09:35 ICT Thứ năm, 23/05/2019

Liên kết site

Video

Thành viên

Thống kê truy cập

váy đẹp Đang truy cập : 60


2 Hôm nay : 2862

thoi trang nu Tháng hiện tại : 171564

1 Tổng lượt truy cập : 13261975

Trang nhất » Tin Tức » Đo đạc, bản đồ và Viễn thám

CÁC ĐẶC TRƯNG CƠ BẢN TRONG XÂY DỰNG CƠ SỞ DỮ LIỆU HIỆN TRẠNG VÀ BẢN ĐỒ HIỆN TRẠNG SỬ DỤNG ĐẤT VỚI QUẢN LÝ ĐẤT ĐAI HIỆN ĐẠI.

1. Mở đầu: Công tác quản lý đất đai đỏi hỏi thành lập các loại bản đồ hiện trạng sử dụng đất với các loại tỷ lệ khác nhau. Tỷ lệ được thành lập tùy theo mục đích sử dụng. Yêu cầu này được đặt ra khá thường xuyên đặc biệt vào những thời đầu kỳ quy hoạch và thời điểm thống kê báo cáo định kỳ thực hiện kế hoạch sử dụng đất. Có một thực tế tưởng như là nghịch lý bởi có bản đồ hiện trạng sử dụng đất mới thành lập, nhưng khi tập hợp các số liệu báo cáo tổng hợp hiện trạng sử dụng đất thì các số liệu này vẫn phải tập hợp từ các bảng biểu trên giấy. Kể cả các trường hợp bản đồ hiện trạng được thành lập từ hệ thống bản đồ địa chính chính quy theo các phần mềm hiện hành. Vậy đâu là lý do có sự khác biệt giữa các số liệu này? và cách giải quyết để dẫn tới sự thống nhất?

Viện Khoa học Đo đạc và Bản đồ: Vinh dự đón nhận cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ

Ngày 3/7, Viện Khoa học Đo đạc và Bản đồ tổ chức Hội nghị sơ kết công tác thi đua khen thưởng và đón nhận cờ thi đua xuất sắc của Thủ tướng Chính phủ và Bộ trưởng Bộ TN&MT.

Viện Khoa học Đo đạc và Bản đồ: Thi đua lập thành tích Kỷ niệm 20 năm Ngày thành lập (09/7/1994 - 09/7/2014)

Năm 2014, Viện Khoa học Đo đạc và Bản đồ (KHĐĐ&BĐ) sẽ Kỷ niệm 20 năm Ngày thành lập (09/7/1994 - 09/7/2014). Trải qua gần 20 năm xây dựng và phát triển, Viện KHĐĐ&BĐ với nhiều tên gọi và tổ chức bộ máy khác nhau: Từ năm 1994 đến năm 1999 mang tên gọi Viện Khoa học và Công nghệ Địa chính; từ năm 1999 đến năm 2006 mang tên gọi Viện Nghiên cứu Địa chính và từ năm 2006 đến nay mang tên Viện KHĐĐ&BĐ; là một trong Viện nghiên cứu khoa học cơ bản đầu ngành của Bộ TN&MT.

Lấy ý kiến dự thảo Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực khí tượng thủy văn, đo đạc và bản đồ

Theo dự thảo Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực khí tượng thủy văn, đo đạc và bản đồ Bộ Tài nguyên và Môi trường đang đưa ra lấy ý kiến, hành vi vi phạm quy định về đưa tin dự báo áp thấp nhiệt đới, bão lũ cũng có thể bị phạt tới 50 triệu đồng.

Lấy ý kiến dự thảo Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực khí tượng thủy văn, đo đạc và bản đồ

Theo dự thảo Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực khí tượng thủy văn, đo đạc và bản đồ Bộ Tài nguyên và Môi trường đang đưa ra lấy ý kiến, hành vi vi phạm quy định về đưa tin dự báo áp thấp nhiệt đới, bão lũ cũng có thể bị phạt tới 50 triệu đồng.

