15:41 ICT Thứ tư, 01/04/2020

Liên kết site

Video

Thành viên

Thống kê truy cập

váy đẹp Đang truy cập : 35

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 34


2 Hôm nay : 6822

thoi trang nu Tháng hiện tại : 6822

1 Tổng lượt truy cập : 16324001

Trang nhất » Tin Tức » Địa chất - Khoáng sản

Quy định về đấu giá quyền khai thác khoáng sản sắp có hiệu lực Quy định về đấu giá quyền khai thác khoáng sản sắp có hiệu lực

Ngày 15/5, Nghị định số 22/2012/NĐ-CP quy định về đấu giá quyền khai thác khoáng sản có hiệu lực. Theo đó, tổ chức, cá nhân trúng đấu giá quyền khai thác khoáng sản sẽ được cấp văn bản xác nhận trúng đấu giá; được sử dụng thông tin về khoáng sản liên quan đến khu vực trúng đấu giá; được cấp Giấy phép thăm dò khoáng sản, Giấy phép khai thác khoáng sản sau khi hoàn thành thủ tục đề nghị cấp phép hoạt động khoáng sản theo quy định của pháp luật về khoáng sản.

Khai thác khoáng sản và những hệ lụy về môi trường

Khai thác khoáng sản và những hệ lụy về môi trường

Việc cấp phép tràn lan, cộng với sự buông lỏng quản lý nhà nước, đã khiến cho tài nguyên khoáng sản của nước ta thời gian qua bị khai thác bừa bãi, lãng phí, thất thoát, cùng với đó môi trường bị tàn phá đến mức báo động.

ĐẤU GIÁ KHAI THÁC KHOÁNG SẢN PHẢI ĐẶT CỌC TỐI ĐA 15%

Ngày 26/03/2012, Chính phủ đã ban hành Nghị định số 22/2012/NĐ-CP quy định về đấu giá quyền khai thác khoáng sản (QKTKS).

HỘ KINH DOANH ĐƯỢC THĂM DÒ TỐI ĐA 1 HA KHOÁNG SẢN

Đây là một trong những điều kiện của hộ kinh doanh để được cấp Giấy phép thăm dò khoáng sản làm vật liệu xây dựng thông thường quy định tại Nghị định số 15/2012/NĐ-CP ngày 09/03/2012 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật khoáng sản.

Vĩnh Phúc: Sử dụng tài nguyên khoáng sản còn lãng phí

Ngày 26/3, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Vĩnh Phúc đã họp, cho ý kiến về kế hoạch thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ tư, Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XI) về ''Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay''; đặc biệt là tập trung bàn về vấn đề tăng cường sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng đối với công tác quản lý, sử dụng tài nguyên đến năm 2015, định hướng đến năm 2020 trên địa bàn tỉnh.

Quy định chi tiết một số điều của Luật Khoáng sản sửa đổi

Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 15/2012/NĐ-CP ngày 09/3/2012 quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Khoáng sản 2010.

Để có thể phát triển ngành công nghiệp khai thác khoáng sản bền vững? Đâu là "mắt xích" cần đột phá ?

Như mọi ngành kinh tế khác, quản lý Nhà nước về khoáng sản cũng được tổ chức theo ngành dọc từ Trung ương xuống địa phương vừa theo quản lý hành chính các cấp. Sự phân cấp này có thuận lợi cho việc thống nhất quản lý theo chức năng và ngành kinh tế. Nhưng trên thực tế, chức năng quản lý Nhà nước về tài nguyên khoáng sản đang vừa bị chồng chéo, vừa bị gián đoạn do nhiều Bộ, ngành cùng tham gia; lại chưa có tổ chức thống nhất đủ thẩm quyền để điều phối các bên. Đến khi có vấn đề xảy ra mới phối hợp giải quyết, nhưng trách nhiệm không thuộc về ai. Như lời bình luận của PGS.TS. Nguyễn Cảnh Nam ''Hiệu lực, hiệu quả quản lý Nhà nước thể hiện trên cơ sở xử lý trách nhiệm đối với các tổ chức, cá nhân vi phạm Luật như thế nào. Có những vụ tày trời nhưng chưa có ai bị xử lý''

Còn nhiều lãng phí tài nguyên trong khai thác khoáng sản

Còn nhiều lãng phí tài nguyên trong khai thác khoáng sản

Theo kết quả chương trình nghiên cứu của Viện Tư vấn phát triển (CODE): Mặc dù Luật Khoáng sản quy định hạn chế khai thác xuất khẩu sản phẩm thô, song hầu hết các doanh nghiệp khai thác của Việt Nam hiện nay muốn thu lợi nhuận nhanh nên chỉ chú trọng khai thác xuất khẩu dừng lại ở mức quặng và tinh quặng. Vì vậy, giá trị và hiệu quả sử dụng thấp, chưa tương xứng với giá trị tài nguyên khoáng sản, đồng thời gây lãng phí rất lớn tài nguyên do không tận dụng được đáng kể sản phẩm khoáng sản khác đi kèm.

