21:05 ICT Thứ hai, 25/01/2021

Liên kết site

Video

Thành viên

Thống kê truy cập

váy đẹp Đang truy cập : 30

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 29


2 Hôm nay : 8140

thoi trang nu Tháng hiện tại : 201569

1 Tổng lượt truy cập : 19141890

Trang nhất » Tin Tức » Địa chất - Khoáng sản

Từ 1/1/2009, áp dụng tạm thời thuế suất mới thuế tài nguyên

Thứ ba - 13/01/2009 23:07
Để đảm bảo thực hiện đúng quy định tại Pháp lệnh sửa đổi, bổ sung Điều 6 Pháp lệnh thuế tài nguyên, Bộ Tài chính đã có hướng dẫn việc áp dụng tạm thời thuế suất thuế tài nguyên kể từ 1/1/2009 cho đến khi Nghị định quy định chi tiết có hiệu lực thi hành.

Bộ Tài chính quy định, các loại tài nguyên áp dụng thuế suất theo mức thuế suất tối thiểu của Biểu thuế suất thuế tài nguyên quy định tại Điều 1 Pháp lệnh sửa đổi, bổ sung Điều 6 Pháp lệnh thuế tài nguyên.

Theo đó, than các loại áp dụng thuế suất 4%; đá quý các loại là 10%; đất khai thác san lấp, xây đắp công trình và các loại khoáng sản không kim loại là 3 %; gỗ cành, ngọn là 10% và dầu thô là 6% (đối với hợp đồng dầu khí của dự án khuyến khích đầu tư có sản lượng khai thác đến 20.000 thùng/ngày). Riêng các mỏ dầu thô đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt mức thuế suất thuế tài nguyên, thực hiện theo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ.

Các loại tài nguyên khác tiếp tục thực hiện theo thuế suất quy định tại các văn bản hiện hành.

Khi Chính phủ ban hành Nghị định quy định chi tiết thi hành Pháp lệnh thuế tài nguyên và Pháp lệnh sửa đổi, bổ sung Điều 6 Pháp lệnh thuế tài nguyên quy định mức thuế suất thuế tài nguyên khác mức thuế suất tạm tính này thì sẽ xác định lại nghĩa vụ thuế tài nguyên của đối tượng nộp thuế theo đúng quy định của Nghị định.

Tác giả bài viết: Trung tâm CNTT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

hệ thống xông hơi, massage sơn nhà, lăn sơn bả matit gia công cơ khí dong phuc Máy làm đá mini may lam da buffet hải sản nắp hố ga đầu cáp ngầm 24kv