Cơ sở dữ liệu hiện trạng sử dụng đất - Giải pháp mới thành lập bản đồ hiện trạng sử dụng đất và thống kê, kiểm kê đất đai

Trong giai đoạn thực hiện công nghiệp hóa, hiện đại hóa hiện nay ở nước ta, việc thiết lập, quản lý hệ thống Hồ sơ địa chính số là một yêu cầu tất yếu. Hệ thống Hồ sơ địa chính được thiết lập phải là một hệ thống hồ sơ hiện đại áp dụng được những công nghệ tin học tiên tiến, đây là một yêu cầu đòi hỏi bức thiết, nhưng cũng thật sự khó khăn bởi cùng lúc phải đầu tư một cách đồng bộ từ trình độ nghiệp vụ của những người tác nghiệp, quản lý đến hệ thống thiết bị phần cứng, phần mềm, hệ thống dữ liệu…

NGHIÊN CỨU XÂY DỰNG CƠ SỞ DỮ LIỆU ĐỊA CHÍNH SỐ PHỤC VỤ CÔNG TÁC QUẢN LÝ ĐẤT ĐAI TRÊN ĐỊA BÀN THÀNH PHỐ VĨNH YÊN - TỈNH VĨNH PHÚC

TÓM TẮT: Thành phố Vĩnh Yên nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Bắc Việt Nam, cách trung tâm thủ đô Hà Nội 55 km về phía Tây Bắc, là huyết mạch nối thủ đô Hà Nội với các tỉnh Trung du và Miền núi phía Bắc. Vì vậy, những năm gần đây thành phố có tốc độ phát triển nhanh chóng, mạnh mẽ để đáp ứng vai trò chiến lược trong phát triển kinh tế vùng. Trong khi mang lại tốc độ tăng trưởng kinh tế cao thì các hoạt động này cũng đã tạo áp lực rất lớn cho công tác quản lí đất đai. Trên thực tế hệ thống thông tin đất đai nói chung và hệ thống cơ sở dữ liệu địa chính nói riêng của thành phố chưa đáp ứng được tốc độ tăng trưởng của thành phố. Để đảm bảo tốc độ tăng trưởng cao có thể duy trì được, bắt buộc chúng ta phải xây dựng hệ thống thông tin đất đai (LIS) đem lại hiệu quả nhất. Ứng dụng ViLIS2.0 xây dựng cơ sở dữ liệu địa chính số trên địa bàn thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc có ý nghĩa quan trọng trong công tác quản lý đất đai. Đây cũng là cơ sở để xây dựng được hệ thống thông tin đất đai thống nhất trên toàn lãnh thổ Việt Nam. Kết quả đã xây dựng được dữ liệu không gian và giữ liệu thuộc tính phản ánh đúng thực trạng tại khu vực, phục vụ tốt cho công tác lập quy hoạch - kế hoạch sử dụng đất, kiểm kê đất đai, xây dựng bản đồ hiện trạng sử dụng đất. Từ khóa: Cơ sở dữ liệu số, quản lý, địa chính, ViLIS2.0, thành phố Vĩnh Yên.

In sai đường biên giới quốc gia sẽ bị phạt 10 triệu đồng

In sai đường biên giới quốc gia sẽ bị phạt 10 triệu đồng

Dự thảo nghị định mới quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực quản lý, bảo vệ biên giới quốc gia vừa được Bộ Quốc phòng trình Chính phủ ban hành đã cho biết, hành vi in ấn, nhân bản, phát hành tài liệu về đường biên giới quốc gia không được phép của cơ quan có thẩm quyền hoặc thể hiện không đúng đường biên giới quốc gia sẽ bị phạt tiền từ 5-10 triệu đồng.