Thứ trưởng Nguyễn Linh Ngọc (thứ hai từ trái sang phải) phát biểu chỉ đạo

Khoanh định các khu vực khoáng sản phân tán nhỏ lẻ, dự trữ tài nguyên quốc gia và không đấu giá quyền khoáng sản

Đây là 3 nội dung chính tại buổi làm việc của Thứ trưởng Nguyễn Linh Ngọc với Tổng cục Địa chất & Khoáng sản chiều 16/2 tại Hà Nội. Theo Tổng Cục trưởng Nguyễn Văn Thuấn, đề án Khoanh định diện tích khu vực có khoáng sản phân tán, nhỏ lẻ được áp dụng theo tiêu chí: Không thuộc khu vực cấm, tạm thời cấm, khu vực dự trữ khoáng sản quốc gia; khoáng sản đã phát hiện phân bố độc lập có trữ lượng hoặc tài nguyên dự tính thuộc quy mô nhỏ, khu vực khai thác đã có quyết định đóng cửa... Hiện nay, Tổng cục ĐC&KS dự kiến đưa ra 42 loại khoáng sản phân tán, nhỏ lẻ được sử dụng bước đầu, được chia thành 7 nhóm khoáng sản chính là nhiên liệu; sắt và hợp kim sắt; kim loại thông thường; kim loại nhẹ; kim loại quý; quặng phóng xạ ; khoáng chất công nghiệp. Tổng cục đang thu thập, tài liệu tổng hợp hoàn thành 15/3/2012 và trình Bộ thẩm định 30/5/2012.

Toàn cảnh cuộc họp

Việt Nam – Trung Quốc sẽ cùng xây dựng Bản Ghi nhớ hợp tác về địa chất khoáng sản

Ngày 22/12, Thứ trưởng Bộ TN&MT Nguyễn Linh Ngọc đã tiếp Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Đất đai Trung Quốc Wan Min. Tại cuộc họp, hai bên đã trao đổi nhiều vấn đề quan trọng trong lĩnh vực địa chất khoáng sản.

Kết nối bền vững ASEAN về khoáng sản

Từ ngày 6-9/12, tại Hà Nội đã diễn ra Hội nghị Bộ trưởng ASEAN về Khoáng sản lần 3 (AMMIN) và các hội nghị liên quan, trong đó có 4 cuộc Họp nhóm về công tác phát triển khoáng sản bền vững; thương mại và đầu tư khoáng sản; thông tin và cơ sở dữ liệu khoáng sản; xây dựng năng lực khoáng sản. Đặc biệt là Hội nghị quan chức cấp cao ASEAN về khoáng sản (ASOMM) lần thứ 11 và Hội nghị quan chức cao cấp ASEAN về khoáng sản, với sự tham gia của đại diện 3 nước tham vấn Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc (ASOMM+3) lần thứ 4.

Tổng cục trưởng Tổng cục Địa chất & Khoáng sản Nguyễn Văn Thuấn phát biểu tại buổi họp báo

Hoàn tất công tác chuẩn bị cho Hội nghị Bộ trưởng ASEAN về khoáng sản lần 3 tại Việt Nam

Đó là khẳng định của ông Nguyễn Văn Thuấn, Tổng cục trưởng Tổng cục Địa chất và Khoáng sản (ĐC&KS) tại cuộc họp báo chiều 1/12/2011.Từ nhiều tháng nay, Ban Thư ký cùng các Tiểu ban Truyền thông, An ninh, Y tế , Lễ Tân… với sự hỗ trợ của các Bộ, ngành đã vào cuộc một cách tích cực, chuẩn bị chu đáo các nội dung cơ bản để Hội nghị Asomm 11 và các Hội nghị liên quan thành công, nhằm đạt mục tiêu tăng cường hợp tác ASEAN về khoáng sản, nâng cao vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế và cộng đồng Asean trong lĩnh vực địa chất khoáng sản và khai khoáng.

PHÊ DUYỆN ĐỀ ÁN ĐIỀU TRA TIỀM NĂNG BAUXIT MIỀN NAM VIỆT NAM

PHÊ DUYỆN ĐỀ ÁN ĐIỀU TRA TIỀM NĂNG BAUXIT MIỀN NAM VIỆT NAM

Ngày 15/11/2011, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 2034/QĐ-TTg phê duyệt Đề án 'Điều tra đánh giá tổng thể tiềm năng tài nguyên quặng bauxit, quặng sắt laterit miền Nam Việt Nam'.

Tổng cục trưởng Tổng cục Địa chất & Khoáng sản trình bày các hoạt động chuẩn bị cho Hội nghi

Tổng cục Địa chất và Khoáng sản: Hoàn tất việc chuẩn bị kịch bản cho Hội nghị ASOMM

Chỉ còn hơn 10 ngày nữa, Hội nghị ASEAN về địa chất, khoáng sản sẽ khai mạc tại Hà Nội. Ngày 24/11, Chủ trì cuộc họp với Tổng cục Địa chất và Khoáng sản, các Bộ, ngành khác về công tác chuẩn bị cho Hội nghị, Thứ trưởng Bộ TN&MT Nguyễn Linh Ngọc đánh giá cao hoạt động chủ chốt của Tổng cục Địa chất và Khoáng sản.

