơ khí dong phuc Máy làm đá mini may lam da buffet hải sản nắp hố ga đầu cáp ngầm 24kv