10:02 ICT Thứ tư, 19/12/2018

Liên kết site

Video

Thành viên

Thống kê truy cập

váy đẹp Đang truy cập : 87

Máy chủ tìm kiếm : 28

Khách viếng thăm : 59


2 Hôm nay : 2606

thoi trang nu Tháng hiện tại : 225721

1 Tổng lượt truy cập : 12010629

Trang nhất » Tin Tức » Đo đạc, bản đồ và Viễn thám

Sự kiện quan trọng tại cửa khẩu Quốc tế Hữu Nghị (Lạng Sơn)

Tiết trời ở các tỉnh miền núi biên giới phía bắc trong ngày 22/12/2008 chuyển sang lạnh giá, nhưng không khí tại Cửa khẩu Quốc tế Hữu Nghị (Lạng Sơn) dường như ấm lên bởi đúng 10 giờ Việt Nam, sự kiện quan trọng của cả nước, của nhân dân tỉnh Lạng Sơn hướng tới, đó là - tổ chức Lễ cắm mốc số 1116 đánh dấu quá trình thực hiện Hiệp ước biên giới trên đất liền Việt Nam - Trung Quốc tại thực địa thuộc tỉnh tuyến đầu tổ quốc, hoàn thành công tác phân giới cắm mốc (PGCM) vào cuối năm 2008. Sự cắm mốc này xác định rõ ràng đường biên giới, tạo điều kiện để mỗi bên quản lý, duy trì sự ổn định ở vùng biên giới, tạo môi trường thuận lợi cho giao lưu kinh tế hai bên cùng phát triển, thực hiện chủ trương của lãnh đạo cấp cao hai nước; xây dựng biên giới Việt Trung hòa bình, hữu nghị, hợp tác, ổn định lâu dài và phát triển.

Các đại biểu trao đổi bên lề Hội nghị

Bộ TN&MT sẽ đồng hành cùng các địa phương tháo gỡ vướng mắc, hoàn chỉnh quy hoạch

Ngày 17/12, tại TP. Thái Nguyên, Bộ TN&MT đã tổ chức Hội nghị giao ban vùng Đông Bắc Bộ về công tác quản lý Nhà nước đối với ngành TN&MT do Thứ trưởng Nguyễn Xuân Cường và Phó Chủ tịch tỉnh Thái Nguyên Đặng Viết Thuần đồng chủ trì. Tham dự Hội nghị có lãnh đạo các Tổng Cục, Cục, Vụ thuộc Bộ TN&MT và đại diện lãnh đạo của 8 Sở TN&MT tại khu vực Đông Bắc Bộ.

Bản đồ hệ thống nước ngầm xuyên quốc gia đầu tiên trên thế giới

96% nguồn nước sạch của trái đất được các hệ thống nước ngầm cung cấp, và hầu hết chúng đều nằm giữa biên giới các quốc gia. Chính vì vai trò quan trọng đó, UNESCO đã xuất bản tấm Bản đồ Hệ thống Nước ngầm Xuyên quốc gia Toàn cầu đầu tiên và cùng với bản Dự thảo Hiệp định Nước ngầm Xuyên quốc gia đã được đệ trình lên Đại hội Đồng Liên Hiệp Quốc vào ngày 27/10 vừa qua.

Các khu vực có thể bị ảnh hưởng do nước biển dâng (Ảnh:vtc.vn)

Việt Nam sẽ có bản đồ ngập lụt do nước biển dâng

Theo Bộ Tài Nguyên và Môi trường, xây dựng một bản đồ ngập lụt do nước biển dâng vào đầu năm 2009 là mục tiêu trước mắt của Dự án “Các kịch bản nước biển dâng và khả năng giảm thiểu rủi ro do thiên tai ở Việt Nam” đang được Viện Khoa học Khí tượng Thủy văn và Môi trường thực hiện.

Giới thiệu công nghệ LODG sử dụng trong đo đạc

Giới thiệu công nghệ LODG sử dụng trong đo đạc

Vừa qua, tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ TN&MT Trần Thế Ngọc đã chủ trì Hội thảo giới thiệu công nghệ LODG sử dụng trong đo đạc do Bộ TN&MT phối hợp với Công ty Navcom tổ chức. Hội thảo nhằm đánh giá tính hiệu quả và xem xét khả năng đưa công nghệ mới này vào ứng dụng trong tương lai.

Cục Đo đạc và Bản đồ Việt Nam: Bàn giao Trung tâm Trắc địa bản đồ Biển cho Tổng cục Biển và Hải đảo

Thực hiện Quyết định số 1557/QĐ-BTMT về việc chuyển Trung tâm trắc địa bản đồ Biển cho Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam, ngày 5/9, tại trụ sở Cục ĐĐ&BĐ Việt Nam đã diễn ra lễ bàn giao giữa Phó Cục trưởng Cục Đo đạc và Bản đồ Việt Nam Nguyễn Công Cường và Phó Tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam Nguyễn Văn Cư. Chứng kiến lễ ký kết có đại diện Vụ Tổ chức cán bộ, Vụ Tài chính, Vụ Kế hoạch, Vụ Khoa học - Công nghệ.