Bộ trưởng Phạm Khôi Nguyên phát biểu tại buổi lễ.

Bộ trưởng Phạm Khôi Nguyên: ''Ngành Địa chất và Khoáng sản xứng đáng là ngành kinh tế mũi nhọn''

Chiều 1/7 tại Hà Nội, Bộ trưởng Phạm Khôi Nguyên đã trao Quyết định bổ nhiệm đối với ông Nguyễn Văn Thuấn, Cục trưởng Cục Địa chất và Khoáng sản (ĐC&KS) giữ chức Tổng Cục trưởng, ông Nguyễn Quang Hưng, Phó Cục trưởng Cục ĐC&KS giữ chức Phó Tổng Cục trưởng và trao Quyết định bổ nhiệm 18 lãnh đạo các Vụ, Cục, Văn phòng thuộc Tổng cục. Cùng dự buổi Lễ có Thứ trưởng Nguyễn Linh Ngọc.

Thứ trưởng Nguyễn Linh Ngọc tại buổi làm việc

Quy hoạch mới phải phù hợp với Luật Khoáng sản 2010

Thứ trưởng Nguyễn Linh Ngọc vừa làm việc với Tổng cục Địa chất & Khoáng sản Việt Nam (ĐC&KSVN) về thực hiện nhiệm vụ rà soát, đánh giá phục vụ việc điều chỉnh, sửa đổi, bổ sung quy hoạch điều tra cơ bản (ĐTCB) địa chất về tài nguyên khoáng sản (TNKS) đến năm 2015, định hướng đến năm 2020. Cùng dự có đại diện các Vụ Kế hoạch, Tài chính, KH& CN… thuộc Bộ.

Tăng cường năng lực gấp rút chuẩn bị cho Hội nghị ASEAN về khoáng sản lần thứ 11

Ngày 13/10, làm việc với đại diện các đơn vị thuộc Bộ TN&MT, Bộ Ngoại giao, Bộ Công Thương, Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch về chương trình trù bị cho Hội nghị ASEAN về khoáng sản lần thứ 11 tại Hà Nội, Tổng cục trưởng Tổng cục Địa chất và Khoáng sản Việt Nam Nguyễn Văn Thuấn khẳng định, Hội nghị ASEAN về khoáng sản lần thứ 11 (Hội nghị ASOMM) là sự kiện lớn của ngành khoáng sản nói riêng và của cả nước nói chung. Tổ chức thành công hội nghị này là cơ hội để nâng cao vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế. Do vậy, các Bộ, ngành có liên quan phải tăng cường năng lực gấp rút chuẩn bị cho hội nghị.

Thứ trưởng Bùi Cách Tuyến phát biểu tại buổi làm việc

Dự án Tổ hợp Bauxit-Nhôm Lâm Đồng: Giải quyết xong sự cố, đang đẩy nhanh tiến độ các dự án môi trường

Ngày 7/10, Phó GS-TS Bùi Cách Tuyến, Thứ trưởng Bộ TN&MT kiêm Tổng cục trưởng Tổng cục Môi trường đã dẫn đầu Tổ Giám sát Môi trường Dự án Bauxít Nhôm Lâm Đồng (Bộ TN&MT) tiến hành kiểm tra, khảo sát công tác môi trường và sự cố môi trường của Dự án mà báo chí đã nêu để tìm hiểu nguyên nhân sự cố, mức độ ảnh hưởng, các biện pháp đã áp dụng và kết quả khắc phục sự cố nhằm kịp thời rút kinh nghiệm, góp phần đẩy nhanh tiến độ dự án.

11 quốc gia dự Hội nghị quốc tế về khoáng sản ở Việt Nam

Ngày 28/6, tại Hà Nội, Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Tạp chí Khoáng sản quốc tế Metalbual tổ chức Hội nghị quốc tế về khoáng sản ở Việt Nam. Hơn 200 đại biểu của 11 quốc gia đã tham dự. Đây là cơ hội cho các nhà khoa học và nhà đầu tư quốc tế hiểu rõ thêm về tiềm năng khoáng sản của Việt Nam, qua đó đầu tư hiệu quả hơn trong lĩnh vực khoáng chất công nghiệp.

Ảnh minh họa

Xây dựng cơ chế đấu giá quyền khai thác khoáng sản

Chiều 18/4, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải chủ trì cuộc họp liên ngành xây dựng dự thảo Nghị định quy định đấu giá quyền khai thác khoáng sản – một trong những điểm đột phá được trông chờ trong Luật Khoáng sản mà Quốc hội mới thông qua.


Các tin khác

  Trang trước  1 2 3 4 5 6 7 8 9  Trang sau
 

hệ thống xông hơi, massage sơn nhà, lăn sơn bả matit gia công cơ khí dong phuc Máy làm đá mini may lam da buffet hải sản nắp hố ga đầu cáp ngầm 24kv