21:27 ICT Thứ tư, 14/04/2021

Liên kết site

Video

Thành viên

Thống kê truy cập

váy đẹp Đang truy cập : 30


2 Hôm nay : 9108

thoi trang nu Tháng hiện tại : 163221

1 Tổng lượt truy cập : 19999707

Trang nhất » Tin Tức » Đời sống Xã hội

Bà Masako Sakata Nhật bản: Trao học bổng “Hạt giống hy vọng” cho các em học sinh là con nạn chân chất độc da cam tỉnh Vĩnh Phúc

Thứ sáu - 25/05/2018 15:26
Ngày 22 /5/2018, bà Masako Sakata nhà đạo diễn kiêm làm phim người Nhật Bản phối hợp với Hội Nạn nhân chất độc Da cam/ Dioxin tỉnh Vĩnh Phúc cùng đại diện các cấp, ban, ngành đoàn thể và lãnh đạo địa phương tỉnh Vĩnh Phúc đến thăm và trao học bổng mang tên “Hạt giống hy vọng” cho các cháu học sinh là con nạn nhân chất độc da cam tại Vĩnh Phúc có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đã có cố gắng vươn lên học giỏi hòa nhập cộng đồng.
Dự án học bổng“Hạt giống hy vọng” được bà Masako Sakata sáng lập năm 2011 để cấp học bổng cho học sinh phổ thông và đại học Việt Nam là nạn nhân chất độc da cam.

 
Các cháu học sinh được tặng học bổng dịp thăm này của bà Masako Sakata gồm: Vũ  Thị Quỳnh Như, thôn Đức Lễ, xã Văn Quán, huyện Lập Thạch; Lưu Thị Loan, thôn Bình Long, xã Bắc Bình, huyện Lập Thạch; Nguyễn Tiến Đạt, thôn Đồng Chằm, xã  Ngọc Thanh, thành phố Phúc Yên; Nguyễn Hữu Tùng, thôn Kim Tràng, phường Tiền Châu, thành phố Phúc Yên. Mỗi cháu được hỗ trợ  500.000 đồng  một  tháng, thời gian hỗ trợ 36 tháng (từ tháng 10/2017 đến hết tháng 9/2020). Tổng số tiền hỗ trợ là 72 triệu đồng được trích từ dự án học bổng “Hạt giống hy vọng”.
Sự hỗ trợ kịp thời của bà Masako Sakata Nhật Bản đã phần nào giúp các cháu là con nạn nhân chất độc da cam bớt khó khăn, tạo động lực cho các cháu vươn lên trong học tập cũng như trong cuộc sống.

Tác giả bài viết: Mai Hương - Hội Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin tỉnh Vĩnh Phúc

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

hệ thống xông hơi, massage sơn nhà, lăn sơn bả matit gia công cơ khí dong phuc Máy làm đá mini may lam da buffet hải sản nắp hố ga đầu cáp ngầm 24kv