19:48 ICT Thứ tư, 14/04/2021

Liên kết site

Video

Thành viên

Thống kê truy cập

váy đẹp Đang truy cập : 62

Máy chủ tìm kiếm : 34

Khách viếng thăm : 28


2 Hôm nay : 8502

thoi trang nu Tháng hiện tại : 162615

1 Tổng lượt truy cập : 19999101

Trang nhất » Tin Tức » Địa chất - Khoáng sản

Vĩnh Phúc: Sử dụng tài nguyên khoáng sản còn lãng phí

Thứ tư - 04/04/2012 07:48
Ngày 26/3, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Vĩnh Phúc đã họp, cho ý kiến về kế hoạch thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ tư, Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XI) về ''Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay''; đặc biệt là tập trung bàn về vấn đề tăng cường sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng đối với công tác quản lý, sử dụng tài nguyên đến năm 2015, định hướng đến năm 2020 trên địa bàn tỉnh.
Trong những năm qua, việc khai thác tài nguyên nói chung, đất đai nói riêng đã phát huy hiệu quả, góp phần đẩy nhanh tốc độ tăng trưởng kinh tế của tỉnh Vĩnh Phúc. Một số khu công nghiệp, cụm công nghiệp đi vào hoạt động hiệu quả đã giải quyết hàng chục ngàn việc làm cho người dân địa phương. Sự có mặt của các doanh nghiệp lớn như Toyota, Honda, Prime Group... đã đóng góp nguồn thu ngân sách lớn cho Vĩnh Phúc, sớm đưa tỉnh từ một địa phương nghèo khó, thành tỉnh có điều kiện kinh tế khá và đầy triển vọng.
Tuy nhiên, công tác quản lý, sử dụng tài nguyên, nhất là đất đai còn nhiều bất cập. Không ít nơi ở khu công nghiệp, cụm công nghiệp đất đang bị bỏ hoang hay sử dụng không đúng mục đích. Nhiều ao, hồ, đầm, sông ngòi bị lấn chiếm; việc quản lý yếu kém của các cơ quan chức năng dẫn đến không ít tổ chức, cá nhân sang nhượng bừa bãi, Nhà nước thất thu thuế tài nguyên và khó khăn trong công tác quản lý, quy hoạch. Điều này cũng khiến cho tình trạng khiếu kiện về lĩnh vực tài nguyên khoáng sản gia tăng. Từ khi Luật Đất đai năm 2003 có hiệu lực đến nay, tỷ lệ đơn thư khiếu nại, tố cáo trong lĩnh vực đất đai trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc chiếm 70% tổng số đơn thư khiếu kiện của công dân. Riêng năm 2011, toàn tỉnh có 326 đơn thư khiếu nại và 71 đơn tố cáo về lĩnh vực này.
Để thực hiện tốt việc quản lý và sử dụng tài nguyên, tỉnh Vĩnh Phúc yêu cầu các cấp, các ngành trên địa bàn tăng    cường rà soát lại cơ chế, việc phân cấp, phân quyền trong quản lý tài nguyên; đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền, công khai, minh bạch trong lĩnh vực tài nguyên khoáng sản. Các đơn vị tiếp tục nâng cao năng lực cho đội ngũ cán bộ làm công tác quản lý đất đai và tăng cường thanh, kiểm tra, kiên quyết xử lý các đối tượng lợi dụng chức vụ, quyền hạn tiêu cực trong công tác quản lý, sử dụng đất đai. Vĩnh Phúc cũng chỉ đạo ngành chức năng cần quan tâm hơn nữa việc thực hiện quy hoạch tổng thể và chi tiết đi cùng với sự công khai, minh bạch để người dân biết và bà con có quyền giám sát tốt hơn.
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

hệ thống xông hơi, massage sơn nhà, lăn sơn bả matit gia công cơ khí dong phuc Máy làm đá mini may lam da buffet hải sản nắp hố ga đầu cáp ngầm 24kv