11:38 ICT Thứ bảy, 03/12/2022

Liên kết site

Video

Thành viên

Thống kê truy cập

váy đẹp Đang truy cập : 25


2 Hôm nay : 4106

thoi trang nu Tháng hiện tại : 37257

1 Tổng lượt truy cập : 29898829

Trang nhất » Tin Tức » Đời sống Xã hội

Tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trong hoạt động vận tải trên địa bàn tỉnh.

Thứ bảy - 20/11/2021 21:47
Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, nguy cơ lây lan dịch bệnh diện rộng trên địa bàn tỉnh. Trên cơ sở báo cáo đề nghị của Sở Giao thông vận tải cùng các ngành, đơn vị tại văn bản số 3487/SGTVT-QLVTPT&NL ngày 11/11/2021, UBND tỉnh chỉ đạo như sau:
1. Sở Giao thông vận tải:

- Cung cấp danh sách doanh nghiệp và hộ kinh vận tải, danh sách phương tiện vận tải trên địa bàn cho các địa phương theo dõi, nắm bắt.

- Chỉ đạo Ban quản lý bến xe khách Vĩnh Phúc tăng cường công tác quản lý về hoạt động vận chuyển hành khách liên tỉnh của xe tuyến cố định.

Yêu cầu Ban quản lý bến xe thực hiện việc tiếp nhận các khai báo, cam kết của đơn vị vận tải khi đến làm thủ tục ra/vào bến và thông báo ngay cho chính quyền địa phương biết để quản lý.

- Chỉ đạo Công ty Cổ phần vận tải ô tô Vĩnh Phúc và Công ty TNHH MTV Vận tải ô tô Vĩnh Phúc chịu trách nhiệm quản lý về hoạt động của các tuyến xe buýt trong công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

- Cung cấp hành trình di chuyển của phương tiện vận tải thông qua thiết bị giám sát hành trình của phương tiện khi được yêu cầu truy vết.

Chỉ đạo Thanh tra Sở và các phòng, đơn vị trực thuộc tăng cường công tác kiểm tra đối với các phương tiện vận tải; chấn chỉnh, xử lý và đề nghị xử lý nghiêm các vi phạm theo quy định.

2. Công an tỉnh:

Chỉ đạo các chốt Hỗ trợ người dân và doanh nghiệp kiểm soát dịch bệnh COVID-19 tiếp nhận khai báo hành trình của lái, phụ xe và người đi theo xe tham gia hoạt động vận tải đường dài liên tỉnh khi đi vào tỉnh. Kịp thời phát hiện và đề nghị các xe từ các tỉnh khác có vùng cấp độ dịch 3, cấp độ dịch 4 vào tỉnh khai báo y tế tại chốt.

3. Sở Y tế:

   Chỉ đạo các đơn vị thuộc ngành thực hiện công tác kiểm tra y tế tại các chốt Hỗ trợ người dân và doanh nghiệp kiểm soát dịch bệnh COVID-19 hướng dẫn các biện pháp phòng, chống dịch. Chủ trì nghiên cứu đề xuất việc xét nghiệm Test 2 nhanh miễn phí cho các đối tượng là lái, phụ xe vận tải đường dài, nhất là từ khu vực các tỉnh phía Nam đến/về tỉnh.

4. Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh, Liên minh các Hợp tác xã tỉnh phối hợp tuyên truyền phổ biến đến đơn vị vận tải, lái xe, phụ xe, người đi theo xe đến các doanh nghiệp để giao nhận hàng hóa và vận chuyển công nhân, chuyên gia biết thực hiện các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của Chính phủ, các Bộ ngành Trung ương và của Tỉnh có liên quan đảm bảo hoạt động vận tải được thông suốt, an toàn và phòng, chống dịch COVID-19 theo quy định.

5. UBND các huyện, thành phố:

- Có trách nhiệm phối hợp với các đơn vị, Sở ngành liên quan tuyên truyền, phổ biến kịp thời các Văn bản chỉ đạo của Chính phủ, các Bộ ngành Trung ương và của Tỉnh trong công tác phòng chống dịch COVID-19 tới người dân, các đơn vị kinh doanh vận tải biết thực hiện.

- Chỉ đạo UBND các xã, phường, thị trấn, Tổ COVID cộng đồng, Tổ liên gia tự quản tiếp nhận việc cam kết thực hiện công tác phòng, chống COVID-19 của lái, phụ xe và người đi theo xe trên địa bàn. Bản kê khai hành trình di chuyển đi/về trước và sau khi đi đến tỉnh khác (có biểu mẫu Phụ lục 2 kèm theo); Kịp thời phát hiện các trường hợp lái xe, phụ xe và người đi theo xe, người dân đi từ địa phương khác nhất là các vùng có cấp độ dịch 3, 4 về mà không khai báo, yêu cầu thực hiện khai báo ngay theo quy định.

6. Các đơn vị kinh doanh vận tải:

- Lái, phụ xe và người đi theo xe đường dài liên tỉnh phải cam kết và thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch bệnh COVID-19, trước khi tham gia vận chuyển phải khai báo với chính quyền địa phương nơi cư trú, thường trú (có biểu mẫu Phụ lục 1 kèm theo). Khi trở về tiếp tục khai báo hành trình thực hiện công việc vận chuyển.

- Lái xe, phụ xe và người đi theo xe đường dài liên tỉnh thực hiện khai báo y tế tại các chốt Hỗ trợ kiểm soát dịch bệnh COVID-19 khi đi vào tỉnh.

7. Trong quá trình thực hiện nếu do lơ là, chủ quan, thiếu trách nhiệm để xảy ra lây lan dịch bệnh trong cộng đồng thuộc quyền quản lý của địa phương, đơn vị nào thì địa phương, đơn vị đó phải chịu trách nhiệm trước pháp luật.

Yêu cầu các ngành, địa phương, đơn vị nghiêm túc triển khai thực hiện./

Nguồn tin: UBND tỉnh Vĩnh Phúc

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30 31  
2021 << 12/2022 >> 2023

Tin được xem nhiều

Bản đồ hành chính tỉnh vĩnh phúc
Giao lưu trực tuyến
Trung tâm hành chính công tỉnh Vĩnh Phúc
Bộ Tài nguyên và Môi trường
Cục công nghệ thông tin và Dữ liệu TNMT
Cục địa chất và khoáng sản việt nam
Cục đo đạc và bản đồ
Cục Bảo vệ môi trường
Bộ Tài nguyên và Môi trường
Cục công nghệ thông tin và Dữ liệu TNMT
Cục địa chất và khoáng sản việt nam
Cục đo đạc và bản đồ
Cục Bảo vệ môi trường
Tài liệu nghiên cứu Khảo sát tình hình công khai thông tin trong quản lý đất đai tại Việt Nam
NÔNG THÔN MỚI
Cổng thông tin Pops Việt Nam
PHÊ DUYỆT DANH MỤC CÁC KHU VỰC PHẢI KHAI THÁC NƯỚC DƯỚI ĐẤT TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH VĨNH PHÚC
Thông báo huỷ giấy chứng nhận quyền sử dụng đất
KTTV
Luật đất đai
hệ thống xông hơi, massage sơn nhà, lăn sơn bả matit gia công cơ khí dong phuc Máy làm đá mini may lam da buffet hải sản nắp hố ga đầu cáp ngầm 24kv