18:31 ICT Chủ nhật, 07/03/2021

Liên kết site

Video

Thành viên

Thống kê truy cập

váy đẹp Đang truy cập : 27


2 Hôm nay : 11211

thoi trang nu Tháng hiện tại : 61876

1 Tổng lượt truy cập : 19552530

Trang nhất » Tin Tức » Địa chất - Khoáng sản

Bộ trưởng Phạm Khôi Nguyên: ''Ngành Địa chất và Khoáng sản xứng đáng là ngành kinh tế mũi nhọn''

Thứ tư - 09/11/2011 22:30
Bộ trưởng Phạm Khôi Nguyên phát biểu tại buổi lễ.

Bộ trưởng Phạm Khôi Nguyên phát biểu tại buổi lễ.

Chiều 1/7 tại Hà Nội, Bộ trưởng Phạm Khôi Nguyên đã trao Quyết định bổ nhiệm đối với ông Nguyễn Văn Thuấn, Cục trưởng Cục Địa chất và Khoáng sản (ĐC&KS) giữ chức Tổng Cục trưởng, ông Nguyễn Quang Hưng, Phó Cục trưởng Cục ĐC&KS giữ chức Phó Tổng Cục trưởng và trao Quyết định bổ nhiệm 18 lãnh đạo các Vụ, Cục, Văn phòng thuộc Tổng cục. Cùng dự buổi Lễ có Thứ trưởng Nguyễn Linh Ngọc.
Bộ trưởng Phạm Khôi Nguyên nhấn mạnh, Bộ TN&MT đánh giá cao và tin tưởng các thế hệ lãnh đạo ngành ĐC&KS hôm nay và đội ngũ cán bộ, công chức sẽ tiếp tục phát huy và làm rạng rỡ thêm những thành tựu mà các thế hệ cha anh để lại; tiếp tục sự nghiệp cao cả trong công cuộc tìm kiếm, phát hiện thêm nhiều tài nguyên khoáng sản mới, làm giàu cho Tổ quốc. ''Các đồng chí được bổ nhiệm ngày hôm nay là những cán bộ ưu tú, tiên phong; đây là một vinh dự lớn song cũng là trách nhiệm nặng nề mà Đảng và Nhà nước giao phó. Các đồng chí phải đoàn kết một lòng, phát huy sức mạnh tập thể của các cán bộ công chức để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao'', Bộ trưởng nói.

Những năm qua, Cục ĐC&KS Việt Nam đã đạt được nhiều thành tích đáng khích lệ trong quản lý Nhà nước về hoạt động khoáng sản và hoạt động sự nghiệp, điển hình như: Hoàn thành công tác xây dựng Luật Khoáng sản năm 2010 và các văn bản quy phạm pháp luật liên quan; công tác quản lý Nhà nước về hoạt động khoáng sản được tiến hành chặt chẽ và khẩn trương; công tác hoạt động sự nghiệp địa chất đã phát hiện nhiều mỏ mới với quy mô rất lớn, đóng góp đáng kể cho nền kinh tế quốc dân. ''Với những thành tích đã đạt được, ngành Địa chất và khoáng sản xứng đáng là một trong những ngành kinh tế mũi nhọn trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa nền kinh tế đất nước, Bộ trưởng nhấn mạnh.

Bộ trưởng đề nghị, thời gian tới, Tổng cục phải xây dựng một Chiến lược dài hạn trong công tác đào tạo cán bộ kế cận lâu dài. Đẩy mạnh công tác đào tạo, đào tạo lại cán bộ trong và ngoài nước bằng các hình thức đào tạo đa dạng, đa phương; tranh thủ tối đa các thành tựu đã đạt được của các nước tiên tiến trên thế giới trong lĩnh vực địa chất và khoáng sản bằng các quan hệ hợp tác đào tạo với nước ngoài. Trong 10 năm tới, Tổng cục phải có được một đội ngũ cán bộ khoa học địa chất, khoáng sản kế cận có năng lực tốt, yêu ngành, yêu nghề, có trình độ tương đương với các nước trong khu vực và trên thế giới.

Tác giả bài viết: Trung tâm CNTT

Nguồn tin: www.monre.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

hệ thống xông hơi, massage sơn nhà, lăn sơn bả matit gia công cơ khí dong phuc Máy làm đá mini may lam da buffet hải sản nắp hố ga đầu cáp ngầm 24kv