02:00 ICT Thứ tư, 17/08/2022

Liên kết site

Video

Thành viên

Thống kê truy cập

váy đẹp Đang truy cập : 40

Máy chủ tìm kiếm : 3

Khách viếng thăm : 37


2 Hôm nay : 2241

thoi trang nu Tháng hiện tại : 268441

1 Tổng lượt truy cập : 27715218

Trang nhất » Tin Tức » Đo đạc, bản đồ và Viễn thám

Thứ trưởng Nguyễn Văn Đức phát biểu tại Hội nghị

Hội nghị tổng kết Nghị định số 12 của Thủ tướng Chính phủ

Ngày 27/6, tại Hà Nội, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã tổ chức Hội nghị tổng kết Nghị định số 12/2002/CP/NĐ-CP của Thủ tướng Chính phủ về hoạt động đo đạc và bản đồ.

Cục trưởng Cục Đo đạc và Bản đồ ký bàn giao bản đồ địa hình tỷ lệ 1/2.000 khu vực tỉnh Vĩnh Phúc

Lễ bàn giao bản đồ địa hình tỷ lệ 1/2.000 khu vực tỉnh Vĩnh Phúc

Ngày 7/4/2008, tại Sở Tài nguyên và Môi trường, Cục Đo đạc và Bản đồ – Bộ Tài nguyên và Môi trường đã phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường tổ chức Lễ bàn giao bản đồ địa hình tỷ lệ 1/2.000 khu vực tỉnh Vĩnh Phúc. Tới dự lễ bàn giao có các đồng chí Trần Bạch Giang – Cục trưởng Cục Đo đạc và Bản đồ, Phùng Quang Hùng - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Nguyễn Văn Lộc – Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường; cùng lãnh đạo các Sở: Kế hoạch và Đầu tư, Bưu chính Viễn thông, Tài chính, Xây dựng; Giao thông vận tải; dự lễ bàn giao còn có các Trưởng phòng, Giám đốc các đơn vị sự nghiệp thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường.

Xây dựng thêm cột mốc biên giới giữa Việt Nam và Campuchia

Sáng 2/4, chính quyền 2 tỉnh Gia Lai (Việt Nam) và Ratanakiri (Campuchia) tổ chức lễ khởi công xây dựng cột mốc biên giới 25.3 bên dòng sông Sê San trên địa bàn xã Ia O, huyện Ia Grai.

Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt Chiến lược Phát triển ngành Đo đạc và Bản đồ Việt Nam đến năm 2020

Ngày 27/2, Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định số 33/2008/QĐ-TTg phê duyệt Chiến lược Phát triển ngành Đo đạc và Bản đồ (ĐĐ&BĐ)Việt Nam đến năm 2020.

Tên của đất

Giống như người, đất cũng có tên. Tên càng cổ xưa, đất càng lịch sử. Nhưng mấy ai tự đặt cho mình câu hỏi về nghĩa những cái tên vẫn nghe, vẫn nói hàng ngày. Liệu có phải cứ người Hà Nội thì biết rõ tên làng Chèm, làng Kẻ, người Hòa Bình thì biết Chinê. Người Nha Trang có biết rằng thành phố nổi tiếng của họ xa xưa là một vùng lau sậy với cái tên Ntrang đúng nghĩa. Rồi theo thời gian Ntrang thành Nha Trang dễ đọc nhưng chẳng có một chút nghĩa nào. Những người sống ở miền đất mộng mơ Đà Lạt có biết Đà Lạt là tên người Pháp đặt để gọi cho dễ tên Đạ Lạch giản dị (suối người Lạch) lúc "sinh thời"...

Phiên chuyển địa danh các dân tộc VN sang tiếng Việt: Có một kho bản đồ quý

Tại Đà Lạt có kho lưu trữ tư liệu bản đồ lớn nhất của Việt Nam. Trước năm 1940, do lo ngại có chiến sự với người Nhật, người Pháp đã chuyển Nha Địa dư Đông Dương từ Hà Nội vào Sài Gòn, sau đó lên Đà Lạt.

