20:11 ICT Thứ hai, 01/03/2021

Liên kết site

Video

Thành viên

Thống kê truy cập

váy đẹp Đang truy cập : 19


2 Hôm nay : 7050

thoi trang nu Tháng hiện tại : 7050

1 Tổng lượt truy cập : 19497704

Trang nhất » Tin Tức » Đời sống Xã hội

Tái chế rác thành sản phẩm hữu ích

Thứ sáu - 22/12/2017 13:22
Để phục vụ kinh doanh, tái chế phế liệu, Công ty TNHH Phan Chiến Công, thị trấn Gia Khánh (Bình Xuyên) đã thu mua các loại vỏ chai dịch truyền, vỏ lọ thuốc tiêm… ở các bệnh viện về sơ chế. Qua tái chế, nhiều loại rác thải đã trở thành các sản phẩm hữu ích, không những giải quyết được tình trạng ô nhiễm môi trường, nhiều lao động ở địa phương còn được công ty tạo việc làm, nâng cao thu nhập và đời sống.
Có mặt tại Công ty TNHH Phan Chiến Công, điều mà chúng tôi ghi nhận được, mặc dù hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh, tái chế phế liệu song toàn bộ khu vực thu gom, sơ chế được sắp xếp gọn gàng, ngăn nắp. Ở Công ty, không có tiếng ồn, bụi và mùi của các loại rác thải bởi sau khi thu gom, rác thải được tái chế thành túi nilon, thùng đựng rác trong các bệnh viện.
Đưa chúng tôi đến khu vực sản xuất, ông Phan Văn Chiến, Giám đốc Công ty khẳng định: "Hiện nay, văn phòng Công ty cũng là nhà riêng của gia đình, do đó nếu khâu xử lý nước thải, chất thải không tốt, bản thân vợ chồng và các con tôi là người trực tiếp gánh chịu hậu quả do ô nhiễm môi trường. Vì vậy, ngay từ khi sơ chế, Công ty phân loại rác thải, lọ thủy tinh bán cho các doanh nghiệp sản xuất thuốc thú y, còn các loại chai, vỏ nhựa được đưa đến cơ sở II ở huyện Đông Anh (Hà Nội) tái chế thành các túi nilon, thùng đựng rác thải y tế trong các bệnh viện".
Thực hiện các quy định bảo vệ môi trường, Công ty TNHH Phan Chiến Công đã xây dựng biện pháp giảm thiểu và xử lý tác động môi trường. Theo đó, toàn bộ nước thải sinh hoạt được Công ty đưa qua bể phốt 3 ngăn; nước thải sản xuất được thu gom, xử lý tuần hoàn một phần; phần còn lại đi qua bể lắng rồi mới thải ra ngoài môi trường. Đối với chất thải rắn, Công ty phân loại và đưa vào các thùng đựng riêng biệt; bố trí khu vực lưu giữ tạm thời, có mái che. Chất thải phát sinh tại Công ty chủ yếu là cao su, bã giấy không chứa thành phần nguy hại. Sau khi đủ số lượng, Công ty cổ phần Môi trường Đô thị và CN11-Urenco 11 đến thu gom và mang đi xử lý.
Ngoài ra, để giảm thiểu tiếng ồn, độ rung khi các thiết bị hoạt động, Công ty gia cố chân đế trên bệ đỡ cho chắc chắn cùng hệ thống chống rung. Hàng năm, Công ty phối hợp với Trung tâm Mạng lưới Khí tượng Thủy văn và Môi trường tiến hành quan trắc chất lượng môi trường không khí và nước thải theo nội dung Đề án Bảo vệ môi trường đơn giản đã được xác nhận. Mới nhất, vào ngày 15/11/2016, Công ty đã lấy mẫu thử nghiệm, kết quả cho thấy các chỉ tiêu quan trắc đều đạt quy chuẩn cho phép.
Hàng năm, Công ty cung ứng túi đựng rác, thùng đựng rác cho 20 bệnh viện ở các tỉnh Vĩnh Phúc, Thái Nguyên, Hà Nam, Thái Bình và Thành phố Hà Nội, với sản lượng từ 30-40 tấn/ năm. Hiện nay, Công ty đã và đang tạo việc làm cho gần 10 lao động địa phương với thu nhập từ 4-5 triệu đồng /người/ tháng. Đáng chú ý, nhiều lao động là phụ nữ, trung niên cũng được Công ty nhận vào làm, trả lương công nhật từ 150- 200 nghìn đồng/ ngày/ người.

Tác giả bài viết: Thanh Hà - Báo Vĩnh Phúc

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

hệ thống xông hơi, massage sơn nhà, lăn sơn bả matit gia công cơ khí dong phuc Máy làm đá mini may lam da buffet hải sản nắp hố ga đầu cáp ngầm 24kv