Cuộc họp vòng V Ủy ban liên hợp cắm mốc biên giới Việt Nam - Lào

Từ ngày 5 - 9/1/2013, tại Hà Nội đã diễn ra cuộc họp vòng V Ủy ban Liên hợp cắm mốc biên giới Việt Nam - Lào. Đoàn đại biểu Việt Nam do đồng chí Hồ Xuân Sơn, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Chủ nhiệm Ủy ban Biên giới quốc gia, Chủ tịch Ủy ban liên hợp cắm mốc biên giới Việt Nam - Lào làm Trưởng đoàn. Đoàn đại biểu Lào do đồng chí Bun - kợt - sẳng - sổm - sắc, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Trưởng Ban Biên giới Lào - Việt Nam, Chủ tịch Ủy ban liên hợp cắm mốc biên giới Lào - Việt Nam làm Trưởng đoàn. Tham dự cuộc họp còn có đại diện các Bộ, ngành liên quan và các địa phương của hai nước có chung đường biên giới.

Ứng dụng công nghệ viễn thám trong quản lý lưu vực sông

Ngày 30/11, Trung tâm Khí tượng Thủy văn (KTTV) Quốc gia phối với Ngân hàng phát triển châu Á, Cơ quan thám hiểm Nhật Bản (JAXA) tổ chức hội thảo khởi động dự án “Ứng dụng công nghệ viễn thám trong quản lý lưu vực sông”. Đây là Dự án hỗ trợ kỹ thuật sử dụng nguồn vốn ODA do Ngân hàng phát triển châu Á (ADB) tài trợ được thực hiện từ tháng 4/2012 – 3/2014.

Hội nghị khoa học trắc địa và bản đồ vì sự nghiệp tài nguyên và môi trường: Giới thiệu nhiều đề tài khoa học quan trọng, có ứng dụng thực tiễn cao

Ngày 18/10, Viện Khoa học Đo đạc và Bản đồ phối hợp với Hội trắc địa bản đồ viễn thám tổ chức Hội nghị khoa học trắc địa và bản đồ vì sự nghiệp tài nguyên và môi trường. Thứ trưởng Bộ TN&MT Nguyễn Văn Đức đã tới dự.

Hội nghị khoa học trắc địa và bản đồ vì sự nghiệp tài nguyên và môi trường: Giới thiệu nhiều đề tài khoa học quan trọng, có ứng dụng thực tiễn cao

Ngày 18/10, Viện Khoa học Đo đạc và Bản đồ phối hợp với Hội trắc địa bản đồ viễn thám tổ chức Hội nghị khoa học trắc địa và bản đồ vì sự nghiệp tài nguyên và môi trường. Thứ trưởng Bộ TN&MT Nguyễn Văn Đức đã tới dự.

2013: Mở mới 12 đề tài khoa học đo đạc bản đồ

Ngày 29/8, Thứ trưởng Nguyễn Văn Đức đã làm việc với Vụ Khoa học và Công nghệ, Cục Đo đạc và Bản đồ Việt Nam, Viện Khoa học Đo đạc và Bản đồ, Trung tâm Viễn thám Quốc gia, Tổng Công ty TN&MT Việt Nam và Trường Đại học TN&MT về nhiệm vụ khoa học và công nghệ mở mới năm 2013 của lĩnh vực đo đạc và bản đồ

Bắt giữ một số bản đồ Việt Nam do Trung Quốc sản xuất có nội dung sai sự thật

Cục Hải quan tỉnh Lạng Sơn vừa bắt giữ một số bản đồ Việt Nam do Trung Quốc sản xuất bày bán trên địa bàn tỉnh có nội dung về gianh giới quốc gia sai sự thật.

Lấy ý kiến góp ý Dự thảo Nghị định sửa đổi về hoạt động đo đạc và bản đồ

Cục Đo đạc và Bản đồ Việt Nam vừa hoàn thành Dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều Nghị định số 12/2002/NĐ-CP ngày 22 tháng 01 năm 2002 của Chính phủ về hoạt động đo đạc và bản đồ. Để văn bản được ban hành có chất lượng tốt, mang tính khả thi cao, Cục Đo đạc và Bản đồ Việt Nam đang tiếp tục lấy ý kiến đóng góp của các chuyên gia, các nhà khoa học, các cơ quan, tổ chức, cá nhân trong và ngoài ngành đo đạc và bản đồ.

