10:38 ICT Thứ ba, 18/02/2020

Liên kết site

Video

Thành viên

Thống kê truy cập

váy đẹp Đang truy cập : 30

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 29


2 Hôm nay : 3373

thoi trang nu Tháng hiện tại : 149069

1 Tổng lượt truy cập : 15897222

Trang nhất » Tin Tức » Địa chất - Khoáng sản

Dự án xây dựng Luật Khoáng sản (sửa đổi): Sẽ hoàn thành dự thảo lần một trong tháng 12/2008

Tại cuộc họp về Dự án xây dựng Luật Khoáng sản (sửa đổi) chiều 25/8, Thứ trưởng Nguyễn Xuân Cường chỉ đạo, phải hoàn thành dự thảo (lần 1) trong tháng 12/2008. Đồng thời, Thứ trưởng Nguyễn Xuân Cường cũng biểu dương Cục Địa chất và Khoáng sản Việt Nam đã đẩy nhanh tiến độ, cụ thể hóa được mốc thời gian xây dựng bổ sung đề cương chi tiết cho Dự Luật, trình Bộ TN&MT trước ngày 30/9 tới. Đề cương này là cơ sở dữ liệu quan trọng để tổ chức thực hiện các quy trình dự án đến khi dự thảo lần 1 hoàn chỉnh.

2.500 tỷ đồng cho công tác thăm dò, khai thác và tuyển quặng apatit

2.500 tỷ đồng cho công tác thăm dò, khai thác và tuyển quặng apatit

Đây là nhu cầu vốn đầu tư thực hiện Quy hoạch thăm dò, khai thác và tuyển quặng apatit giai đoạn 2008-2020 có tính đến sau 2020 đã được Bộ Công Thương phê duyệt. Dự kiến sản lượng khai thác và tuyển quặng giai đoạn quy hoạch là 42,6 triệu tấn.

Bộ trưởng Bộ TN&MT tiếp tục ủy quyền Cục trưởng Cục Địa chất và Khoáng sản Việt Nam cấp phép hoạt động khoáng sản: Định rõ thẩm quyền để tăng hiệu quả cấp phép

Ngày 30/7/2008, Bộ trưởng Bộ TN&MT Phạm Khôi Nguyên đã ký Quyết định số 1497/QĐ-BTNMT tiếp tục ủy quyền Cục trưởng Cục Địa chất và Khoáng sản (ĐC&KS) Việt Nam cấp phép hoạt động khoáng sản, trừ các loại khoáng sản kim loại, khoáng sản quý hiếm và độc hại.

Với mức thuế hiện hành, bình quân mỗi năm ngân sách thu về trên 6.500 tỷ đồng từ thuế tài nguyên.

Thuế khai thác tài nguyên sẽ tăng mạnh

Bộ Tài chính đang hoàn thiện văn bản trình Ủy ban Thường vụ Quốc hội về việc sửa đổi khung thuế suất quy định tại Pháp lệnh thuế tài nguyên.

Nâng thuế suất thuế tài nguyên sẽ góp phần hạn chế việc khai thác tràn lan, tăng thu cho ngân sách địa phương.

Lấy ý kiến về xây dựng khung thuế suất mới cho thuế tài nguyên

Để hạn chế tình trạng khai thác khoáng sản bừa bãi, không hiệu quả hiện nay, Bộ Tài chính dự kiến trình Ủy ban Thường vụ Quốc hội ban hành Nghị quyết sửa đổi khung thuế suất thuế tài nguyên quy định tại Pháp lệnh Thuế tài nguyên. Theo đó, dự kiến điều chỉnh nâng khung thuế suất chủ yếu đối với tài nguyên khoáng sản kim loại, vì đây là loại tài nguyên quý hiếm, có giá trị kinh tế cao và không tái tạo được.

Hội thảo Quốc tế về than sạch

Hội thảo Quốc tế về than sạch

Ngày 19/8, tại thành phố Hạ Long (Quảng Ninh), Tập đoàn Công nghiệp Than Khoáng sản Việt Nam (TKV), Chương trình Khí hậu và Phát triển sạch Eco - Asia, Tổ chức hợp tác kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC) phối hợp tổ chức Hội thảo Quốc tế về than sạch.

