14:26 ICT Thứ bảy, 11/07/2020

Liên kết site

Video

Thành viên

Thống kê truy cập

váy đẹp Đang truy cập : 19


2 Hôm nay : 4371

thoi trang nu Tháng hiện tại : 101019

1 Tổng lượt truy cập : 17389967

Trang nhất » Tin Tức » Địa chất - Khoáng sản

Kiểm tra và xử lý nghiêm những điểm nóng về vi phạm xuất khẩu khoáng sản

Thứ ba - 16/09/2008 03:37
Theo thông báo của Văn phòng Chính phủ, ngày 12/9, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải yêu cầu Bộ Công Thương phối hợp cùng các Bộ, ngành, địa phương kiểm tra và xử lý nghiêm những điểm nóng về vi phạm pháp luật trong xuất khẩu khoáng sản, báo cáo Thủ tướng Chính phủ trong tháng 11/2008.
Để tăng cường công tác quản lý Nhà nước đối với các hoạt động khai thác, chế biến, sử dụng và xuất khẩu khoáng sản, các Bộ, ngành, địa phương phải khẩn trương tổ chức thực hiện các nhiệm vụ nêu tại Chỉ thị số 26/2008/CT-TTg ngày 1/9/2008 của Thủ tướng Chính phủ. Bộ Công Thương cần tiếp tục theo dõi, đánh giá việc chế biến các loại khoáng sản để nâng cao yêu cầu chế biến khoáng sản xuất khẩu, kiên quyết cấm việc xuất khẩu khoáng sản thô. UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo các cơ quan chức năng trên địa bàn tăng cường việc kiểm tra, ngăn chặn và xử lý kịp thời việc khai thác khoáng sản trái phép, việc vận chuyển và xuất lậu khoáng sản trên địa bàn.
Phó Thủ tướng chỉ rõ, việc quyết định chủ trương đầu tư cơ sở chế biến sâu khoáng sản trên địa bàn chỉ được thực hiện sau khi đã xác định được trữ lượng tin cậy của nguồn nguyên liệu ổn định, lâu dài và bảo đảm hiệu quả kinh tế của dự án. Bộ Tài nguyên và Môi trường, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương rà soát, lựa chọn và giao cho doanh nghiệp thực sự có năng lực, kinh nghiệm khai khoáng, khả năng tài chính để quản lý bảo vệ, thăm dò, khai thác và chế biến các điểm mỏ chưa có chủ và có nguy cơ dễ bị khai thác khoáng sản trái phép.
Phó Thủ tướng giao Bộ Tài chính chủ trì, phối hợp với Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ Công Thương nghiên cứu điều chỉnh mức thuế suất thuế tài nguyên, thuế xuất khẩu khoáng sản theo hướng khuyến khích việc tăng cường đầu tư chế biến sâu và tiêu thụ sản phẩm khoáng sản trong nước.


Tác giả bài viết: Trung tâm Thông tin TN&MT

Nguồn tin: www.monre.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

hệ thống xông hơi, massage sơn nhà, lăn sơn bả matit gia công cơ khí dong phuc Máy làm đá mini may lam da buffet hải sản nắp hố ga đầu cáp ngầm 24kv