10:26 ICT Thứ tư, 16/01/2019

Liên kết site

Video

Thành viên

Thống kê truy cập

váy đẹp Đang truy cập : 72

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 70


2 Hôm nay : 3139

thoi trang nu Tháng hiện tại : 107611

1 Tổng lượt truy cập : 12203359

Trang nhất » Tin Tức » Đo đạc, bản đồ và Viễn thám

Xây dựng mô hình số độ cao: Giám sát biến đổi khí hậu

Xây dựng mô hình số độ cao: Giám sát biến đổi khí hậu

Bộ TN&MT đang xây dựng mô hình số độ cao độ chính xác cao tại khu vực đồng bằng sông Hồng, duyên hải miền Trung và phía Nam đồng bằng sông Cửu Long và TP.HCM, để giám sát mực nước biển dâng với độ chính xác tới cm.

Bản đồ số - công cụ hỗ trợ quản lý đất đai

Lần đầu tiên Việt Nam có bộ cơ sở dữ liệu (CSDL) nền thông tin địa lý tỷ lệ 1/10.000 gắn với mô hình số độ cao phủ trùm cả nước. Bộ bản đồ số này phục vụ đắc lực cho công tác quản lý điều hành quy hoạch phát triển kinh tế xã hội và an ninh quốc phòng. Đặc biệt, trong lĩnh vực đất đai, đây là công cụ hỗ trợ quan trọng trong quản lý.

Cục Đo đạc và Bản đồ Việt Nam: Xác định rõ mục tiêu quản lý Nhà nước

Chiều 21/2, Bộ trưởng Nguyễn Minh Quang, Thứ trưởng Nguyễn Văn Đức đã tới thăm và làm việc với Cục Đo đạc và Bản đồ Việt Nam. Cùng dự có lãnh đạo một số đơn vị thuộc Bộ.

Thứ trưởng Bộ TN&MT Nguyễn Văn Đức phát biểu chỉ đạo Hội nghịi

Tổng kết công tác năm 2011 của Cục Đo đạc và Bản đồ Việt Nam: Tiếp tục hoàn thiện văn bản pháp luật về đo đạc và bản đồ phục vụ công tác quản lý Nhà nước

Ngày 22/12, Cục Đo đạc và Bản đồ Việt Nam tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2011, triển khai nhiệm vụ năm 2012. Thứ trưởng Bộ TN&MT Nguyễn Văn Đức đã đến dự và chỉ đạo Hội nghị. Tham dự Hội nghị còn có lãnh đạo Vụ Tổ chức cán bộ, Vụ Tài chính, Vụ Kế Hoạch, Vụ Khoa học công nghệ, Vụ Thi đua Khen thường, Trung tâm Viễn thám quốc gia, Tổng Cty TN&MT, Nhà xuất bản Tài nguyên Môi trường và Bản đồ Việt Nam.

Thứ trưởng Bộ TN&MT Nguyễn Văn Đức phát biểu tại buổi gặp mặt

Gặp mặt nhân Ngày Truyền thống ngành đo đạc và bản đồ (14/12)

Nhân Ngày Truyền thống ngành đo đạc và bản đồ, kỷ niệm 52 năm ngày thành thành lập Cục Đo đạc và Bản đồ Việt Nam (14/12/1959 – 14/12/2011), sáng 14/12, Cục Đo đạc và Bản Đồ Việt Nam tổ chức buổi gặp mặt các thế hệ đã và đang công tác trong ngành. Thứ trưởng Bộ TN&MT Nguyễn Văn Đức đã tới dự.

