09:36 ICT Thứ năm, 23/05/2019

Liên kết site

Video

Thành viên

Thống kê truy cập

váy đẹp Đang truy cập : 66


2 Hôm nay : 2871

thoi trang nu Tháng hiện tại : 171573

1 Tổng lượt truy cập : 13261984

Trang nhất » Tin Tức » Đo đạc, bản đồ và Viễn thám

Quy định về quản lý, cung cấp và khai thác, sử dụng thông tin, dữ liệu đo đạc và bản đồ

Thứ năm - 19/11/2015 16:06
Mới đây, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã ban hành Thông tư số 48/2015/TT-BTNMT quy định về quản lý, cung cấp và khai thác, sử dụng thông tin, dữ liệu đo đạc và bản đồ.
Thông tư này quy định về quản lý, cung cấp và khai thác, sử dụng thông tin, dữ liệu đo đạc và bản đồ. Thông tư áp dụng đối với cơ quan quản lý nhà nước và các tổ chức, cá nhân có liên quan đến việc quản lý, cung cấp và khai thác, sử dụng thông tin, dữ liệu đo đạc và bản đồ thuộc phạm vi lãnh thổ của nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Thông tư không áp dụng đối với các thông tin, dữ liệu đo đạc và bản đồ do Bộ Quốc phòng thực hiện phục vụ mục đích quốc phòng, an ninh.
Hệ thống thông tin, dữ liệu đo đạc và bản đồ theo quy định tại Điều 21 Nghị định số 45/2015/NĐ-CP ngày 06 tháng 5 năm 2015 của Chính phủ về hoạt động đo đạc và bản đồ.
Thông tư gồm 4 chương, ngoài Chương I về Quy định chung (2 điều) và Chương IV về Điều khoản thi hành, Thông tư có Chương II về quản lý thông tin, dữ liệu đo đạc và bản đồ; Chương III về cung cấp và khai thác, sử dụng thông tin, dữ liệu đo đạc và bản đồ.
Cụ thể, Chương II (từ Điều 3 đến Điều 8) gồm các quy định về trách nhiêm quản lý thông tin, dữ liêu đo đạc và bản đồ; giao nộp thông tin, dữ liệu đo đạc và bản đồ cơ bản; giao nộp thông tin, dữ liệu đo đạc và bản đồ chuyên ngành; trình tự giao nộp thông tin, dữ liệu đo đạc và bản đồ; bảo quản thông tin, dữ liệu đo đạc và bản đồ; tiêu huỷ dữ liệu đo đạc và bản đồ.
Chương III (từ Điều 9 đến Điều 12) gồm các quy định về thẩm quyền cung cấp thông tin, dữ liệu đo đạc và bản đồ; thủ tục cung cấp thông tin, dữ liệu đo đạc và bản đồ; cung cấp thông tin, dữ liệu đo đạc và bản đồ trong các trưừng hợp đặc biệt khẩn cấp; quyền lợi và trách nhiệm của tổ chức, cá nhân khai thác, sử dụng thông tin, dữ liệu đo đạc và bản đồ.
Thông tư có hiệu lực thi hành kể từ ngày 30/12/2015 và thay thế Thông tư số 03/2007/TT-BTNMT ngày 15 tháng 2 năm 2007 của Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường hướng dẫn quản lý, lưu trữ, cung cấp và khai thác sử dụng thông tin, tư liệu đo đạc và bản đồ.
 
 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

hệ thống xông hơi, massage sơn nhà, lăn sơn bả matit gia công cơ khí dong phuc Máy làm đá mini may lam da buffet hải sản nắp hố ga đầu cáp ngầm 24kv