09:36 ICT Thứ năm, 23/05/2019

Liên kết site

Video

Thành viên

Thống kê truy cập

váy đẹp Đang truy cập : 61


2 Hôm nay : 2863

thoi trang nu Tháng hiện tại : 171565

1 Tổng lượt truy cập : 13261976

Trang nhất » Tin Tức » Đo đạc, bản đồ và Viễn thám

Khối thi đua III (Bộ TN&MT): Phong trào thi đua phát huy tính thiết thực, hiệu quả

Thứ năm - 23/07/2015 10:05
Thứ trưởng Bộ TN&MT Nguyễn Thị Phương Hoa phát biểu tại Hội nghị

Thứ trưởng Bộ TN&MT Nguyễn Thị Phương Hoa phát biểu tại Hội nghị

Sáng 22/7, tại Vĩnh Phúc, Cục Đo đạc và Bản đồ Việt Nam (Bộ Tài nguyên và Môi trường) - Khối trưởng Khối thi đua III năm 2015 đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác thi đua – khen thưởng 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2015. Thứ trưởng Nguyễn Thị Phương Hoa đã đến dự và chỉ đạo Hội nghị. Tham dự Hội nghị còn có đại diện lãnh đạo và chuyên viên Vụ Thi đua - Khen thưởng và Tuyên truyền; đại diện lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Vĩnh Phúc; đại diện lãnh đạo và cán bộ phụ trách thi đua, khen thưởng của 11 đơn vị thuộc Khối thi đua III.

Khối Thi đua III là Khối tập trung các đơn vị lớn (4 Tổng cục; 5 Cục; 2 Trung tâm), quản lý nhà nước trên các lĩnh vực chuyên ngành của Bộ, đó là điều kiện thuận lợi góp phần thúc đẩy phong trào thi đua của Khối nói riêng và của ngành tài nguyên và môi trường nói chung.

Ông Phan Đức Hiếu - Cục trưởng Cục Đo đạc và Bản đồ Việt Nam phát biểu tại Hội nghị

Báo cáo tổng kết hoạt động 6 tháng đầu năm 2015, ông Phan Đức Hiếu - Cục trưởng Cục Đo đạc và Bản đồ Việt Nam, Khối trưởng Khối thi đua III cho biết, 6 tháng đầu năm 2015, với sự nỗ lực phấn đấu của tập thể, công chức, viên chức và người lao động của các đơn vị trong Khối đã tổ chức và triển khai nhiệm vụ chính trị theo kế hoạch đã đề ra; chú trọng công tác xây dựng, tuyên truyền, phổ biến các văn bản quy phạm pháp luật trên từng lĩnh vực; tập trung triển khai thực hiện các nhiệm vụ đề án, dự án, các nhiệm vụ chuyên môn Bộ giao, kết quả được thể hiện toàn diện trên các lĩnh vực: đo đạc và bản đồ, quản lý đất đai, biển và hải đảo, môi trường, địa chất khoáng sản, quản lý tài nguyên nước, viễn thám, công nghệ thông tin, khí tượng thủy văn và biến đổi khí hậu. Bên cạnh đó, các đơn vị trong Khối đã cụ thể hóa các mục tiêu thi đua, xây dựng các chỉ tiêu, nội dung thi đua cụ thể, phù hợp với tình hình thực tế của từng đơn vị; phong trào thi đua được triển khai đồng đều, có trọng tâm, trọng điểm. Ngoài các hoạt động thi đua được phát động từ đầu năm về thực hiện nhiệm vụ chính trị Bộ giao, các đơn vị trong Khối tiếp tục phát động thi đua thực hiện cải cách hành chính, coi nhiệm vụ công tác cải cách hành chính là khâu đột phá trong thực hiện nhiệm vụ chính trị, kết quả thực hiện công tác cải cách hành chính là một trong những tiêu chí để đánh giá công tác thi đua năm 2015. Đồng thời, nhằm thiết thực chào mừng các sự kiện quan trọng của đất nước trong năm 2015,  ngoài các phong trào thi đua thực hiện nhiệm vụ chính trị Bộ giao, các đơn vị trong Khối thi đua III còn tích cực hưởng ứng các hoạt động văn nghệ, thể thao chào mừng Đại hội Đảng các cấp và Hội nghị điển hình tiên tiến.