 Thứ trưởng Nguyễn Mạnh Hiển phát biểu tại Hội nghị

Hai tồn tại trong xây dựng cơ sở dữ liệu địa chính: Nhận thức và nguồn lực

Tại Hội nghị ngày 29/11 vừa qua, Thứ trưởng Nguyễn Mạnh Hiển nhấn mạnh, 4 khâu: đo đạc bản đồ, lập hồ sơ, cấp giấy chứng nhận và xây dựng cơ sở dữ liệu địa chính phải được kết nối liền mạch, đồng bộ, có quan hệ mật thiết với nhau. Các địa phương cần xác định, sản phẩm cuối cùng là cơ sở dữ liệu địa chính không chỉ là đo đạc lập bản đồ hay cấp Giấy chứng nhận.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Đức phát biểu chỉ đạo

Tiếp tục hoàn thiện Nghị định sửa đổi, bổ sung về hoạt động đo đạc và bản đồ

Ngày 3/11, Thứ trưởng Bộ TN&MT Nguyễn Văn Đức chủ trì cuộc họp Ban soạn thảo, Tổ biên tập Nghị định sửa đổi, bổ sung Nghị định số 12/2002/NĐ-CP ngày 22/1/2002 của Chính phủ về hoạt động đo đạc và bản đồ. Tham dự cuộc họp có thành viên Ban soạn thảo, Tổ biên tập, đại diện Văn phòng Chính phủ, Bộ Xây dựng, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Cục Bản đồ - Tổng cục Tham mưu.

Cơ chế mới cho người hành nghề đo đạc

Cơ chế mới cho người hành nghề đo đạc

Chứng chỉ hành nghề - điều kiện tiên quyết để hành nghề đo đạc và bản đồ là điểm mới căn bản và quan trọng nhất được quy định trong Dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung về hoạt động đo đạc và bản đồ thay thế Nghị định số 12/2002 về hoạt động đo đạc bản đồ, dự kiến sẽ được trình Chính phủ vào tháng 10 này. Dự thảo Nghị định này có nhiều chính sách mới được đưa vào tạo hành lang pháp lý cho hoạt động đo đạc và bản đồ phù hợp với điều kiện phát triển kinh tế xã hội trong giai đoạn hiện nay.

Thứ trưởng Thường trực Bộ TN&MT Nguyễn Văn Đức phát biểu tại Hội nghị

Bàn giao cơ sở dữ liệu nền thông tin địa lý và bản đồ địa hình tỷ lệ 1/10.000 cho các tỉnh Tuyên Quang, Hà Giang, Cao Bằng, Bắc Kạn, Lào Cai và Yên Bái: Cần khai thác, chia sẻ và cập nhật có hiệu qu

Ngày 4/10, tại TP.Tuyên Quang, Cục Đo đạc và Bản đồ Việt Nam (Bộ TN&MT) đã tổ chức bàn giao cơ sở dữ liệu nền thông tin địa lý và bản đồ địa hình tỷ lệ 1/10.000 cho các tỉnh Tuyên Quang, Hà Giang, Cao Bằng, Bắc Kạn, Lào Cai và Yên Bái. Thứ trưởng Thường trực Bộ TN&MT Nguyễn Văn Đức chủ trì Hội nghị.

Cấp giấy phép hoạt động đo đạc và bản đồ trong 05 ngày

Ngày 15/04/2011, Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) đã ban hành Thông tư số 14/2011/TT-BTNMT sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 32/2010/TT-BTNMT ngày 08/12/2010 quy định về cấp phép hoạt động đo đạc bản đồ.

Thứ trưởng Nguyễn Mạnh Hiển chỉ đạo tại Hội nghị

Viện Khoa học Đo đạc và Bản đồ tổng kết công tác năm 2010 và kế hoạch công tác 2011: Tiếp tục nghiên cứu hoàn thiện, đa dạng hóa sản phẩm đo đạc và bản đồ

Ngày 4/1, Viện Khoa học Đo đạc và Bản đồ tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2010 và triển khai nhiệm vụ năm 2011. Thứ trưởng Bộ TN&MT Nguyễn Mạnh Hiển đã tới dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị.