Năm 2008, tăng tốc xây dựng Luật Đo đạc bản đồ.

Đó là chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Phạm Khôi Nguyên đối với Cục Đo đạc và Bản đồ tại buổi lễ tổng kết công tác năm 2007 và đón nhận Huân chương Lao động, Bằng khen của Thủ tướng, Cờ thi đua của Bộ Tài Nguyên và Môi trường cho tập thể và cá nhân của Cục ngày 02/01/2008.

Thủ tướng Chính phủ vừa ký duyệt 2 dự án về đo đạc bản đồ

Thủ tướng Chính phủ vừa ký Quyết định số 1867/QĐ-TTg phê duyệt hai dự án: Thành lập cơ sở dữ liệu nền thông tin địa lý tỷ lệ 1:10.000 gắn với mô hình số độ cao phủ trùm cả nước và Thành lập cơ sở dữ liệu nền thông tin địa lý ở tỷ lệ 1:20.000, 1:5.000 các khu vực đô thị, khu công nghiệp, khu kinh tế trọng điểm.

Bộ Tài nguyên và Môi trường: Chuẩn hóa địa danh quốc tế trên bản đồ

Ngày 31/12/2007 Thứ trưởng Bộ TN&MT Trần Thế Ngọc ký Quyết định số 24/2007/QĐ-BTNMT ban hành Danh mục địa danh quốc tế thể hiện trên bản đồ sau khi được Bộ Ngoại giao nhất trí thông qua.

Trung tâm Đo đạc và Bản đồ tổ chức lớp đào tạo kỹ thuật, nghiệp vụ đăng ký đất đai, lập hồ sơ địa chính bằng công nghệ phần mềm VlLIS và FAMIS

Trung tâm Đo đạc và Bản đồ tổ chức lớp đào tạo kỹ thuật, nghiệp vụ đăng ký đất đai, lập hồ sơ địa chính bằng công nghệ phần mềm VlLIS và FAMIS

Nhằm đáp ứng yêu cầu của công tác đăng ký đất đai lập hồ sơ địa chính, được sự đồng ý của Ban Giám đốc Sở, từ ngày 15/10 đến 10/11/2007, Trung tâm Đo đạc và Bản đồ – Sở TN&MT đã tổ chức lớp đào tạo kỹ thuật, nghiệp vụ đăng ký đất đai bằng công nghệ phần mềm hệ thống thông tin đất đai (VILIS) và phần mềm lập bản đồ và hồ sơ địa chính (FAMIS)) cho 40 cán bộ kỹ thuật của Trung tâm và 5 cán bộ thuộc Sở.

Bản đồ địa chính - công cụ không thể thiếu trong công tác quản lý đất đai

Bản đồ địa chính - công cụ không thể thiếu trong công tác quản lý đất đai

Hệ thống hồ sơ địa chính là công cụ không thể thiếu trong quản lý nhà nước về đất đai. Hệ thống này nếu được chuẩn hoá sẽ giúp việc giải quyết các vụ khiếu kiện về đất đai một cách triệt để và là công cụ thực thi các công việc khác trong quản lý nhà nước về tài nguyên đất. Để xây dựng được hệ thống hồ sơ địa chính thì cần phải có bản đồ địa chính. Hệ thống hồ sơ địa chính chính quy phải được xây dựng trên cơ sở các tài liệu chính quy, có độ chính xác cao về thông tin không gian, thuộc tích và các thông tin pháp lý cho thửa đất.