Thị trường quặng sắt thế giới bị lũng đoạn

Thị trường quặng sắt thế giới bị lũng đoạn

Giá quặng sắt trên thế giới từ đầu năm đến nay tăng 85%, khiến nhiều người lo ngại vì giá quặng sắt tăng có nghĩa là giá thép sẽ tăng, đẩy lạm phát tăng thêm và gây nguy hiểm cho các hoạt động kinh tế nói chung.

Vẫn còn nhiều giấy phép khai thác khoáng sản do UBND các tỉnh cấp chưa đúng quy định

Vẫn còn nhiều giấy phép khai thác khoáng sản do UBND các tỉnh cấp chưa đúng quy định

Trước thực trạng "chảy máu tài nguyên" ở nhiều địa phương xảy ra thời gian gần đây, theo báo cáo của Cục Địa chất và Khoáng sản Việt Nam, nguyên nhân vẫn còn nhiều giấy phép khai thác khoáng sản do UBND cấp tỉnh cấp chưa đúng quy định. Phổ biến là cấp phép khai thác cát sỏi lòng sông khi chưa có kết quả thăm dò; cho phép thu hồi quặng titan làm sạch môi trường khi chưa có ý kiến bằng văn bản của cấp có thẩm quyền; phê duyệt các dự án du lịch, các dự án xây dựng hạ tầng nhưng không hỏi ý kiến cơ quan quản lý Nhà nước về khoáng sản...

Lại nói chuyện

Lại nói chuyện

Xe tải chở quặng lậu qua biên giới
Chương trình "Tiêu điểm" VTV1 tuần trước có đề cập tới vấn đề "Những bất cập trong việc quản lý khai thác khoáng sản" ở một số địa phương, cụ thể như Thanh Hóa, Yên Bái, Phú Thọ... dẫn tới "chảy máu tài nguyên", gây thiệt hại không nhỏ cho đất nước. Các hành vi vi phạm trong quản lý cũng như trong hoạt động thăm dò, khai thác, xuất khẩu, chế biến và sử dụng khoáng sản đang làm cho tình hình trở nên phức tạp.

Người dân đang khai thác quặng titan

Kết luận của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng về điều tra, thăm dò, khai thác, chế biến quặng titan – zircon

Văn phòng Chính phủ ra Thông báo số 144/TB-VPCP về kết luận của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng về điều tra, thăm dò, khai thác, chế biến quặng titan - zircon. Quặng titan - zircon là nguồn tài nguyên có giá trị lớn của nước ta, qua báo cáo của Bộ TN&MT thấy có cơ sở để hình thành một ngành công nghiệp có quy mô lớn và đồng bộ về khai thác, chế biến ra các sản phẩm có hiệu quả kinh tế cao (ilmenit hoàn nguyên, xỉ titan, rutil, pigment và kim loại titan).

Thực trạng khai thác đất san lấp mặt bằng trên địa bàn tỉnh và một số giải pháp khắc phục

Kể từ khi tái lập tỉnh, tốc độ tăng trưởng kinh tế của Vĩnh Phúc luôn tăng cao. Từ những năm 2002 trở lại đây, tốc độ tăng trưởng của nền kinh tế tỉnh nhà luôn ở nhóm 10 tỉnh dẫn đầu toàn quốc. Tốc độ tăng trưởng kinh tế cao đồng nghĩa với nhu cầu sử dụng đất, đá để san lấp mặt bằng phục vụ xây dựng các khu đô thị, khu, cụm công nghiệp, hệ thống giao thông, công trình cấp thoát nước và xây dựng các cơ sở hạ tầng khác ở Vĩnh Phúc là rất lớn.

Ba câu chuyện về bảo tồn đá

Hiện nay, một trong những khâu yếu nhất trong hoạt động bảo tồn những kiệt tác cổ đại, những di tích lịch sử văn hóa quốc gia là sự thiếu phối hợp giữa các Bộ, ngành trong việc giải quyết các vấn đề chung. Ba câu chuyện dưới đây nói lên thực trạng vấn đề.

Lễ bàn giao 3 Liên đoàn Địa chất Thuỷ văn - Địa chất Công trình: miền Bắc, miền Trung, miền Nam.