Xây dựng hệ thống hồ sơ địa chính và cơ sở dữ liệu quản lý đất đai Đo đạc, lập bản đồ địa chính đến đâu, cần cấp Giấy chứng nhận đến đó

Tổng diện tích đo vẽ bản đồ địa chính trong cả nước đã đạt trên 70%, tăng mạnh nhất ở khu vực đất lâm nghiệp. Bộ TN&MT đề nghị các địa phương tập trung nguồn lực cho cấp Giấy chứng nhận với nguyên tắc đo đạc, lập bản đồ địa chính đến đâu, cần cấp Giấy chứng nhận đến đó.

ĐO ĐẠC BẢN ĐỒ NĂM MƯƠI NĂM MỘT CHẶNG ĐƯỜNG PHÁT TRIỂN

Đo đạc lập bản đồ là một trong những nhiệm vụ quan trọng hàng đầu trong trong quản lý chủ quyền lãnh thổ mỗi quốc gia. Ở Việt Nam tấm bản đồ đầu tiên được công bố vào thời Hồng Đức năm 1834. Trong những năm Pháp thuộc, thực dân Pháp tiến hành đo đạc lập bản đồ địa hình tỷ lệ 1/100.000, nhằm phục vụ chủ yếu cho việc khai thác tài nguyên. Khi nước Việt Nam dân chủ cộng hoà được thành lập, Chính phủ Cách mạng lâm thời đã có quyết định thành lập phòng bản đồ thuộc Bộ Tổng tham mưu. Sau ngày hoà bình lập lại yêu cầu về đo đạc bản đồ ngày càng bức thiết. Ngày 14/12/1959 Chính phủ đã có quyết đinh số 444/TTg thành lập Cục Đo đạc bản đồ Việt Nam. Trong quá trình xây dựng bảo vệ tổ quốc ngành đo đạc bản đồ đã không ngừng phấn đấu xây xựng và có nhiều đóng góp tích cực cho sự nghiệp xây dựng đất nước và ổn định thống nhất Tổ quốc. Để ghi nhận công lao đóng góp và tôn vinh ngành đo đạc bản đồ, ngày 21/9/2004 Thủ tướng Chính phủ có Quyết định số 991/QĐ-TTg lấy ngày 14/12 hàng năm là Ngày truyền thống Ngành đo đạc và bản đồ Việt Nam.

Chỉnh lý, bổ sung 4 nội dung Atlát Địa lý Việt Nam

Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục trung học, Bộ GD-ĐT Nguyễn Hải Châu ngày 14/9 đã ký công văn gửi các Sở GD-ĐT trên cả nước về việc sử dụng Atlát Địa lí Việt Nam. Theo đó, để phù hợp với chương trình và sách giáo khoa mới, năm 2009 Công ty cổ phần Bản đồ và Tranh ảnh giáo dục tái bản cuốn Atlát Địa lí Việt Nam trên cơ sở chỉnh lí và bổ sung cuốn Atlat Địa lí Việt Nam đã sử dụng từ năm 1994 đến năm học 2008-2009.

Đẩy mạnh công tác đo đạc bản đồ địa chính và lập hồ sơ địa chính trên toàn tỉnh

Đất đai đóng vai trò rất quan trọng trong sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội, là tư liệu sản xuất trực tiếp của kinh tế nông, lâm, ngư nghiệp, là địa bàn để phát triển kinh tế công nghiệp, dịch vụ và cũng là yêu cầu thiết yếu cho cuộc sống con người. Vĩnh Phúc là một tỉnh nằm ở phía Tây Bắc Thủ đô Hà nội, trong vài năm gần đây tỉnh đã có chính sách phù hợp nên đã thu hút được rất nhiều doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh. Để có những tài liệu bản đồ chính xác phục vụ cho mục tiêu quản lý, khai thác sử dụng, cần phải tiến hành đo đạc bản đồ địa chính chính quy trong toàn tỉnh.