Khánh thành cột mốc đôi số 605 tại Cửa khẩu Quốc tế Lao Bảo - Đen-sa-vẳn

Ngày 5/9, đúng vào dịp kỷ niệm 46 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Lào, tại Cửa khẩu quốc tế Lao Bảo (tỉnh Quảng Trị - Việt Nam) - Đen-sa-vẳn (tỉnh Sạ Vẳn Nạ Khệt - Lào) đã diễn ra lễ khánh thành cột mốc đôi số 605 giữa hai nước.

Đo vẽ ngoài thực địa

Cục Đo đạc và Bản đồ Việt Nam xây dựng xong Đề án Phí khai thác và sử dụng tư liệu đo đạc bản đồ

Ngày 12/8, Cục Đo đạc và Bản đồ Việt Nam đã báo cáo lên Thứ trưởng Bộ TN & MT Nguyễn Văn Đức đề án Phí khai thác và sử dụng tư liệu đo đạc bản đồ do Trung tâm Thông tin dữ liệu đo đạc và bản đồ thực hiện.

Cục Đo đạc & Bản đồ Việt Nam: Hoàn thiện nguồn nhân lực, tổ chức để làm tốt nhiệm vụ mới

Phát biểu tại Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2008 của Cục Đo đạc & Bản đồ Việt Nam, ngày 17/7, Thứ trưởng Bộ TN&MT Nguyễn Văn Đức nhấn mạnh: "Việc đổi tên Cục Đo đạc và Bản đồ thành Cục Đo đạc & Bản đồ Việt Nam là sự thay đổi về chất. Cục cần hoàn thiện nguồn nhân lực, tổ chức làm tốt nhiệm vụ mới. Cần phải đổi mới tư duy trong công tác quản lý Nhà nước, đầu tư nhiều hơn nữa cho Trung tâm Thông tin dữ liệu bản đồ vì đây là nơi cất giữ tư liệu bản đồ"

Thứ trưởng Nguyễn Văn Đức phát biểu tại Hội nghị

Hội nghị tổng kết Nghị định số 12 của Thủ tướng Chính phủ

Ngày 27/6, tại Hà Nội, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã tổ chức Hội nghị tổng kết Nghị định số 12/2002/CP/NĐ-CP của Thủ tướng Chính phủ về hoạt động đo đạc và bản đồ.

Cục trưởng Cục Đo đạc và Bản đồ ký bàn giao bản đồ địa hình tỷ lệ 1/2.000 khu vực tỉnh Vĩnh Phúc

Lễ bàn giao bản đồ địa hình tỷ lệ 1/2.000 khu vực tỉnh Vĩnh Phúc

Ngày 7/4/2008, tại Sở Tài nguyên và Môi trường, Cục Đo đạc và Bản đồ – Bộ Tài nguyên và Môi trường đã phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường tổ chức Lễ bàn giao bản đồ địa hình tỷ lệ 1/2.000 khu vực tỉnh Vĩnh Phúc. Tới dự lễ bàn giao có các đồng chí Trần Bạch Giang – Cục trưởng Cục Đo đạc và Bản đồ, Phùng Quang Hùng - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Nguyễn Văn Lộc – Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường; cùng lãnh đạo các Sở: Kế hoạch và Đầu tư, Bưu chính Viễn thông, Tài chính, Xây dựng; Giao thông vận tải; dự lễ bàn giao còn có các Trưởng phòng, Giám đốc các đơn vị sự nghiệp thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường.

Xây dựng thêm cột mốc biên giới giữa Việt Nam và Campuchia

Sáng 2/4, chính quyền 2 tỉnh Gia Lai (Việt Nam) và Ratanakiri (Campuchia) tổ chức lễ khởi công xây dựng cột mốc biên giới 25.3 bên dòng sông Sê San trên địa bàn xã Ia O, huyện Ia Grai.

Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt Chiến lược Phát triển ngành Đo đạc và Bản đồ Việt Nam đến năm 2020

Ngày 27/2, Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định số 33/2008/QĐ-TTg phê duyệt Chiến lược Phát triển ngành Đo đạc và Bản đồ (ĐĐ&BĐ)Việt Nam đến năm 2020.

