03:44 ICT Thứ ba, 27/10/2020

Liên kết site

Video

Thành viên

Thống kê truy cập

váy đẹp Đang truy cập : 109

Máy chủ tìm kiếm : 55

Khách viếng thăm : 54


2 Hôm nay : 2032

thoi trang nu Tháng hiện tại : 227483

1 Tổng lượt truy cập : 18379270

Trang nhất » Tin Tức » Đời sống Xã hội

THỰC HIỆN CHỈ THỊ SỐ 08/CT-TTG NGÀY 04/02/2020 CỦA THỦ TƯỚNG CHÍNH PHỦ VỀ ĐẨY MẠNH CÔNG TÁC PHÒNG, CHỐNG BẠO LỰC GIA ĐÌNH

Thứ ba - 28/04/2020 14:01
Trong những năm qua, công tác phòng, chống bạo lực gia đình đã nhận được sự quan tâm của Đảng và Nhà nước cũng như sự lãnh đạo, chỉ đạo của Chính phủ, các cấp Bộ, ngành từ Trung ương xuống địa phương đã từng bước được nâng cao về chất lượng, hiệu quả: nhận thức của cộng đồng, chính quyền và tổ chức, đoàn thể ngày một nâng cao, các biện pháp phòng, chống bạo lực gia đình đã và đang triển khai ở cộng đồng ngày càng phát huy; số vụ bạo lực gia đình có chiều hướng giảm, nhận thức của người dân đang dần thay đổi theo chiều hướng tích cực. Tuy nhiên, công tác phòng, chống bạo lực gia đình vẫn còn những hạn chế: tình trạng bạo lực gia đình diễn ra ở nhiều nơi, nhiều đối tượng; tính chất của các vụ bạo lực gia đình ngày càng tinh vi, khó lường.
Để đẩy mạnh công tác phòng, chống bạo lực gia đình trong thời gian tới, Thủ tướng Chính phủ Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Chỉ thị số 08/CT-TTg ngày 04/02/2020 yêu cầu các bộ, ban, ngành, các cơ quan ngang bộ cùng tham gia phối hợp và thực hiện các nhiệm vụ cụ thể; yêu cầu Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương: Chỉ đạo chính quyền các cấp triển khai kịp thời và có giải pháp xử lý nhanh, hiệu quả các điểm nóng về bạo lực gia đình ở địa phương và nhấn mạnh việc quy trách nhiệm của người đứng đầu chính quyền địa phương để xảy ra tình trạng bạo lực gia đình; tiếp tục nghiên cứu nhân rộng và duy trì các mô hình như: Mô hình phòng, chống bạo lực gia đình, Mô hình đội phản ứng nhanh và các mô hình khác về phòng, chống bạo lực gia đình phù hợp với điều kiện thực tế ở địa phương.
Ngày 06/04/2020, UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã ban hành Văn bản số 2416/UBND-VX3 về việc thực hiện Chỉ thị số 08/CT-TTg  ngày 04/02/2020 của Thủ tướng Chính phủ,trong đó đề nghị các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thành phố tổ chức đồng bộ, khoa học các hoạt động phòng ngừa bạo lực gia đình, tiếp tục ngăn chặn và giảm dần số vụ bạo lực gia đình. Chỉ đạo kịp thời và có giải pháp xử lý nhanh, hiệu quả các điểm nóng về bạo lực gia đình ở địa phương. Bố trí cán bộ làm công tác gia đình và xây dựng đội ngũ cộng tác viên về dân số, gia đình và trẻ em ở cơ sở. Triển khai thực hiện nghiêm túc nhằm tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức và nâng cao trách nhiệm của cả hệ thống chính trị các cấp, các ngành từ tỉnh đến cơ sở, gia đình, cộng đồng và toàn xã hội trong công tác phòng, chống bạo lực gia đình; từng bước ngăn chặn và giảm dần số vụ bạo lực gia đình xảy ra trên địa bàn tỉnh.

 

Tác giả bài viết: TTCNTTTN&MT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

hệ thống xông hơi, massage sơn nhà, lăn sơn bả matit gia công cơ khí dong phuc Máy làm đá mini may lam da buffet hải sản nắp hố ga đầu cáp ngầm 24kv