Dự thảo Thông tư Quy định chi tiết thực hiện Quyết định số 81/2010/QĐ-TTg ngày 13 tháng 12 năm 2010 của Thủ tướng Chính phủ quy định về Thu nhận, lưu trữ, xử lý, khai thác và sử dụng dữ liệu viễn thám quốc gia

Thực hiện Quyết định số 96/QĐ-BTNMT ngày 19 tháng 01 năm 2012 về việc phê duyệt Chương trình xây dựng và ban hành văn bản quy phạm pháp luật năm 2012 thuộc phạm vi quản lý Nhà nước của Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường, Trung tâm Viễn thám quốc gia đã soạn thảo Dự thảo Thông tư Quy định chi tiết thực hiện Quyết định số 81/2010/QĐ-TTg ngày 13 tháng 12 năm 2010 của Thủ tướng Chính phủ quy định về Thu nhận, lưu trữ, xử lý, khai thác và sử dụng dữ liệu viễn thám quốc gia .

Ban hành Thông tư quy định về Định mức kinh tế - kỹ thuật xây dựng hệ thống thông tin địa danh Việt Nam và nước ngoài

Bộ TN&MT vừa ban hành Thông tư quy định về Định mức kinh tế - kỹ thuật xây dựng hệ thống thông tin địa danh Việt Nam và nước ngoài phục vụ công tác lập bản đồ. Định mức này được áp dụng để lập, giao kế hoạch và tính đơn giá sản phẩm; lập dự toán và quyết toán cho các công việc chuẩn hóa địa danh Việt Nam, chuẩn hóa địa danh nước ngoài và xây dựng, cập nhật cơ sở dữ liệu địa danh phục vụ công tác lập bản đồ.

Điều chỉnh 2 dự án thành lập cơ sở dữ liệu nền thông tin địa lý

Điều chỉnh 2 dự án thành lập cơ sở dữ liệu nền thông tin địa lý

Thủ tướng Chính phủ vừa có ý kiến chỉ đạo về việc điều chỉnh khối lượng, tiến độ và dự toán kinh phí 2 Dự án Thành lập cơ sở dữ liệu nền thông tin địa lý.

Quản lý phí khai thác và sử dụng dữ liệu viễn thám quốc gia

Bộ Tài chính đã ban hành Thông tư số 70/2012/TT-BTC quy định mức thu, chế độ thu, nộp và quản lý sử dụng phí khai thác và sử dụng dữ liệu viễn thám quốc gia.

Cục Đo đạc và Bản đồ Việt Nam sẽ xây dựng Dự án về hệ tọa độ độ cao mới

Cục Đo đạc và Bản đồ Việt Nam sẽ xây dựng Dự án về hệ tọa độ độ cao mới

Tại buổi làm việc với Cục Đo đạc và Bản đồ Việt Nam, Trung tâm Viễn thám Quốc gia, Viện Khoa học Đo đạc và Bản đồ, Cty TNHH MTV NXB TN-MT & Bản đồ Việt Nam và Tổng Cty TN&MT Việt Nam sáng 8/5 về các các nhiệm vụ mở mới năm 2013 trong lĩnh vực đo đạc và bản đồ, Thứ trưởng Bộ TN&MT Nguyễn Văn Đức chỉ đạo, tới đây, Cục Đo đạc và Bản đồ Việt Nam cần tổ chức Hội thảo lấy ý kiến chuyên gia và chủ trì in bộ bản đồ địa hình phủ trùm toàn quốc tỷ lệ 1/50.000.


Các tin khác

 

hệ thống xông hơi, massage sơn nhà, lăn sơn bả matit gia công cơ khí dong phuc Máy làm đá mini may lam da buffet hải sản nắp hố ga đầu cáp ngầm 24kv