Kỷ niệm 47 năm Ngày truyền thống ngành Đo đạc và Bản đồ Việt Nam

Kỷ niệm 47 năm Ngày truyền thống ngành Đo đạc và Bản đồ Việt Nam

Ngày 14/12/2006, tại Vĩnh Yên, Trung tâm Đo đạc và Bản đồ phối hợp với phòng Đo đạc và Bản đồ (thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường Vĩnh Phúc) đã tổ chức Lễ kỷ niệm 47 năm Ngày truyền thống ngành Đo đạc và Bản đồ Việt Nam (14/12/1959-14/12/2006). Tới dự buổi Lễ có đồng chí Chu Quốc Hải, Phó Giám đốc Sở; đồng chí Kiều Văn Hùng, Chánh Văn phòng Sở; cùng đại diện một số phòng, trung tâm trực thuộc Sở.

Huyện Mê Linh phấn đấu hoàn thành công tác đo đạc lập bản đồ địa chính trong năm 2006

Năm 2006, thực hiện kế hoạch UBND tỉnh, Sở Tài nguyên và Môi trường đã tổ chức triển khai công tác đo đạc lập bản đồ địa chính cho 9 xã còn lại của huyện Mê Linh; đó là các xã: Tự Lập, Mê Linh, Tiến Thắng, Liên Mạc, Vạn Yên, Thạch Đà, Chu Phan, Hoàng Kim, Tiến Thịnh; nâng tổng số xã có bản đồ địa chính chính quy trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc là 36 xã (phường)/152 xã (phường).

Bản đồ chi tiết phần lục địa trái đất

Bản đồ chi tiết phần lục địa trái đất

Tàu vũ trụ Terra của Cơ quan quản trị không gian Mỹ (NASA) được phóng lên quỹ đạo với mục đích thiết lập bản đồ phần lục địa của hành tinh xanh. Đến nay, gần như 99% bề mặt của quả địa cầu đã được Terra ghi nhận. 1,3 triệu hình ảnh đã được chiếc camera kỹ thuật số do Nhật Bản chế tạo gắn trên tàu Terra ghi lại thời gian qua.

Luật Đo đạc và Bản đồ ra đời sẽ là công cụ pháp lý để điều chỉnh hoạt động đo đạc và bản đồ

Hướng tới xây dựng Luật Đo đạc và Bản đồ

Định hướng xây dựng và hoàn thiện hệ thống pháp luật về đo đạc và bản đồ đặc biệt là hướng tới việc xây dựng Luật Đo đạc và Bản đồ đang được Cục Đo đạc và Bản đồ Việt Nam hết sức quan tâm và nỗ lực triển khai theo kế hoạch đề ra.

  Trang trước  1 2 3 4 5 6 7 8
 
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30 31        
2021 << 8/2022 >> 2023
Bản đồ hành chính tỉnh vĩnh phúc
Giao lưu trực tuyến
Trung tâm hành chính công tỉnh Vĩnh Phúc
Bộ Tài nguyên và Môi trường
Cục công nghệ thông tin và Dữ liệu TNMT
Cục địa chất và khoáng sản việt nam
Cục đo đạc và bản đồ
Cục Bảo vệ môi trường
Bộ Tài nguyên và Môi trường
Cục công nghệ thông tin và Dữ liệu TNMT
Cục địa chất và khoáng sản việt nam
Cục đo đạc và bản đồ
Cục Bảo vệ môi trường
Tài liệu nghiên cứu Khảo sát tình hình công khai thông tin trong quản lý đất đai tại Việt Nam
NÔNG THÔN MỚI
Cổng thông tin Pops Việt Nam
PHÊ DUYỆT DANH MỤC CÁC KHU VỰC PHẢI KHAI THÁC NƯỚC DƯỚI ĐẤT TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH VĨNH PHÚC
Thông báo huỷ giấy chứng nhận quyền sử dụng đất
KTTV
Luật đất đai
hệ thống xông hơi, massage sơn nhà, lăn sơn bả matit gia công cơ khí dong phuc Máy làm đá mini may lam da buffet hải sản nắp hố ga đầu cáp ngầm 24kv