Thông qua các phong trào thi đua đã xuất hiện nhiều tập thể và cá nhân đạt thành tích xuất sắc, những tấm gương điển hình tiên tiến. Đặc biệt, năm 2015 đã có 16 tập thể và 15 cá nhân thuộc các đơn vị trong Khối được Bộ Tài nguyên và Môi trường công nhận là điển hình tiên tiến giai đoạn 2011 - 2015.

Tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, khắc phục những tồn tại, hạn chế, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác năm 2015. 6 tháng cuối năm 2015, Khối thi đua III sẽ tiếp tục triển khai toàn diện và hiệu quả các mặt công tác của Khối; thực hiện đúng quy chế hoạt động của Khối; tích cực phát huy sáng kiến, cải tiến lề lối làm việc, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin vào hoạt động của cơ quan, đơn vị một cách có hiệu quả, góp phần nâng cao hiệu quả công tác quản lý, điều hành; đẩy mạnh công tác cải cách hành chính, thực hiện có hiệu quả kế hoạch cải cách hành chính của Bộ Tài nguyên và Môi trường năm 2015 và kế hoạch cải cách hành chính của các đơn vị trong Khối năm 2015. Đồng thời, tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 39-CT/TW của Bộ Chính trị về việc tiếp tục đổi mới, đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, phát hiện, bồi dưỡng, tổng kết và nhân rộng điển hình tiên tiến; bám sát và tiếp tục thực hiện tốt các chỉ đạo của Bộ Tài nguyên và Môi trường để thực hiện và triển khai có hiệu quả công tác thi đua của các đơn vị nói riêng và trong toàn Khối thi đua III nói chung.

Tại Hội nghị, các đơn vị trong Khối thi đua III cũng đã tập trung thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm về các vấn đề liên quan đến công tác thi đua khen thưởng và tuyên truyền của ngành tài nguyên và môi trường.

Toàn cảnh Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Thứ trưởng Nguyễn Thị Phương Hoa biểu dương và đánh giá cao những kết quả trong công tác thi đua khen thưởng của Khối thi đua III trong 6 tháng đầu năm. Đây là Khối thi đua tập trung những đơn vị lớn, quan trọng, thực hiện nhiều phong trào của Bộ. Trong thời gian qua, các đơn vị trong Khối đã tập trung thực hiện tốt các công tác tuyên truyền,  thực hiện tốt Chỉ thị số 02/CT-BTNMT của Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường về tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính của cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong toàn ngành tài nguyên và môi trường; Chỉ thị 34- CT/TW của Bộ Chính trị về tiếp tục đổi mới, đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, phát hiện bồi dưỡng, tổng kết và nhân điển hình tiên tiến; Chỉ thị 03-CT/TW của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.... Phong trào thi đua của Khối đã có tác động tích cực và có ý nghĩa quan trọng trong hoạt động quản lý của BộTN&MT.

Phát huy những thành tích đã đạt được trong 6 tháng đầu năm, trong thời gian tới Thứ trưởng Nguyễn Thị Phương Hoa đề nghị các đơn vị trong Khối cần quan tâm, siết chặt và nâng cao chất lượng khen thưởng hơn nữa ở từng đơn vị. Các phong trào thi đua cần có trọng tâm, trọng điểm, gắn với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của từng đơn vị; đồng thời cần phát hiện, xây dựng các mô hình, các tấm gương điển hình tiên tiến để nhân rộng; công tác khen thưởng cần được đổi mới hơn nữa, khen thưởng kịp thời, hình thức khen thưởng phong phú để có tác dụng thực sự trong việc khuyến khích, động viên người lao động, nhất là những người trực tiếp tham gia sản xuất.

Thứ trưởng cũng hy vọng, với sự dẫn dắt của Khối trưởng - Cục trưởng Cục Đo đạc và Bản đồ, Khối thi đua III sẽ phát huy sức mạnh, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao, xứng đáng là khối dẫn đầu trong các khối thi đua của Bộ Tài nguyên và Môi trường.

Tác giả bài viết: http://monre.gov.vn/

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

hệ thống xông hơi, massage sơn nhà, lăn sơn bả matit gia công cơ khí dong phuc Máy làm đá mini may lam da buffet hải sản nắp hố ga đầu cáp ngầm 24kv