00:15 ICT Thứ ba, 14/07/2020

Liên kết site

Video

Thành viên

Thống kê truy cập

váy đẹp Đang truy cập : 28

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 26


2 Hôm nay : 89

thoi trang nu Tháng hiện tại : 122547

1 Tổng lượt truy cập : 17411495

Trang nhất » Tin Tức » Địa chất - Khoáng sản

Lần đầu tiên, Việt Nam nhập khẩu đất

Thứ hai - 21/03/2016 09:10
Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)

Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)

Bộ NN&PTNT vừa có công văn về việc cho phép nhập khẩu mặt hàng đất sét, cao lanh, khoáng sét để sản xuất gốm sứ. Mặt hàng này sẽ được miễn thủ tục kiểm dịch thực vật khi nhập khẩu.

Theo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT), đất sét (clay) thuộc nhóm khoáng vật phyllosilicat nhôm ngậm nước hoàn toàn khác với đất (soil) để trồng trọt. Nhiều loại đất, khoáng sét đã qua quá trình sấy khô hoặc nung ở nhiệt độ cao và sử dụng trong sản xuất công nghiệp, xử lý môi trường.

Dựa trên kết quả phân tích nguy cơ dịch hại và kiểm tra thực tế, đất sét và khoáng sét không có nguy cơ mang theo đối tượng kiểm dịch thực vật. Do đó, đất sét, cao lanh, khoáng sét được cho phép nhập khẩu để sản xuất gốm sứ. Mặt hàng này sẽ được miễn thủ tục kiểm dịch thực vật khi nhập khẩu.

Đây là lần đầu tiên, một mặt hàng khá đặc biệt là "đất" được cơ quan Hải quan yêu cầu hoàn thiện các thủ tục để tiến hành nhập khẩu.

 

Tác giả bài viết: Yên Thi

Nguồn tin: (http://www.monre.gov.vn)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

hệ thống xông hơi, massage sơn nhà, lăn sơn bả matit gia công cơ khí dong phuc Máy làm đá mini may lam da buffet hải sản nắp hố ga đầu cáp ngầm 24kv