09:29 ICT Thứ năm, 20/01/2022

Liên kết site

Video

Thành viên

Thống kê truy cập

váy đẹp Đang truy cập : 35

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 34


2 Hôm nay : 6344

thoi trang nu Tháng hiện tại : 377897

1 Tổng lượt truy cập : 24548093

Trang nhất » Tin Tức » Địa chất - Khoáng sản

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng chỉ đạo lập Đề nghị xây dựng Nghị định “Quản lý khoáng sản ở các khu vực dự trữ để phát triển các dự án trên mặt”.

Thứ năm - 12/03/2020 10:42
Ngày 06/3, Văn phòng Chính phủ có văn bản thông báo chỉ đạo của Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng giao Bộ Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp với Bộ Tư pháp và các bộ liên quan lập Đề nghị xây dựng Nghị định này.
Theo đó, Phó Thủ tướng  giao Bộ Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp với Bộ Tư pháp và các bộ liên quan lập Đề nghị xây dựng Nghị định nêu trên theo quy định của Luật ban hành văn bản quy phạm pháp luật, trình Chính phủ xem xét, quyết định. Bộ Tài nguyên và Môi trường báo cáo Thủ tướng Chính phủ xem xét, quyết định việc áp dụng trình tự, thủ tục rút gọn trong xây dựng Nghị định trên sau khi được Chính phủ thông qua Đề nghị xây dựng Nghị định.

* Về sự cần thiết của việc ban hành Nghị định này, thực hiện Điều 29 Luật Khoáng sản, ngày 06 tháng 5 năm 2014, Thủ tướng Chính phủ đã có Quyết định số 645/QĐ-TTg phê duyệt các khu vực dự trữ khoáng sản, trong đó có nhiều khu vực dự trữ khoáng sản phân bố dọc dải ven biển, nơi có điều kiện thuận lợi để phát triển các dự án kinh tế-xã hội (dự án du lịch, điện gió, điện mặt trời, khu công nghiệp...). Trong hai năm trở lại đây, nhiều địa phương như: Bình Thuận, Ninh Thuận, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam... đã có nhiều văn bản đề nghị Thủ tướng Chính phủ cho phép triển khai các dự án trên mặt tại các khu vực dự trữ khoáng sản.

Tại Quyết định số 645/QĐ-TTg nêu trên đã quy hoạch các khu vực dự trữ khoáng sản, nhưng chưa quy định tính pháp lý để triển khai các dự án phát triển kinh tế-xã hội nêu trên mà ở dưới có dự trữ khoáng sản; chưa quy định thời gian dự trữ khoáng sản để phù hợp phát triển dự án trên mặt dẫn đến việc chưa triển khai được các dự án nêu trên. Vì vậy phải điều chỉnh, bổ sung Quyết định số 645/QĐ-TTg để có cơ sở pháp lý triển khai thủ tục đầu tư cho các dự án phát triển kinh tế trên mặt.

Luật Đầu tư, Luật Đất đai chỉ quy định về thời gian hoạt động, diện tích đất sử dụng nhưng chưa có quy định cụ thể về việc triển khai các dự án đầu tư trên mặt mà bên dưới có khoáng sản thuộc khu vực dự trữ khoáng sản quốc gia; đồng thời, Luật Khoáng sản cũng chưa quy định nếu ở dưới có khoáng sản thuộc khu vực dự trữ khoáng sản quốc gia thì ở trên mặt có được triển khai các dự án kinh tế khác hay không. Vì vậy, chưa có đầy đủ cơ sở pháp lý để Bộ Tài nguyên và Môi trường trình Thủ tướng Chính phủ việc điều chỉnh, bổ sung Quyết định số 645/QĐ-TTg nêu trên.

Nguồn tin: www.more.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

hệ thống xông hơi, massage sơn nhà, lăn sơn bả matit gia công cơ khí dong phuc Máy làm đá mini may lam da buffet hải sản nắp hố ga đầu cáp ngầm 24kv