10:22 ICT Thứ hai, 22/10/2018

Liên kết site

Video

Thành viên

Thống kê truy cập

váy đẹp Đang truy cập : 0


2 Hôm nay : 4876

thoi trang nu Tháng hiện tại : 274836

1 Tổng lượt truy cập : 11358504

Trang nhất » Tin Tức » Đời sống Xã hội

Tâm huyết vì người lao động của nữ ứng viên đại biểu Quốc hội trẻ tuổi

Thứ năm - 19/05/2016 09:34
Tại hội nghị triển khai kế hoạch vận động bầu cử của người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND tỉnh khóa XVI sáng 26/4, chị Phùng Thị Thường, Phó Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH ShinWon khiến chúng tôi thật sự ấn tượng, không chỉ bởi chị trẻ tuổi nhất trong số 10 ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XIV mà còn do sự chững chạc, tự tin và tâm huyết đem lại những điều tốt đẹp nhất cho người lao động.
Chị Phùng Thị Thường, Phó Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH ShinWon - Một trong những ứng viên trẻ ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XIV.

Chị Phùng Thị Thường, Phó Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH ShinWon - Một trong những ứng viên trẻ ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XIV.

Sinh năm 1985 trong một gia đình thuần nông ở thị trấn Tứ Trưng, huyện Vĩnh Tường, tốt nghiệp trường Đại học kinh doanh và công nghệ Hà Nội, Phùng Thị Thường về làm việc tại Công ty TNHH ShinWon. Là người năng động, có khả năng giao tiếp tốt, Thường nhanh chóng được hơn 4.000 công nhân và lãnh đạo Công ty tin tưởng bầu làm Phó Chủ tịch Công đoàn. Trên cương vị mới, Thường đã tích cực tham mưu với Ban giám đốc Công ty tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa nhằm khơi dậy tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái và tạo ra môi trường làm việc thân thiện như: tham mưu với Ban giám đốc cải thiện bữa ăn ca, trang bị thêm các thiết bị điện chiếu sáng, quạt mát mùa hè cho người lao động; tổ chức các chương trình giao lưu văn nghệ; thăm hỏi, tăng quà cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn...

Với những việc làm tích cực này, chị đã được Công đoàn khu công nghiệp Khai Quang tín nhiệm giới thiệu tham gia ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XIV. “Ngay khi biết tin có tên trong danh sách giới thiệu ứng cử, tôi đã đề nghị Ban chấp hành Công đoàn khu công nghiệp Khai Quang cho rút khỏi danh sách vì tuổi còn trẻ, kinh nghiệm chưa có. Tuy nhiên, sau khi được lãnh đạo Công ty và các cấp, các ngành động viên, nhất là sau thời gian gần 2 tháng tập trung nghiên cứu, tìm hiểu về hoạt động của Quốc hội, trách nhiệm, quyền và lợi ích của người đại biểu Quốc hội, tôi đã tự tin hơn rất nhiều. Đây cũng là cơ hội để tôi rèn luyện bản thân, nói lên khát vọng và mong muốn chung của người lao động đến với các cấp lãnh đạo”- chị Thường cho biết.  

 "Tôi luôn nghĩ rằng, làm đại biểu Quốc hội phải dám đặt vấn đề, dám nói, dám chịu trách nhiệm và dám đi đến cùng đối với những vấn đề ích nước, lợi dân. Nếu trúng cử, tôi sẽ kiến nghị với Quốc hội sửa đổi Bộ Luật Lao động; Luật Bình đẳng giới; Luật Vệ sinh an toàn thực phẩm; Luật Bảo hiểm y tế…theo hướng tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người dân, người lao động trong các doanh nghiệp. Bởi thực tế, người lao động trong các doanh nghiệp đang gặp rất nhiều khó khăn, vất vả về chỗ ở, điều kiện làm việc, bữa ăn ca, chỗ gửi con cái…Ngoài ra, tôi cũng sẽ kiến nghị với Chính phủ có giải pháp mạnh tay hơn với thực phẩm bẩn, sử dụng chất cấm trong chăn nuôi; có những cơ chế, chính sách mạnh mẽ hơn để phát triển các khu, cụm công nghiệp góp phần giải quyết việc làm và ổn định đời sống cho lao động ở nông thôn. Nếu trúng cử, tôi sẽ làm tốt vai trò người đại biểu của nhân dân, gần gũi nắm bắt tâm tư nguyện vọng chính đáng của người dân để phản ánh, kiến nghị với các cơ quan có thẩm quyền giải quyết” – Thường khẳng định.  

Được biết, ngoài Phùng Thị Thường, trong danh sách các ứng cử viên của đơn vị bầu cử số 1, khu vực thành phố Vĩnh Yên, thị xã Phúc Yên, huyện Vĩnh Tường và huyện Yên Lạc còn có các ông, bà: Hoàng Thị Thúy Lan, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Trần Văn Tiến, Phó Ban Nội Chính Tỉnh ủy; Nguyễn Văn Long, Phó Chủ tịch thường trực HĐND xã Tiền Châu; Nguyễn Thị Xuân Mai, cán bộ chuyên trách Liên đoàn Lao động thị xã Phúc Yên.

Tác giả bài viết: Phúc Long

Nguồn tin: (https://www.vinhphuc.gov.vn/)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

hệ thống xông hơi, massage sơn nhà, lăn sơn bả matit gia công cơ khí dong phuc Máy làm đá mini may lam da buffet hải sản nắp hố ga đầu cáp ngầm 24kv