21:24 ICT Thứ tư, 14/04/2021

Liên kết site

Video

Thành viên

Thống kê truy cập

váy đẹp Đang truy cập : 27


2 Hôm nay : 9090

thoi trang nu Tháng hiện tại : 163203

1 Tổng lượt truy cập : 19999689

Trang nhất » Tin Tức » Đời sống Xã hội

Lập Thạch: 16/ 18 xã đạt tiêu chí về môi trường

Thứ hai - 23/04/2018 15:05
Đến thời điểm hiện nay, huyện Lập Thạch có 16/ 18 số xã đạt tiêu chí về môi trường và phấn đấu hết năm 2018, 18/ 18 xã đạt tiêu chí môi trường. Theo thống kê, trên địa bàn huyện có 6 công trình cấp nước tập trung, 65/ 69 trường có nước và nhà tiêu hợp vệ sinh, có 18 trạm y tế có nước và nhà tiêu hợp vệ sinh, số người sử dụng nước sạch hợp vệ sinh là 96.405/ 117.052 người, đạt 82,36%; số hộ có nhà tiêu hợp vệ sinh đạt 67,18%. Để giữ vững và nâng cao chất lượng các tiêu chí, đòi hỏi sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, nhất là sự cố gắng, nỗ lực của các tầng lớp nhân dân trong huyện để đến hết năm 2018, Lập Thạch trở thành huyện nông thôn mới.
Để cải thiện điều kiện vệ sinh, nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi vệ sinh và giảm thiểu ô nhiễm môi trường, góp phần nâng cao sức khỏe và chất lượng sống cho người dân nông thôn, huyện Lập Thạch đã đưa ra nhiều giải pháp như: Chỉ đạo các cơ quan chuyên môn hướng dẫn UBND các xã làm tốt công tác thông tin, truyền thông; tổ chức mít tinh, phát động nhân dân tham gia xây dựng, bảo vệ, sử dụng có hiệu quả các công trình cấp nước và vệ sinh môi trường; đồng loạt và thường xuyên tổng vệ sinh, khơi thông cống rãnh, thu gom rác thải… Trong quá trình triển khai, các xã đã lồng ghép với các hoạt động văn hóa, xã hội khác diễn ra tại địa phương; tuyên truyền phổ biến sâu rộng trên các phương tiện thông tin đại chúng từ huyện đến thôn, nhằm tập trung nâng cao nhận thức cộng đồng, thay đổi hành vi trong việc sử dụng nước sạch và tích cực tham gia thực hiện an toàn vệ sinh môi trường; thường xuyên phối hợp với các cơ quan liên quan của tỉnh kiểm tra chất lượng công trình và kiểm soát chất lượng nước qua đó giúp người dân có thêm các biện pháp an toàn trong việc xử lý, trữ nước và sử dụng nước.
Cùng với việc cải thiện điều kiện vệ sinh, nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi vệ sinh, UBND huyện chỉ đạo các xã xây dựng các công trình bảo vệ môi trường nông thôn trên địa bàn xã, thôn theo quy hoạch. Trên địa bàn huyện hiện có 43 bãi rác thải tập trung, có 6 công trình cấp nước tập trung, 18/ 18 xã đều có HTX có hoạt động về dịch vụ vệ sinh môi trường, đã có 2 xã (Văn Quán, Vân Trục) lắp đặt 2 lò đốt rác thải tập chung. Bước đầu đảm bảo vệ sinh môi trường nông thôn. Bên cạnh đó UBND các xã cũng thường xuyên tuyên truyền để các tầng lớp nhân dân thấy rõ được trách nhiệm của mình trong bảo vệ môi trường; hướng dẫn các hộ dân, cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ trên địa bàn ký cam kết về bảo vệ môi trường, qua đó góp phần  đảm bảo cảnh quan đường làng ngõ xóm xanh - sạch - đẹp.
Để có thể duy trì cũng như phấn đấu đạt tiêu chí môi trường tại các xã đạt và chưa đạt nông thôn mới, cùng với biện pháp tiếp tục đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho người dân về bảo vệ môi trường, đòi hỏi các địa phương trên địa bàn huyện cần có những biện pháp thiết thực giúp người dân nâng cao ý thức trong việc giữ gìn vệ sinh môi trường xung quanh.

Tác giả bài viết: Ngọc Thảo - Trung tâm văn hóa TT-TT huyện Lập Thạch

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

hệ thống xông hơi, massage sơn nhà, lăn sơn bả matit gia công cơ khí dong phuc Máy làm đá mini may lam da buffet hải sản nắp hố ga đầu cáp ngầm 24kv