21:13 ICT Thứ ba, 19/01/2021

Liên kết site

Video

Thành viên

Thống kê truy cập

váy đẹp Đang truy cập : 18

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 17


2 Hôm nay : 8273

thoi trang nu Tháng hiện tại : 154020

1 Tổng lượt truy cập : 19094341

Trang nhất » Tin Tức » Địa chất - Khoáng sản

Cục Địa chất & Khoáng sản Việt Nam: Tập trung hoàn thành nhiệm vụ năm 2010 dự kiến nhiệm vụ năm 2011

Thứ hai - 08/11/2010 23:09
Thứ trưởng Bộ TN&MT Nguyễn Mạnh Hiển phát biểu tại cuộc họp

Thứ trưởng Bộ TN&MT Nguyễn Mạnh Hiển phát biểu tại cuộc họp

Cục Địa chất & Khoáng sản Việt Nam (ĐC& KSVN) vừa họp đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ năm 2010 và dự kiến nhiệm vụ năm 2011. Các Thứ trưởng Nguyễn Mạnh Hiển, Nguyễn Linh Ngọc tham dự và chỉ đạo với sự có mặt của đại diện các Vụ chức năng thuộc Bộ.

Cục trưởng Cục ĐC & KSVN Nguyễn Văn Thuấn cho biết: Hết tháng 10/2010, Cục đã tổ chức triển khai 22/22 nhiệm vụ thuộc nguồn vốn sự nghiệp (SN) khoa học; 4/4 nhiệm vụ thuộc nguồn vốn SN môi trường; 31/31 nhiệm vụ thuộc vốn SN kinh tế và một số nhiệm vụ đặc thù. Công tác sửa đổi Luật Khoáng sản đã tiếp thu ý kiến đại biểu Quốc hội và hoàn chỉnh dự thảo trình thông qua tại kỳ họp thứ 8 Quốc hội khóa XII. Các văn bản quy phạm pháp luật được tiến hành theo đúng tiến độ. Đã hoàn tất thủ tục và cấp 60 giấy phép thăm dò, 29 giấy phép khai thác, 4 Quyết định đóng cửa mỏ và thu hồi giấy phép hoạt động khoáng sản (HĐKS), thanh tra HĐKS tại Hoà Bình, khai thác cát tại 19 tỉnh cùng 11 cuộc thanh tra đột xuất theo yêu cầu công tác quản lý. Đến nay, toàn bộ khối lượng thi công đề án Titan cát đỏ đã hoàn thành, được Hội đồng thẩm định Đề án - Báo cáo Cục thông qua; Đề án thăm dò quặng Urani Pà Lừa - Pà Rồng triển khai đúng tiến độ.


Năm 2011, Cục ĐC&KSVN đề xuất mở mới các nhiệm vụ: Xây dựng chiến lược phát triển bền vững tài nguyên khoáng sản đến năm 2030 và định huớng đến năm 2050; Điều tra, đánh giá đề xuất thí điểm cho phép doanh nghiệp tham gia góp vốn đầu tư ngay từ giai đoạn điều tra khoáng sản; Điều tra, đánh giá tiềm năng quặng mangesit, đôlômit vùng Tây Sơ Ró, huyện Kon ChRo (Gia Lai); Điều tra, đánh gía tiềm năng quặng antimom vùng Bá Thước- Cẩm Thuỷ (Thanh Hóa); Xây dựng định mức KT-KT các công trình địa chất.


 


 


 


Để hoàn thành nhiệm vụ năm 2010 và kế hoạch năm 2011, Cục đề nghị Bộ TN & MT sớm ban hành Bộ đơn giá các công trình địa chất để Cục điều chỉnh dự toán các đề án và nghiệm thu các công việc địa chất đã hoàn thành năm 2010; sớm tổ chức Hội đồng nghiệm thu, phê duỵệt các dự án mở mới của Chính phủ như: Điều tra, đánh giá tài nguyên than bể than sông Hồng; Điều tra đánh gia tiềm năng quặng bauxite và sắt laterit Nam Việt Nam; bổ sung vốn cho Đề án titan cát đỏ; cấp đủ vốn cho các nhiệm vụ chuyên môn thường xuyên…


 


 


 


Phát biểu tại cuộc họp, Thứ trưởng Nguyễn Mạnh Hiển và Thứ trưởng Nguyễn Linh Ngọc biểu dương những cố gắng của CBNV Cục ĐC&KSVN trong thực thi nhiệm vụ 10 tháng qua, nhất là công tác xây dựng các văn bản pháp luật; hoàn chỉnh Luật Khoáng sản (sửa đổi ) trình Quốc hội, đảm bảo quy định của pháp luật trong cấp phép hoạt động khoáng sản; triển khai các dự án lớn như titan cát đỏ, urani…đúng tiến độ. Trong khi chờ Quyết định của của Thủ tướng Chính phủ về thành  lập Tổng cục địa chất, quy định chức năng, nhiệm vụ, cơ cấu của Tổng cục, Cục cần quan tâm làm tốt công tác tư tưởng để CBNV yên tâm với công việc, thực hiện tốt nhiệm vụ năm 2010 và chuẩn bị cho năm 2011. Thứ trưởng Nguyển Mạnh Hiện cho rằng: Từ nay đến hết năm 2010 và chuẩn bị thực hiện nhiệm vụ năm 2011 rất khó khăn vì khối lượng công việc lớn, nhất là lĩnh vực pháp chế, xây dựng các văn bản duới Luật, hoàn thiện các dự án mới trình Chính phủ, rà soát lại các định mức, xây dựng Bộ đơn giá đúng pháp luật, không trùng lăp truớc khi trình Bộ Tài chính…Cục cần phối hợp chặt chẽ với các đơn vị trong và ngoài Bộ để các văn bản này có sức thuyết phục, tính thực thi cao. Mặt khác, cần chú trọng đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ quản lý, kỹ thuật, kiện toàn tổ chức Đảng và các đoàn thể quần chúng để cùng đồng tâm, hiệp lực thực hiện tốt nhiệm vụ tìm kiếm nhiều tài nguyên cho đất nước và nâng cao năng lực quản lý Nhà nước về tài nguyên khoáng sản.


 


 


 


 


 


 


 

Tác giả bài viết: Trung tâm CNTT

Nguồn tin: www.monre.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

hệ thống xông hơi, massage sơn nhà, lăn sơn bả matit gia công cơ khí dong phuc Máy làm đá mini may lam da buffet hải sản nắp hố ga đầu cáp ngầm 24kv