01:09 ICT Thứ tư, 17/08/2022

Liên kết site

Video

Thành viên

Thống kê truy cập

váy đẹp Đang truy cập : 64

Máy chủ tìm kiếm : 31

Khách viếng thăm : 33


2 Hôm nay : 1590

thoi trang nu Tháng hiện tại : 267790

1 Tổng lượt truy cập : 27714567

Trang nhất » Tin Tức » Đời sống Xã hội

Chuyện về một thương binh hiến đất làm đường ở xã Bình Dương

Thứ năm - 20/08/2015 16:38

Ngay từ những ngày đầu triển khai chương trình xây dựng NTM, hầu hết bà con trong xã đều nhiệt tình hưởng ứng. Bằng cách này hay cách khác, mỗi thôn, mỗi xóm đều có những cách làm hay, những việc làm cụ thể để vận động, tuyên truyền mọi người dân tham gia một cách hào hứng và hiệu quả. Chỉ riêng việc làm giao thông nông thôn và giao thông nội đồng, toàn xã đã có hàng chục hộ dân tự nguyện hiến đất. Hộ ít thì vài mét vuông, hộ nhiều lên đến hàng chục, hàng trăm mét vuông. Điển hình trong số những người hiến nhiều đất nhất phải kể đến ông Lê Văn Mùi, thôn Ngọc Động, một thương binh thời kỳ kháng chiến chống Mỹ đã tự nguyện hiến 111m2 đất sản xuất nông nghiệp của gia đình để xã làm đường giao thông nội đồng.

Tiếp chúng tôi trong căn nhà nhỏ của người con trai thứ, ông Lê Văn Mùi tâm sự: Sinh ra trong gia đình có truyền thống yêu nước, lớn lên trên quê hương có truyền thống cách mạng, khi Tổ quốc có chiến tranh, tôi hăng hái, nhiệt huyết lên đường tham gia cách mạng, cống hiến tuổi thanh xuân và xương máu của mình cho đất nước. Những phẩm chất và bản lĩnh của người lính bộ đội cụ Hồ được xây dựng trong những năm tháng chiến tranh cùng với ngọn lửa tình yêu quê hương đất nước không ngừng cháy trong trái tim ông. Năm 2011, hưởng ứng chủ trương xây dựng NTM của Đảng và Nhà nước, ông đã cùng gia đình tích cực tham gia. Bản thân ông và gia đình đã nhiệt tình ủng hộ và vận động người thân, bà con lối xóm cùng thực hiện. Với ông, nói được nhất thiết phải làm được thì bà con mới tin lời mình nói và gia đình ông đã tự nguyện hiến 111m2 đất sản xuất nông nghiệp của gia đình để xã làm đường giao thông nội đồng. Từ việc làm của ông và gia đình đã thúc đẩy suy nghĩ và hành động của người dân trong xã cùng nhau đoàn kết đẩy nhanh tiến độ xây dựng NTM tại địa phương.

Ông Mùi chia sẻ: Thời gian đầu triển khai chương trình xây dựng NTM, tôi và gia đình cũng rất băn khoăn khi xã có chủ trương làm đường giao thông qua thửa ruộng của gia đình. Bởi cũng như bao hộ nông dân khác ở xã, gia đình tôi bao đời nay đã gắn bó với đồng ruộng. Ruộng đồng đã nuôi sống chúng tôi, cho chúng tôi cái ăn, cái mặc... Nếu hiến ruộng rồi không biết gia đình sẽ phải xoay sở ra sao?. Nghĩ thì nghĩ thế, nhưng khi thấy chủ trương xây dựng NTM là chủ trương lớn, đúng đắn nhằm phát triển đời sống mọi mặt ở quê hương, gia đình tôi đã tự nguyện hiến 111m 2 đất sản xuất để xã làm đường giao thông nội đồng. Khi đường giao thông được hoàn thành thì chắc chắn bộ mặt làng quê sẽ khởi sắc, bà con đi lại thuận lợi hơn nhiều. Ông cười và nói: Tôi chỉ có một suy nghĩ giản đơn là đường dân đẹp thì đường nhà mình cũng đẹp. Mình có chịu thiệt thòi đi một chút góp đất để làm đường thì cũng chưa đáng gì”. Bản thân là người lính, trong kháng chiến đã từng đem tuổi trẻ, sức lực, mồ hôi, xương máu để tham gia công cuộc bảo vệ đất nước. Ngày nay trong công cuộc kiến thiết nước nhà thì mình phải đi đầu, gương mẫu phát huy truyền thống xây dựng quê hương đất nước ngày càng giàu đẹp. Từ việc làm đầy ý nghĩa của ông Mùi, nhiều hộ gia đình trong thôn Ngọc Động nói riêng và trong toàn xã Bình Dương nói chung cũng đã tình nguyện hiến đất để làm đường giao thông và các công trình phục vụ chương trình xây dựng NTM.

Không chỉ có ông Mùi mà tất cả các hộ dân tham gia hiến đất tại xã Bình Dương đều có suy nghĩ chung: Xây dựng NTM là một chương trình lớn của cả nước, của cả tỉnh, cả huyện và mục đích lớn nhất của chương trình chính là làm thay đổi diện mạo của nông thôn và nâng cao đời sống cho những người nông dân. Việc làm ấy không chỉ vì lợi ích chung của mọi người mà trong lợi ích chung đó có cả lợi ích của gia đình, của mỗi người dân. Đường giao thông nội đồng được bê tông hóa sẽ dễ dàng và thuận lợi hơn trong quá trình sản xuất nông nghiệp và khi đó năng suất cây trồng sẽ được nâng lên, thu nhập của nông dân từ đó sẽ tăng lên và ngày càng ổn định hơn...

Tác giả bài viết: http://baovinhphuc.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30 31        
2021 << 8/2022 >> 2023
Bản đồ hành chính tỉnh vĩnh phúc
Giao lưu trực tuyến
Trung tâm hành chính công tỉnh Vĩnh Phúc
Bộ Tài nguyên và Môi trường
Cục công nghệ thông tin và Dữ liệu TNMT
Cục địa chất và khoáng sản việt nam
Cục đo đạc và bản đồ
Cục Bảo vệ môi trường
Bộ Tài nguyên và Môi trường
Cục công nghệ thông tin và Dữ liệu TNMT
Cục địa chất và khoáng sản việt nam
Cục đo đạc và bản đồ
Cục Bảo vệ môi trường
Tài liệu nghiên cứu Khảo sát tình hình công khai thông tin trong quản lý đất đai tại Việt Nam
NÔNG THÔN MỚI
Cổng thông tin Pops Việt Nam
PHÊ DUYỆT DANH MỤC CÁC KHU VỰC PHẢI KHAI THÁC NƯỚC DƯỚI ĐẤT TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH VĨNH PHÚC
Thông báo huỷ giấy chứng nhận quyền sử dụng đất
KTTV
Luật đất đai
hệ thống xông hơi, massage sơn nhà, lăn sơn bả matit gia công cơ khí dong phuc Máy làm đá mini may lam da buffet hải sản nắp hố ga đầu cáp ngầm 24kv