23:50 ICT Thứ hai, 05/12/2022

Liên kết site

Video

Thành viên

Thống kê truy cập

váy đẹp Đang truy cập : 150

Máy chủ tìm kiếm : 81

Khách viếng thăm : 69


2 Hôm nay : 18114

thoi trang nu Tháng hiện tại : 80801

1 Tổng lượt truy cập : 29942373

Trang nhất » Tin Tức » Đời sống Xã hội

Tăng cường truyền thông về phòng ngừa, ngăn chặn vận chuyển, kinh doanh gia cầm nhập lậu

Thứ năm - 06/06/2013 15:34
Tăng cường truyền thông về phòng ngừa, ngăn chặn vận chuyển, kinh doanh gia cầm nhập lậu

Tăng cường truyền thông về phòng ngừa, ngăn chặn vận chuyển, kinh doanh gia cầm nhập lậu

Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Thiện Nhân vừa phê duyệt Đề án truyền thông về phòng ngừa, ngăn chặn vận chuyển, kinh doanh gia cầm, sản phẩm gia cầm nhập khẩu trái phép và vệ sinh an toàn thực phẩm.

Thời gian qua, công tác thông tin, tuyên truyền về kinh doanh, vận chuyển trái phép gia cầm, sản phẩm gia cầm nhập lậu và thực phẩm không rõ nguồn gốc tuy đã được các cơ quan thông tấn báo chí cả nước quan tâm, song còn hạn chế cả về phương thức, cách thức, thời lượng, thời điểm tuyên truyền.

Nhằm khắc phục những hạn chế trên, Đề án sẽ tập trung truyền thông thông tin về việc kinh doanh, vận chuyển, tiêu thụ gia cầm, sản phẩm gia cầm nhập khẩu trái phép, không rõ nguồn gốc; thông tin kịp thời về việc xử lý các hành vi vi phạm; thông tin về tác hại của gia cầm, sản phẩm gia cầm nhập khẩu không rõ nguồn gốc với sản xuất, chăn nuôi trong nước và sức khỏe người tiêu dùng.

Bên cạnh đó, biểu dương, cổ vũ, động viên kịp thời những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phát hiện, ngăn chặn và xử lý việc vận chuyển, kinh doanh, tiêu thụ gia cầm, sản phẩm gia cầm nhập khẩu trái phép. Đồng thời tuyên truyền về các giải pháp, hướng đi cho sản phẩm gia cầm sạch; tuyên tuyền các mô hình sản xuất chăn nuôi gia cầm, các địa phương chăn nuôi gia cầm tiêu biểu trong nước.

Đối tượng truyền thông là các cá nhân, đơn vị làm công tác vận chuyển, kinh doanh thực phẩm, đặc biệt là kinh doanh gia cầm, sản phẩm gia cầm; người tiêu dùng; chính quyền cơ sở cấp quận, huyện, xã, phường, thị trấn; cán bộ, công chức, những người thực hiện nhiệm vụ về quản lý xuất, nhập khẩu, quản lý thị trường, lực lượng công an, biên phòng, quản lý các trung tâm thương mại và các chợ.

Đa dạng phương thức truyền thông

Phương thức truyền thông cũng rất đa dạng gồm: tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng (như báo hình, báo in, báo nói, báo điện tử); truyền thông xã hội (trên các diễn đàn, các trang mạng xã hội, tại các địa điểm công cộng,...); truyền thông ở cơ sở.

Trong đó, với báo hình, thực hiện trên các đài truyền hình Trung ương và địa phương, đặc biệt là những địa phương có đường biên giới và địa bàn trọng điểm tiêu thụ các sản phẩm gia cầm, gia cầm nhập lậu.

Đối với báo in, tập trung tuyên truyền mạnh trên một số báo Trung ương, Bộ, ngành có phạm vi ảnh hưởng rộng và đối tượng độc giả phù hợp với nội dung cần truyền thông như: Nhân Dân, Hà Nội Mới, Lao Động, Tiền Phong, Thanh Niên, Nông thôn Ngày nay, các tạp chí dành cho phụ nữ... và báo ở địa phương.

Bên cạnh đó, thực hiện trên Đài Tiếng nói Việt Nam với các kênh dễ tiếp cận các đối tượng cần tuyên truyền như: VOV1, VOV giao thông; các đài phát thanh địa phương; một số báo điện tử có lượng độc giả lớn, cập nhật thông tin thường xuyên, nhanh chóng...

Về truyền thông xã hội, xây dựng các trang chuyên đề, các nội dung trên các forum (diễn đàn) lớn được số lượng lớn độc giả, người tiêu dùng quan tâm theo dõi, như: Lamchame.com, webtretho.com..

Cùng với đó là xây dựng Website cung cấp các thông chính thống và mang tính bền vững đăng tải văn bản hướng dẫn, các quy định, các bài viết hướng dẫn độc giả, người tiêu dùng phân biệt sản phẩm nhập lậu và sản phẩm sản xuất trong nước; lập diễn đàn để những người tiêu dùng có thể giao lưu và chia sẻ thông tin, cung cấp các địa chỉ kinh doanh gia cầm sạch cho người tiêu dùng;...

Đặc biệt, truyền thông cơ sở là phương thức tuyên truyền hiệu quả với các hình thức: Tổ chức các hội nghị chuyên đề, các lớp tập huấn; tổ chức phát các tờ rơi, áp phích tại các chợ đầu mối giao dịch gia cầm, siêu thị, chợ, địa điểm công cộng ở các khu dân cư; tổ chức các hoạt động tuyên truyền lưu động tại các địa phương trọng điểm về kinh doanh, vận chuyển và tiêu thụ gia cầm, sản phẩm gia cầm nhập lậu, không rõ nguồn gốc.

Tác giả bài viết: http://baodientu.chinhphu.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30 31  
2021 << 12/2022 >> 2023

Tin được xem nhiều

Bản đồ hành chính tỉnh vĩnh phúc
Giao lưu trực tuyến
Trung tâm hành chính công tỉnh Vĩnh Phúc
Bộ Tài nguyên và Môi trường
Cục công nghệ thông tin và Dữ liệu TNMT
Cục địa chất và khoáng sản việt nam
Cục đo đạc và bản đồ
Cục Bảo vệ môi trường
Bộ Tài nguyên và Môi trường
Cục công nghệ thông tin và Dữ liệu TNMT
Cục địa chất và khoáng sản việt nam
Cục đo đạc và bản đồ
Cục Bảo vệ môi trường
Tài liệu nghiên cứu Khảo sát tình hình công khai thông tin trong quản lý đất đai tại Việt Nam
NÔNG THÔN MỚI
Cổng thông tin Pops Việt Nam
PHÊ DUYỆT DANH MỤC CÁC KHU VỰC PHẢI KHAI THÁC NƯỚC DƯỚI ĐẤT TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH VĨNH PHÚC
Thông báo huỷ giấy chứng nhận quyền sử dụng đất
KTTV
Luật đất đai
hệ thống xông hơi, massage sơn nhà, lăn sơn bả matit gia công cơ khí dong phuc Máy làm đá mini may lam da buffet hải sản nắp hố ga đầu cáp ngầm 24kv