15:47 ICT Thứ bảy, 11/07/2020

Liên kết site

Video

Thành viên

Thống kê truy cập

váy đẹp Đang truy cập : 24

Máy chủ tìm kiếm : 3

Khách viếng thăm : 21


2 Hôm nay : 4751

thoi trang nu Tháng hiện tại : 101399

1 Tổng lượt truy cập : 17390347

Trang nhất » Tin Tức » Địa chất - Khoáng sản

Đóng cửa hoàn toàn các mỏ than lộ thiên vào năm 2014

Thứ hai - 22/09/2008 21:45
Đóng cửa hoàn toàn các mỏ than lộ thiên vào năm 2014

Đóng cửa hoàn toàn các mỏ than lộ thiên vào năm 2014

Đây là khẳng định của Tập đoàn Công nghiệp Than-Khoáng sản Việt Nam (TKV) tại buổi làm việc mới đây với Bộ Công Thương về Quy hoạch phát triển ngành than giai đoạn 2006-2015.

Theo TKV, Tập đoàn sẽ đóng cửa 3 mỏ lộ thiên Đèo Nai, Hà Tu, Núi Béo để chuyển sang khai thác hầm lò vào năm 2010. Với 2 mỏ lộ thiên còn lại là Cao Sơn và Cọc Sáu, TKV sẽ tiến hành xử lý nước thải hầm lò với công nghệ áp dụng cho mỏ Hà Lầm như hiện nay để có thể tái sử dụng toàn bộ nguồn nước thải này. Mục đích của việc đóng cửa các mỏ than lộ thiên chuyển sang khai thác hầm lò là giảm thiểu ô nhiễm môi trường;  đồng thời tiết kiệm tối đa tài nguyên.
TKV cũng cho biết, để chuyển hẳn sang công nghệ khai thác hầm lò, trong các năm tới, TKV phải tiếp tục đẩy mạnh quá trình cơ giới hóa, hiện đại hóa công nghệ để nâng cao hệ số thu hồi than, nâng cao năng suất lao động và hiệu quả sản xuất; đồng thời phải tăng cường hơn nữa công tác an toàn lao động và phòng chống cháy nổ. Đặc biệt, khi TKV đóng cửa các mỏ lộ thiên chuyển sang khai thác hầm lò sẽ khiến hơn 10 nghìn cán bộ công nhân viên của 3 mỏ lộ thiên trên gặp khó khăn về việc làm. Với điều kiện và đặc thù khai thác mới, TKV chỉ có thể giải quyết được việc làm ổn định cho khoảng 1.500 lao động, số còn lại hiện chưa có phương án giải quyết.
Cùng với việc đóng cửa các mỏ lộ thiên vào 2014, Tập đoàn sẽ tăng cường kiểm soát và chặn đứng đà suy thoái về môi trường vùng mỏ; phấn đấu đến năm 2010 cơ bản ngăn chặn được ô nhiễm môi trường về bụi và nguồn nước; đến 2015 cải thiện cơ bản các tiêu chí chính về môi trường tại các khu vực đô thị, khu dân cư, điểm du lịch và đến năm 2020 đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn môi trường trên toàn địa bàn vùng mỏ.

Tác giả bài viết: Trung tâm Thông tin TN&MT

Nguồn tin: www.monre.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

hệ thống xông hơi, massage sơn nhà, lăn sơn bả matit gia công cơ khí dong phuc Máy làm đá mini may lam da buffet hải sản nắp hố ga đầu cáp ngầm 24kv