17:12 ICT Thứ ba, 22/01/2019

Liên kết site

Video

Thành viên

Thống kê truy cập

váy đẹp Đang truy cập : 28


2 Hôm nay : 5568

thoi trang nu Tháng hiện tại : 162967

1 Tổng lượt truy cập : 12258715

Trang nhất » Tin Tức » Đo đạc, bản đồ và Viễn thám

Hội nghị triển khai công tác đo đạc bản đồ địa chính thị trấn Lập Thạch

Thứ năm - 12/06/2014 08:35
Hội nghị triển khai công tác đo đạc bản đồ địa chính thị trấn Lập Thạch

Hội nghị triển khai công tác đo đạc bản đồ địa chính thị trấn Lập Thạch

Ngày 11/6/2014, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Vĩnh Phúc phối hợp với UBND thị trấn Lập Thạch, huyện Lập Thạch tổ chức Hội nghị triển khai công tác đo đạc, lập bản đồ địa chính tỷ lệ 1/500, 1/1000, 1/2000 thị trấn Lập Thạch. Dự Hội nghị có các ông: Đỗ Văn Lộc - Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường; Nguyễn Xuân Hiền - Trưởng Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Lập Thạch; Nguyễn Ngọc Nghĩa - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND thị trấn Lập Thạch; Phan Xuân Khung - Trưởng phòng Đo Đạc và Bản đồ; công ty Đo Đạc và Khoáng sản (Đơn vị thi công); Chi cục Quản lý đất đai (thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường); lãnh đạo UBND thị trấn Lập thạch và đại diện các thôn trên địa bàn xã.
Thị trấn Lập Thạch nằm ở trung tâm của huyện Lập Thạch với diện tích tự nhiên khoảng 414,6 ha. Toàn bộ thị trấn có 11 tổ dân phố, 03 hợp tác xã, dân cư khoảng 2011 hộ với tổng số dân khoảng 7680 người, sống tập trung dọc theo đường tỉnh lộ 306, 311, 307 và các đường trục chính của thị trấn. Đất đai trong thị trấn có rất nhiều biến động, thay đổi đặc biệt là các khu vực trung tâm thị trấn, khu vực giáp danh đất ở với đất canh tác, đất các trụ sở và các đường trục chính của thị trấn. Tài liệu bản đồ đất đai chỉ có bản đồ thành lập theo Chỉ thị 299/TTg của Thủ tướng Chính phủ về đo đạc, đăng ký và phân hạng đất đai (gọi tắt là bản đồ 299) đến nay đã quá cũ, độ chính xác rất hạn chế, không được cập nhật chỉnh lý biến động thường xuyên, tỷ lệ biến động quá lớn, đa số các thửa đều bị thay đổi về hình thể kích thước, hệ thống giao thông thủy lợi nội đồng được mở rộng hoặc thu hẹp, do vậy nội dung bản đồ không còn phù hợp với thực địa gây không ít khó khăn cho công tác quản lý và sử dụng đất đai. Trước thực tế đó, đòi hỏi cần sớm có bộ bản đồ địa chính chính quy, giúp địa phương thực hiện tốt công tác quản lý nhà nước về đất đai và các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội.
Công trình đo đạc bản đồ địa chính thị trấn Lập Thạch do Công ty Đo đạc và Khoáng sản (thuộc Tổng công ty Tài nguyên và Môi trường Việt Nam) thi công, dự kiến thời gian bắt đầu tiến hành dự án từ ngày 11/6/2014 với trình tự các bước như: tiến hành khảo sát, tìm địa điểm địa chính cơ sở, địa chính trong toàn thị trấn và những mốc có liên quan trong khu vực phục vụ cho thi công; tiến hành đo đạc, tính toán, bình sai và hoàn thành lưới khống chế đo vẽ; nghiệm thu cấp sản xuất và hoàn thiện hồ sơ kiểm tra nghiệm thu…; rà soát kiểm tra lại toàn bộ những tài liệu đã làm và tổng hợp diện tích theo quy định, tổ chức kiểm tra, nghiệm thu cấp sản xuất, hoàn thiện hồ sơ kiểm tra nghiệm thu; từ ngày 16 tháng 5 năm 2015 đến ngày 31 tháng 5 năm 2015 tổ chức bàn giao sản phẩm cho địa phương để đưa vào quản lý và sử dụng.

Tác giả bài viết: Trung tâm CNTT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

hệ thống xông hơi, massage sơn nhà, lăn sơn bả matit gia công cơ khí dong phuc Máy làm đá mini may lam da buffet hải sản nắp hố ga đầu cáp ngầm 24kv