Tên của đất

Giống như người, đất cũng có tên. Tên càng cổ xưa, đất càng lịch sử. Nhưng mấy ai tự đặt cho mình câu hỏi về nghĩa những cái tên vẫn nghe, vẫn nói hàng ngày. Liệu có phải cứ người Hà Nội thì biết rõ tên làng Chèm, làng Kẻ, người Hòa Bình thì biết Chinê. Người Nha Trang có biết rằng thành phố nổi tiếng của họ xa xưa là một vùng lau sậy với cái tên Ntrang đúng nghĩa. Rồi theo thời gian Ntrang thành Nha Trang dễ đọc nhưng chẳng có một chút nghĩa nào. Những người sống ở miền đất mộng mơ Đà Lạt có biết Đà Lạt là tên người Pháp đặt để gọi cho dễ tên Đạ Lạch giản dị (suối người Lạch) lúc "sinh thời"...

Phiên chuyển địa danh các dân tộc VN sang tiếng Việt: Có một kho bản đồ quý

Tại Đà Lạt có kho lưu trữ tư liệu bản đồ lớn nhất của Việt Nam. Trước năm 1940, do lo ngại có chiến sự với người Nhật, người Pháp đã chuyển Nha Địa dư Đông Dương từ Hà Nội vào Sài Gòn, sau đó lên Đà Lạt.

Năm 2008, tăng tốc xây dựng Luật Đo đạc bản đồ.

Đó là chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Phạm Khôi Nguyên đối với Cục Đo đạc và Bản đồ tại buổi lễ tổng kết công tác năm 2007 và đón nhận Huân chương Lao động, Bằng khen của Thủ tướng, Cờ thi đua của Bộ Tài Nguyên và Môi trường cho tập thể và cá nhân của Cục ngày 02/01/2008.

Thủ tướng Chính phủ vừa ký duyệt 2 dự án về đo đạc bản đồ

Thủ tướng Chính phủ vừa ký Quyết định số 1867/QĐ-TTg phê duyệt hai dự án: Thành lập cơ sở dữ liệu nền thông tin địa lý tỷ lệ 1:10.000 gắn với mô hình số độ cao phủ trùm cả nước và Thành lập cơ sở dữ liệu nền thông tin địa lý ở tỷ lệ 1:20.000, 1:5.000 các khu vực đô thị, khu công nghiệp, khu kinh tế trọng điểm.

Bộ Tài nguyên và Môi trường: Chuẩn hóa địa danh quốc tế trên bản đồ

Ngày 31/12/2007 Thứ trưởng Bộ TN&MT Trần Thế Ngọc ký Quyết định số 24/2007/QĐ-BTNMT ban hành Danh mục địa danh quốc tế thể hiện trên bản đồ sau khi được Bộ Ngoại giao nhất trí thông qua.

Trung tâm Đo đạc và Bản đồ tổ chức lớp đào tạo kỹ thuật, nghiệp vụ đăng ký đất đai, lập hồ sơ địa chính bằng công nghệ phần mềm VlLIS và FAMIS

Trung tâm Đo đạc và Bản đồ tổ chức lớp đào tạo kỹ thuật, nghiệp vụ đăng ký đất đai, lập hồ sơ địa chính bằng công nghệ phần mềm VlLIS và FAMIS

Nhằm đáp ứng yêu cầu của công tác đăng ký đất đai lập hồ sơ địa chính, được sự đồng ý của Ban Giám đốc Sở, từ ngày 15/10 đến 10/11/2007, Trung tâm Đo đạc và Bản đồ – Sở TN&MT đã tổ chức lớp đào tạo kỹ thuật, nghiệp vụ đăng ký đất đai bằng công nghệ phần mềm hệ thống thông tin đất đai (VILIS) và phần mềm lập bản đồ và hồ sơ địa chính (FAMIS)) cho 40 cán bộ kỹ thuật của Trung tâm và 5 cán bộ thuộc Sở.

Bản đồ địa chính - công cụ không thể thiếu trong công tác quản lý đất đai

Bản đồ địa chính - công cụ không thể thiếu trong công tác quản lý đất đai

Hệ thống hồ sơ địa chính là công cụ không thể thiếu trong quản lý nhà nước về đất đai. Hệ thống này nếu được chuẩn hoá sẽ giúp việc giải quyết các vụ khiếu kiện về đất đai một cách triệt để và là công cụ thực thi các công việc khác trong quản lý nhà nước về tài nguyên đất. Để xây dựng được hệ thống hồ sơ địa chính thì cần phải có bản đồ địa chính. Hệ thống hồ sơ địa chính chính quy phải được xây dựng trên cơ sở các tài liệu chính quy, có độ chính xác cao về thông tin không gian, thuộc tích và các thông tin pháp lý cho thửa đất.


Các tin khác

 

hệ thống xông hơi, massage sơn nhà, lăn sơn bả matit gia công cơ khí dong phuc Máy làm đá mini may lam da buffet hải sản nắp hố ga đầu cáp ngầm 24kv