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải phát biểu tại Lễ Khánh thành

Khánh thành Trạm Thu ảnh vệ tinh đầu tiên của Việt Nam

Ngày 9/7/2009, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã tổ chức Lễ khánh thành Trạm Thu ảnh vệ tinh đầu tiên của Việt Nam tại xã Minh Khai, huyện Từ Liêm, Hà Nội. Tham dự buổi lễ có Bộ trưởng Bộ TN&MT Phạm Khôi Nguyên, nguyên Bộ trưởng Bộ TN&MT Mai Ái Trực, nguyên Thứ trưởng Bộ TN&MT Đặng Hùng Võ, Giám đốc Trung tâm Viễn thám Quốc gia Nguyễn Xuân Lâm. Phó Thủ tướng Chính phủ Hoàng Trung Hải, ngài Hervé Bolot - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Pháp tại Việt Nam, Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Nguyễn Văn Lạng và đại diện Văn phòng Chính phủ, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Thông tin Truyền thông đã đến dự.

Khánh thành cầu đường bộ biên giới Việt - Trung bắc qua sông Hồng

Phóng viên TTXVN tại Hồng Công dẫn nguồn tin của tờ "Đại công báo" ngày 15-7 cho biết, cây cầu đường bộ biên giới bắc qua sông Hồng nối tỉnh Lào Cai của Việt Nam với cửa khẩu Hà Khẩu thuộc tỉnh Vân Nam (miền Nam Trung Quốc) sẽ được khánh thành và thông xe thử nghiệm vào ngày 1-9 tới.

Thứ trưởng Bộ TN&MT Trần Thế Ngọc làm việc với Cục Đo đạc & Bản đồ Việt Nam: Nhanh chóng giám sát, quản lý, cập nhật thông tin đo đạc bản đồ trên mạng internet

Ngày 12/5, Thứ trưởng Bộ TN&MT Trần Thế Ngọc đã có buổi làm việc với Cục Đo đạc & Bản đồ Việt Nam về công tác quản lý và cấp phép bản đồ trực tuyến trên các hệ thống mạng Internet, dịch vụ cung cấp và khai thác bản đồ điện tử.

Ông Trịnh Anh Cơ, Tổng Thư ký Hội Trắc địa bản đồ viễn thám Việt Nam phát biểu tại Hội nghị

Hội thảo ''Chuẩn thông tin địa lý''

Trong ba ngày từ 20 đến 22/4, tại Hà Nội diễn ra Hội thảo “Chuẩn thông tin địa lý” do Hội Trắc địa bản đồ viễn thám Việt Nam phối hợp với Cục Đo đạc và Bản đồ Việt Nam tổ chức. Tham dự Hội thảo có Đoàn của Cục Bản đồ Quốc gia Lào, Campuchia, Cơ quan bản đồ địa chính Nauy. Phía Việt nam có Bộ Tài nguyên và Môi trường, Cục Bản đồ (Bộ Tổng tham mưu -Bộ Quốc phòng), Viện Khoa học công nghệ Quốc gia, trường Đại học Mỏ và Đại học Quốc gia Hà Nội…

Kết quả công tác đo đạc bản đồ năm 2008 Những khó khăn và giải pháp

Những kết quả đạt được
Tỉnh Vĩnh Phúc được tái lập năm 1997, những ngày đầu mới tái lập tỉnh, tài liệu quản lý về đất đai chủ yếu là hệ thống bản đồ 299 có độ chính xác thấp. Từ năm 1997 đến nay, tuy UBND tỉnh đã đầu tư kinh phí thành lập bản đồ địa chính chính quy, song khối lượng thực hiện vẫn còn rất thấp nên Vĩnh Phúc vẫn là một trong những tỉnh có tỷ lệ bản đồ địa chính chính quy thấp nhất trong cả nước.


Các tin khác

 

hệ thống xông hơi, massage sơn nhà, lăn sơn bả matit gia công cơ khí dong phuc Máy làm đá mini may lam da buffet hải sản nắp hố ga đầu cáp ngầm 24kv