09:46 ICT Thứ tư, 20/03/2019

Liên kết site

Video

Thành viên

Thống kê truy cập

váy đẹp Đang truy cập : 51


2 Hôm nay : 3402

thoi trang nu Tháng hiện tại : 188116

1 Tổng lượt truy cập : 12761219

Trang nhất » Tin Tức » Đo đạc, bản đồ và Viễn thám

Hội nghị triển khai đo đạc thành lập bản đồ địa chính xã Bắc Bình - Huyện Lập Thạch - Tỉnh Vĩnh Phúc.

Thứ năm - 26/06/2014 16:12
Ngày 26/6/2014, Sở Tài nguyên và Môi Trường phối hợp với UBND xã Bắc Bình tổ chức Hội nghị triển khai công tác đo đạc thành lập bản đồ địa chính tỷ lệ: 1/1000, 1/2000 xã Bắc Bình. Dự hội nghị có các ông: Đỗ Văn Lộc - Phó giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường, Phan Xuân Khung - Trưởng phòng Đo đạc và Bản đồ, Lãnh đạo Chi cục Quản lý đất đai (thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường), đại diện công ty Cổ phần trắc đại bản đồ Vĩnh Phúc (Đơn vị thi công), Phạm Văn Hoà – Phó trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Lập Thạch, lãnh đạo xã Bắc Bình và đại diện các thôn trên địa bàn xã.
Xã Bắc Bình nằm ở phía Bắc đông Bắc của huyện Lập Thạch, cách trung tâm huyện khoảng 15km, tiếp giáp với 04 xã thuộc huyện Lập Thạch và 02 xã thuộc huyện Tam Đảo với diện tích tự nhiên khoảng 1130,48ha. Toàn bộ xã có 07 thôn, dân cư khoảng 1608 hộ với tổng số dân khoảng 6582 người, sống tập trung thành từng khu và dọc theo quốc lộ 2C các đường trục chính của xã. Đất đai trong xã có nhiều biến động, thay đổi trong những năm qua, đặc biệt là các khu vực ven làng, ven đất rừng và các đường quốc lộ 2C, trục chính của xã. Bắc Bình là một trong các đơn vị hành chính của huyện Lập Thạch chưa được đo đạc thành lập bản đồ địa chính chính quy.Tài liệu bản, đồ đất đai chỉ có bản đồ thành lập theo Chỉ thị 299/TTg của Thủ tướng Chính phủ về đo đạc, đăng ký và phân hạng đất đai đến nay đã quá cũ, độ chính xác rất hạn chế, không được cập nhật chỉnh lý biến động thường xuyên, tỷ lệ biến động quá lớn, đa số các thửa đều bị thay đổi về hình thể, kích thước, hệ thống giao thông thủy lợi nội đồng được mở rộng hoặc thu hẹp. Do vậy nội dung bản đồ không còn phù hợp với thực địa gây không ít khó khăn cho công tác quản lý và sử dụng đất đai. Trước thực tế đó, đòi hỏi cần sớm có bộ bản đồ địa chính chính quy, giúp địa phương thực hiện tốt công tác quản lý nhà nước về đất đai và các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội.
Công trình đo đạc bản đồ địa chính xã Bắc Bình do Công ty Cổ phần Trắc địa bản đồ Vĩnh Phúc thi công, dự kiến thời gian bắt đầu tiến hành dự án từ ngày 27/6/2014 với trình tự các bước như: Xây dựng lưới khống chế đo vẽ; xác định ranh giới mộc giới và đo vẽ chi tiết; biên tập bản đồ, quy chủ; kiểm tra nghiệm thu (phần ngoại nghiệp); giao nhận diện tích; kiểm tra tổng thể; từ ngày 21 tháng 7 năm 2015 đến ngày 31 tháng 8 năm 2015 tổ chức bàn giao sản phẩm cho địa phương quản lý và đưa vào sử dụng.

Tác giả bài viết: Trung tâm CNTT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

hệ thống xông hơi, massage sơn nhà, lăn sơn bả matit gia công cơ khí dong phuc Máy làm đá mini may lam da buffet hải sản nắp hố ga đầu cáp ngầm 24kv