06:51 ICT Thứ sáu, 26/02/2021

Liên kết site

Video

Thành viên

Thống kê truy cập

váy đẹp Đang truy cập : 51

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 49


2 Hôm nay : 5160

thoi trang nu Tháng hiện tại : 241458

1 Tổng lượt truy cập : 19448482

Trang nhất » Tin Tức » Đời sống Xã hội

Bác Hồ với hình tượng Sen

Thứ sáu - 08/12/2017 15:35
 “Tháp Mười đẹp nhất hoa Sen
   Việt Nam đẹp nhất có tên Bác Hồ”
Lòng tôn kính của nhân dân Việt Nam đối với Bác Hồ kính yêu được thể hiện qua nhiều câu thơ, bài hát ghi sâu vào lòng bao thế hệ người Việt Nam. Nhà thơ Tố Hữu đã viết: “Người là Cha, là Bác, là Anh/ Trái tim lớn lọc trăm dòng máu đỏ”. 
Đất nước ta, dân tộc ta sinh ra Bác Hồ kính yêu. Non sông đất Việt có loài hoa Sen, một loài hoa bình dị, thanh cao, thuần khiết và mang trong đó phong thái tôn nghiêm và vĩ đại. Nhìn hoa Sen nở trong nắng ban mai, sắc hoa mang đến cho cuộc sống con người một sự nhẹ nhàng, thanh thoát, cùng với dáng vẻ khoan thai, bình yên. Hoa Sen ngời lên một vẻ đẹp bình dị mà tôn nghiêm, dịu dàng mà tôn kính. Mỗi khi nhìn hoa Sen nở, chúng ta như cảm nhận được ý nghĩa cao đẹp của cuộc sống, nó thiêng liêng cao quý biết nhường nào. Nét trong sáng, cao đẹp trong tâm hồn con người Việt Nam từ bao đời đã được ca ngợi và trở thánh chủ đề của nhiều câu tục ngữ, ca dao. Chúng ta không thể quên bài ca dao quen thuộc.
                           “Trong đầm gì đẹp bằng Sen
                            Lá xanh bông trắng lại chen nhụy vàng
                            Nhụy vàng, bông trắng, lá xanh                          
                            Gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn
Búp Sen như một quả tim hồng mang đầy nhiệt huyết, biết quan tâm, yêu thương và chia sẽ với muôn loài hoa lá cỏ cây của thiên nhiên. Con người yêu quý hoa Sen, bởi hoa Sen biểu tượng của sự đức hạnh, từ bi, trí tuệ, màu của hoa thể hiện phẩm chất thánh thiện của tấm lòng yêu thương, độ lượng khoan dung, nhân ái và cao thượng… Đó là lý do để dân tộc Việt Nam dùng hình tượng hoa Sen lồng trong hình phật và hình của Bác. Người đã mang về cho đất nước ta, dân tộc ta một mùa xuân vĩnh hằng. Một dân tộc từ chỗ nô lệ, cuộc sống lầm than, chết đói hơn hai triệu người năm 1945, nay đã thành một nước Việt Nam hòa bình thống nhất, phồn vinh. Các thế hệ con cháu đã thực hiện theo lời ước nguyện của Bác đưa đất nước Việt Nam sánh vai với các nước cường quốc năm châu và có uy tín cao trên trường quốc tế.
Bác Hồ của chúng ta đã sinh ra và lớn lên từ Làng Sen trong những năm đen tối của người dân mất nước, Bác ra đi tìm đường cứu nước cũng xuất phát từ chính cái Làng Sen nhỏ bé ấy, để hôm nay dân tộc Việt Nam ta “Rũ bùn đứng dậy sáng lòa…” tắm mình trong những mùa xuân đổi mới của đất nước. 
Toàn Đảng, toàn dân ta luôn thể hiện lòng tôn kính và biết ơn sâu sắc với vị cha già kính yêu của dân tộc. Dân tộc ta luôn đoàn kết, nỗ lực phấn đấu không mệt mỏi nguyện học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác trọn cả cuộc đời. Học tập và làm theo tư tưởng đạo đức lối sống của Bác là ta đang khẳng định với các dân tộc trên thế giới rằng: Chúng ta là công dân của đất nước Việt Nam – là con cháu của Bác Hồ Chí Minh.
Bác được ví như những gì đẹp nhất, cao quý nhất trên đời. Nhà thơ Chế Lan Viên đã viết về Bác với một tình yêu sâu sắc: “Nâng niu tất cả chỉ quên mình”.
Bác gắn bó với chúng ta cũng như hoa Sen gắn bó với cuộc sống con người. Hoa Sen làm đẹp cho đời bằng sắc hương cao quý của nó thì Bác lại mang cho đời những gì tươi đẹp nhất bằng những tư tưởng, hành động cao quý của mình. Bác vẫn đời đời sống mãi, đậm đà như hương sắc của hoa Sen trong lòng người dân Việt Nam.
 
Một mùa xuân mới lại về, mùa xuân thiên nhiên, mùa xuân dân tộc tràn ngập sắc hoa và niềm vui hân hoan chào đón. Nhưng, chúng ta không bao giờ quên được công lao trời biển của Bác Hồ kính yêu. Bác của chúng ta nay đã đi xa, nhưng những hình ảnh của Bác mãi đậm nét trong trí nhớ của mỗi thế hệ người dân Việt Nam. Mỗi khi Tết đến xuân về, với những bài thơ chúc Tết của Bác giữa thời khắc giao thừa thiêng liêng trân trọng nhất, Bác đi chúc Tết những gia đình người nghèo khó ở Hà Nội, tình cảm đó của Bác đã làm ấm lên mùa xuân trong lòng mỗi người con đất Việt.  

Tác giả bài viết: Hoàng Bích Hà Trường TH Ninh Sơn - Ninh Hòa Khánh Hòa

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: tháp mười

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

hệ thống xông hơi, massage sơn nhà, lăn sơn bả matit gia công cơ khí dong phuc Máy làm đá mini may lam da buffet hải sản nắp hố ga đầu cáp ngầm 24kv