Thực hiện Nghị định số 25/2008/NĐ-CP ngày 04/3/2008 của Chính phủ quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Bộ Tài nguyên và Môi trường; Văn bản số 1413/BTNMT-TC ngày 21/4/2008 của Bộ Tài nguyên và Môi trường hướng dẫn bàn giao, tiếp nhận tài sản nhà nước theo quyết định của cấp có thẩm quyền; và Quyết định số 925/QĐ-BTNMT ngày 02/9/2008 của Bộ Tài Nguyên và Môi trường về việc chuyển nguyên trạng (tổ chức, cán bộ, viên chức, lao động hợp đồng, tài sản, vật tư, tiền vốn) 3 Liên đoàn trực thuộc Cục Địa chất và Khoáng sản Việt Nam về Trung tâm Quy hoạch và điều tra tài nguyên nước.

Sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định 160/2005/NĐ-CP: Sửa những điều bất cập, bức xúc nhất

Sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định 160/2005/NĐ-CP: Sửa những điều bất cập, bức xúc nhất

Cục trưởng Cục Địa chất và Khoáng sản Việt Nam Trần Xuân Hường đã khẳng định điều này tại cuộc họp chiều 25/4 của Ban soạn thảo Nghị định bổ sung một số điều của Nghị định 160/ 2005/NĐ-CP hướng dẫn thi hành Luật Khoáng sản và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Khoáng sản. Ban soạn thảo đã thống nhất sửa 5 điểm cần thiết nhất của Nghị định này là Khoản b, Khoản g Điều 6, Điều 7, Điều 23, Điều 26 và Điều 29.

Thủ tướng Chính phủ quyết định về ký quỹ cải tạo, phục hồi môi trường đối với hoạt động khai thác khoáng sản

Thủ tướng Chính phủ quyết định về ký quỹ cải tạo, phục hồi môi trường đối với hoạt động khai thác khoáng sản

Ngày 29/5/2008, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã ban hành Quyết định số 71/2008/QĐ-TTg về ký quỹ cải tạo, phục hồi môi trường đối với hoạt động khai thác khoáng sản.

Lễ bàn giao Báo cáo kết quả Đề án "Điều tra khoáng sản và lập bàn đồ địa chất vùng Bắc Lào, tỉ lệ 1 : 200.000" (2002-2007)

Chiều 7.4.2008, tại Thủ đô Viên Chăn (CHDCND Lào), đã diễn ra Lễ bàn giao Báo cáo kết quả Đề án "Điều tra khoáng sản và lập bản đồ địa chất vùng Bắc Lào tỉ lệ 1:200.000".

Phát hiện mới của Cục Địa chất và Khoáng sản Việt Nam về tiềm năng quặng titan ở nước ta, Bộ trưởng Phạm Khôi Nguyên: Tiềm năng lớn hứa hẹn nguồn thu lớn

Kết quả điều tra khảo sát gần đây nhất của Cục Địa chất và Khoáng sản Việt Nam (ĐC&KSVN) cho thấy, tại vùng ven biển các tỉnh miền Trung và Thái Nguyên có tiềm năng lớn về tài nguyên khoáng sản titan, cần kịp thời khoanh định cụ thể, tiếp tục điều tra, thăm dò, bảo vệ để khai thác, sử dụng hợp lý đem lại nguồn thu lớn cho Nhà nước, bảo đảm lợi ích trước mắt và lâu dài.

Bảo vệ môi trường khi khai thác khoáng sản làm vật liệu xây dựng

Theo Nghị định số 124/2007/NÐ-CP ngày 31-7-2007 của Chính phủ, điều kiện hoạt động khai thác khoáng sản làm vật liệu xây dựng như sau: Có giấy phép khai thác khoáng sản được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cấp. Có dự án đầu tư đã được phê duyệt, thiết kế khai thác mỏ được phê duyệt.

Tăng cường hiệu lực quản lý Nhà nước về khoáng sản

Sau 15 năm thi hành Luật Khoáng sản, việc cấp phép thăm dò, khai thác khoáng sản trên địa bàn cả nước ngày càng được thực hiện chặt chẽ, đúng theo quy định của pháp luật, tuân thủ quy hoạch khoáng sản được cấp có thẩm quyền phê duyệt, hoặc được Thủ tướng Chính phủ đồng ý về mặt chủ trương.

  Trang trước  1 2 3 4 5 6 7 8
 

hệ thống xông hơi, massage sơn nhà, lăn sơn bả matit gia công cơ khí dong phuc Máy làm đá mini may lam da buffet hải sản nắp hố ga đầu cáp ngầm 24kv